Đẩy Mạnh Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non

Đẩy Mạnh Tuyển Sinh Sư Phạm Mầm Non

Theo quy định và chỉ tiêu của bộ GD&ĐT hàng năm thì ngành sư phạm mầm non luôn có lượng thí sinh quan tâm rất nhiều vì như cầu cần giáo viên mầm non rất cao

Đẩy mạnh tuyển sinh sư phạm mầm non

Ngành sư phạm mầm non đang có những bước tiến đáng kể đi đôi với sự phát triển của giáo dục mầm non. Hiện nay các trường cao đẳng, đại học đang tích cực tuyển sinh ngành sư phạm mầm non để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Giáo dục mầm non là cấp học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển về thể chất, nhận thức, tình cảm xã hội và thẩm mỹ cho trẻ em. Những kỹ năng mà trẻ được tiếp thu qua chương trình chăm sóc giáo dục mầm non sẽ là nền tảng cho việc học tập và thành công sau này của trẻ. Do vậy, phát triển giáo dục mầm non, tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ là yếu tố quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Đẩy mạnh tuyển sinh sư phạm mầm non

Ý thức được tầm quan trọng của giáo dục mầm non đảng và nhà nước ta đã đặt ra những mục tiêu chiến lược cụ thể để phát triển giáo dục mầm non. Trong đó mục tiêu đến năm 2015 là “hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi”. Tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu đó cần rất nhiều yếu tố, một trong số đó là vấn đề nhân lực. Hiện giáo dục mầm non cả nước vẫn còn thiếu gần 8.000 giáo viên nhà trẻ và gần 19.000 giáo viên mẫu giáo.

Đáp ứng nhu cầu của xã hội, các trường đại học, cao đẳng đẩy mạnh tuyển sinh khối ngành sư phạm mầm non. Xem xét thông tin tuyển sinh của các trường chúng ta bắt gặp không ít những thông báo tuyển sinh khối ngành sư phạm mầm non.

Những năm gần đây, Ðảng và Nhà nước đã có chính sách cụ thể nhằm phát triển giáo dục mầm non như: Ðầu tư xây dựng trường lớp, cơ sở vật chất; đổi mới phương pháp giảng dạy; cải tiến chế độ tiền lương đối với giáo viên mầm non; "xã hội hóa" giáo dục mầm non,...

Những chính sách cùng với nhu cầu một lượng lớn giáo viên mầm non đã thu hút nhiều học sinh đến với ngành sư phạm mầm non.

Bạn Vũ Thị Hương quê ở Nam Định nói em vốn học ngành kế toán nhưng sau này thấy ngành sư phạm mầm non đang phát triển em đã đăng ký học văn bằng 2 sư phạm mầm non. Sau khi ra trường em đã được nhận về xã làm việc luôn.

Theo thầy Trần Thế Nghĩa trưởng khoa sư phạm mầm non đại học sư phạm Hà Nội thì gần đây  lượng sinh viên đăng ký học ngành sư phạm mầm non tăng đột biến. Nhận biết nhu cầu của học sinh trường đã xin với bộ tăng chỉ tiêu tuyển sinh đồng thời tích cực tuyển sinh văn bằng 2 và liên thông đại học.

Có thể thấy hiện nay sư phạm mầm non đã được coi trọng hơn. Tuy nhiên chúng ta cần có những chính sách cụ thể hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.