Hàng Trăm Suất Học Bổng Được Trao Cho Tân Sinh Viên

Bước vào năm học mới, nhiều trường đại học trên cả nước đã có những chính sách ưu đãi, miễn giảm học phí, hỗ trợ tài chính cho những em có điểm đầu vào cao, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Kết thúc một mùa tuyển sinh ĐH-CĐ, bên cạnh niềm vui là những sự lo lắng của gia đình những em có hoàn cảnh khó khăn. Nhằm khích lệ tinh thần học tập, giúp thí sinh giảm được gánh nặng học phí để an tâm học tập, thực hiện ước mơ nghề nghiệp tương lai của mình, hàng trăm suất học bổng từ các nhà tài trợ, các doanh nghiệp cùng với các trường đại học đã được trao tặng. 

Học bổng Tiếp sức đến trường

Khởi xướng cho học bổng này là báo Tuổi trẻ. Thực tế có nhiều học sinh dù đã đậu đại học, có thành tích học tập trung học tốt và rất khát khao được đặt chân vào giảng đường Đại học nhưng lại không thể thực hiện được vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn. Học bổng tiếp sức đến trường là học bổng dành cho các bạn tân sinh viên vượt khó.

học bổng sinh viên đại học

Năm 2016, Báo Tuổi Trẻ dự kiến sẽ trao học bổng trị giá 7 triệu đồng mỗi suất dành cho các tân sinh viên trúng tuyển vào các trường ĐH-CĐ như Đại học Thương mại, Đại học Dược Hà Nội,... mà có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tuy đây là một khoản tiền không lớn so với quãng đường 4 năm học, nhưng sẽ là mở ra một khởi đầu mới cho tất cả các em.

Học bổng "Cùng Osla thắp sáng khát vọng mùa thi"

Học bổng này do thương hiệu thuốc nhỏ mắt Osla và Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phối hợp triển khai từ năm 2016. Theo đó, chương trình sẽ trao tặng 100 suất học bổng trị giá 300 triệu đồng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và đạt điểm cao trong kỳ thi xét tuyển vào đại học năm 2016.

thông tin học bổng

Bên cạnh học bổng, chương trình còn dành tặng 2.000 vé xe tương đương 500 triệu đồng của Công ty Phương Trang và các hãng xe khác trên toàn quốc cho thí sinh đậu các trường đại học tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, TP HCM, Cần Thơ, Huế, Đà Nẵng,...

Học bổng Dạ Hương

Học bổng Dạ Hương chung sức cùng nữ thầy thuốc tương lai của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh trao cho nữ sinh thuộc một số trường ĐH Y - Dược lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược Huế, Đại học Cần Thơ, Đại học Dược Hà Nội,...Hàng năm, Công ty Dược phẩm Hoa Linh đã trao 60 suất học bổng Dạ Hương với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng/năm. Qua 8 năm hoạt động, 420 suất học bổng đã được trao cho các em nữ sinh xuất sắc hàng năm của ngành Y, Dược. 

Trong tương lai, Quỹ này sẽ hướng đến nhiều trường ĐH-CĐ trên toàn quốc như Cao đẳng công nghệ và thương mại Hà Nội - Khoa Y, Dược. Bởi hoạt động trong lĩnh vực y dược học, với rất nhiều cán bộ nhân viên là bác sỹ, dược sỹ, nên hơn ai hết, Công ty hiểu được quá trình và điều kiện học tập của ngành nghề này khó khăn vất vả hơn các ngành khác rất nhiều, nhất là đối với nữ sinh.

Nhiều trường ĐH lớn giảm học phí

Ngoài việc được hưởng chính sách miễn giảm học phí cho tân sinh viên thuộc các đối tượng ưu tiên như gia đình chính sách, hộ nghèo, con em thương binh liệt sỹ, vùng khó khăn,... theo quy định của nhà nước. Nhằm hỗ trợ, khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên, nhiều trường Đại học lớn đã công bố chính sách giảm học phí cho năm học 2016-2017 đối với tân sinh viên.

Cụ thể, Đại học Kinh tế TP.HCM giảm 50% học phí cho nhiều chuyên ngành như Toán tài chính, Thống kê kinh doanh, Kinh tế chính trị, Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn...

Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) dành 10% chỉ tiêu từng ngành để cấp học bổng cho các tân sinh viên có kết quả đầu vào cao nhất. Trong đó học bổng toàn phần miễn 100% học phí toàn khóa học 4 năm trị giá 156 triệu đồng, học bổng bán phần miễn 50% học phí toàn khóa học 4 năm tương đương 78 triệu đồng.

Ngoài ra còn vô vàn những suất học bổng khuyến khích học tập khác nữa của các trường ĐH-CĐ trên cả nước. Hi vọng những suất học bổng này sẽ là một món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn, là động lực thúc đẩy các em học tập tốt hơn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.