Học Liên Thông Đại Học Con Đường Thứ Hai Để Có Bằng Đại Học

Học Liên Thông Đại Học Con Đường Thứ Hai Để Có Bằng Đại Học

Học liên thông đại học là quãng đường dài hơi và mất nhiều thời gian công sức hơn so với học đại học thông thường nhưng nó lại là con đường tốt nhất để có tấm bằng đại học cho những bạn không đủ điều kiện để học đại học.

Học liên thông đại học là quãng đường dài hơi và mất nhiều thời gian công sức hơn so với học đại học thông thường nhưng nó lại là con đường tốt nhất để có tấm bằng đại học cho những bạn không đủ điều kiện để học đại học.

Giá trị của tấm bằng liên thông đại học

Có thể nhiều người cho rằng bằng liên thông không có giá trị bằng bằng đại học chính quy nhưng điều đó không đúng. Theo quy định của nhà nước thì bằng đại học liên thông có giá trị ngang bằng với đại học chính quy, khi bạn cầm tấm bằng liên thông đi xin việc thì bạn có cơ hội ngang bằng với bằng đại học chính quy.Việc bạn xin được việc hay không không phụ thuộc vào tấm bằng mà phụ thuộc vàokhả năng của bạn, vì thế đừng đổ lỗi cho tấm bằng.

Nộp hồ sơ liên thông 

Trên thực tế học liên thông là một quãng đường dài cần nhiều phấn đấu. Thời gian để có được tấm bằng liên thông đại học thường cao hơn tấm bằng bình thường từ 1 đến 1,5 năm; nó là cả một khoảng thời gian phấn đấu và nỗ lực. Một điều cần chú ý nữa là nếu bạn không cố gằng từ trong trường thì bạn khó có thể đủ điều kiện tuyển sinh liên thông đại học của các trường đại học. như thế bạn lại mất 2 đến 3 năm phấn đấu nữa để có thể đủ điều kiện học liên thông đại học.

Liên thông đại học cơ hội việc làm rộng mở

Liên thông đại học cũng là một cách để đảm bảo bạn có đủ kỹ năng để làm việc khi ra trường nếu bạn không đủ tự tin với tấm bằng trung cấp, cao đẳng trong tay. Khác với tuyển sinh văn bằng 2 để có thêm kỹ năng về ngành nghề khác học liên thông cung cấp cho bạn kỹ năng chuyên sâu hơn cho bạn.

Một thực tế khi ra trường của sinh viên bây giờ là tình trạng thất nghiệp tràn lan do trong quá trình học chỉ chú ý học lý thuyết mà không có kinh nghiệm thực tế khiến các công ty không muốn tuyển dụng. Tuy nhiên với học liên thông bạn có thời gian để đi làm và trải nghiệm nhiều hơn giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm làm việc thực tế, đây là một điểm cộng lớn khi bạn đi xin việc.

Tuy nhiên nếu bạn muốn học liên thông điều đầu tiên bạn cần làm là xác định rõ mục tiêu của mình bởi như đã nói ở trên một khi bạn không chú ý trong những năm học ở trường thì có thể khiến bạn mất thêm rất nhiều thời gian do không đủ điều kiện để liên thông luôn khi ra trường.

Một điều kiện thuận lợi nữa là một số trường cho phép liên thông từ trung cấp lên đại học. điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn học trung cấp vì sẽ tiết kiệm được thời gian liên thông lên cao đẳng.

Hiện nay đang có rất nhiều trường đang tuyển sinh, nếu bạn có ý định học liên thông thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của một số trường sau đây để có lựa chọn đúng đắn cho mình

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.