Giáo Viên Mầm Non Có Phải Chỉ Biết Múa – Hát?

Nhiều người vẫn cho rằng giáo viên ở bậc giáo dục mầm non chỉ cần biết múa hát là được. Liệu quan niệm đúng hay sai chúng ta cùng đi tìm hiểu.

Hiện nay nghề sư phạm mầm non đang rất phát triển và nghề này cũng được xã hội quan tâm và chú trọng phát triển cả về số lượng giáo viên và chất lượng đào tạo. Nhưng liệu rằng có phải giáo viên mầm non chỉ biết hát múa là đúng hay không?

Hiện nay có rất nhiều bậc đào tạo cho ngành sư phạm mầm non như trung cấp mầm non, cao đẳng sư phạm mầm non, đại học sư phạm mầm non hay văn bằng 2 mầm non. Ngay cả bậc thấp nhất đều đã yêu cầu sinh viên phải học rất nhiều ngoài những môn năng khiếu như đàn hát, múa, vẽ các bạn sinh viên còn phải học các môn chuyên ngành như tâm lý trẻ, giáo dục mầm non, bệnh học nhi và hệ thống các môn phương pháp. Đó là chưa kể những môn học đại cương như văn học, toán cao cấp, những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lênin, và còn cả những môn như ngoại ngữ, tin học .

Giờ học giảng về phát triển tư duy cho trẻ mầm non
Giờ học giảng về phát triển tư duy cho trẻ mầm non

Như vậy sau ít nhất hai năm các bạn sinh viên ra trường cầm tấm bằng sư phạm mầm non trong tay, các bạn đều được trang bị những kiến thức phong phú về cách  chăm sóc dạy dỗ trẻ cũng như là các kiến thức bên ngoài chuyên ngành.

Mỗi giáo viên mầm non còn được coi như một nghệ sĩ đa tài. Các cô có thể vẽ, xé dán để tạo ra những bức tranh thật đẹp, sáng tác ra những câu chuyện hay bổ ích để kể cho các em nghe. Không những thế các cô còn biết hát, biết múa, biết biên đạo kịch, các cô còn là những vị bác sĩ hiểu một cách căn bản nhất về các bệnh thường gặp ở trẻ, cách phòng ngừa và điều trị.

Giáo viên mầm non cần thêm những kỹ năng khác

Bên cạnh những điều đó các cô còn là những chuyên gia tâm lý của trẻ, nắm được những đặc điểm tâm lý của trẻ để đưa ra những phương pháp giáo dục trẻ một các phù hợp nhất.

Ngoài ra, để trở thành những người giáo viên mầm non thực thụ, các cô ngoài việc phải rèn luyện kỹ năng, nâng cao chuyên môn , tu dưỡng đạo đức còn phải có tinh thần trách nhiệm và lòng nhẫn nại: chịu đựng tiếng ồn, tiếng la hét, chịu đựng áp lực và trên hết là có tình yêu đối với trẻ.

Để có được một buổi lên lớp hiệu quả, các cô đã phải vận dụng linh hoạt những kiến thức mình có, phải biết nhìn nhận đánh giá tâm lý của trẻ đây là một điều không hề dễ dàng và không phải ai cũng có thể làm được. Giáo viên là nghề đáng được coi trọng và nhất là giáo viên mầm non khi các cô phải chăm sóc dạy dỗ cho các em bé chưa có khả năng tự lo, tự chăm sóc cho bản thân thì càng phải được coi trọng hơn nhiều.

Trường đại học thủ đô hà nội là một trong những ngôi trường đào tào các ngành sư phạm mầm non, sư phạm tiểu học có uy tín tại hà nội, các sinh viên sau khi ra trường đều có được một công việc ổn định và thu nhập tốt hơn. Ngoài ra nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên giao lưu và có thêm các kiến thức về xã hội, điều này giúp ích cho các bạn sinh viên rất nhiều sau khi tốt nghiệp ra trường.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.