Điều phải làm khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia.

Điều Phải Làm Khi Kết Thúc Kỳ Thi THPT Quốc Gia

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa kết thúc ngày 4/7/2016. Vậy sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia thí sinh phải làm những gì ??

Làm gì khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 vừa kết thúc ngày 4/7/2016. Vậy sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia thí sinh phải làm những gì ?? Kỳ thi THPT quốc gia kết thúc để lại cho các bạn học sinh bạn thì niềm vui rạng rỡ, bạn thì nỗi buồn xen lẫn niềm lo lắng. Cuộc đua tuyển sinh cũng chỉ mới bắt đầu thay vì lo lắng thì điều bạn cần phải chú ý đến là những điều sau đây Sau khi kết thúc kỳ thi THPT quốc gia : phải đối chiếu đáp án ngay để xác định khoảng điểm có thể có.

Năm nay là năm đầu tiên được thi chung giữa kỳ thi THPT quốc gia và kỳ thi tuyển sinh đại học vào làm một. Sau khi kỳ thi THPT kết thúc có rất nhiều đáp án được đưa ra do chính những thầy cô có thâm niên trong ngành giải đề, bạn không nên chọn những trang web lá cải sẽ dẫn đến đáp án sai mà hãy chọn những trang web có uy tín để so đáp án như website cập nhật những thông tin mới nhất về đề thi, đáp án, những điều cần biết về tuyển sinh kỳ thi THPT quốc gia cũng như tuyển sinh liên thông truy cập website kenhtuyensinh24h.vn để được rõ nhất.

Việc đối chiếu đáp án và ước chừng số điểm của mình là rất cần thiết bởi sau khi biết khoảng điểm của mình, thí sinh có thể ước chừng chọn trường và chọn ngành sao cho vừa với khoảng điểm mình đang có. Hơn nữa nếu như khoảng điểm sau khi biết kết quả có không trùng hoặc chênh lệch quá lớn so với số điểm ước chừng thì thí sinh có thể làm đơn phúc khảo.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2016
Kỳ thi THPT Quốc gia 2016

 

Thời gian công bố cũng như xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia, đại học, cao đẳng.

  • Thời gian công bố kết quả dự thi kỳ thi THPT quốc gia là khoảng ngày 20/7 - 25/7  muộn nhất là 30/7/2016.
  • Thời gian xét tuyển đợt 1 đại học - cao đẳng : bắt đầu từ ngày 1/8 - 12/8 sẽ xét tuyển đợt 1 của đại học và cao đẳng, thí sinh đi đăng kí xét tuyển nên chú ý thời gian xét tuyển, mỗi bạn chỉ được đăng kí 2 trường và mỗi trường chỉ được đăng kí 2 ngành.
  • Thời gian công bố kết quả xét tuyển đợt 1 dự kiến là trước ngày 15/8. Lưu ý sau khi trúng tuyển, trước 5h chiều ngày 17/8 bắt buộc thí sinh phải nộp bản chính điểm kết quả thi để trường đối chiếu, nếu như không nộp đúng thời hạn sẽ bị hủy tư cách xét tuyển vào trường.
  • Đợt xét tuyển bổ sung: thời gian xét tuyển cho đợt bổ sung này từ ngày 20/8 - 20/10

Thí sinh nếu được trúng tuyển vào trường sẽ được gửi giấy báo về trường theo đúng quy định trong thời gian sớm nhất hoặc xem thông tin kết quả trúng tuyển trên website của trường. Tiếp tục bổ sung kiến thức cho dù kỳ thi THPT quốc gia có kết thúc. Nhiều bạn thí sinh nghĩ thi xong là xong không cần giữ lại tài liệu hay xem lại kiến thức.

Điều các bạn nên lưu ý là hãy giữ lại những tài liệu ôn thi có liên quan vì sẽ còn có lúc cần dùng đến nó vì kiến thức luôn luôn là vô tận, luôn cần được bổ sung, trau rồi hay học hỏi. Thí sinh đăng kí chọn ngành sư phạm mầm non nhưng không đủ điểm mà vẫn có nhu cầu muốn học, có thể theo học trung cấp mầm non để biết thêm thông tin chi tiết tuyển sinh liên hệ kênh tuyển sinh: www.kenhtuyensinh24h.vn

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.