Hướng Đi Khác Khi Ra Trường Thất Nghiệp: Văn Bằng 2

Hướng Đi Khác Khi Ra Trường Thất Nghiệp: Văn Bằng 2

Khi bạn ra trường với tấm bằng đại học trong tay nhưng lại không tìm được một công việc ổn định và phù hợp với ngành học. Văn bằng 2 là giải pháp

Khi bạn ra trường với tấm bằng đại học trong tay nhưng lại không tìm được một công việc ổn định và phù hợp với ngành học. Văn bằng 2 là giải pháp có thể giải quyết được vấn đề này.

Những nét chung của văn bằng 2

Văn bằng 2 là văn bằng cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học

Gồm 2 hình thức đào tạo là: hệ chính quy và hệ không chính quy.

Hệ chính quy: quá trình học tập diễn ra tập trung liên tục tại trường.

Hệ không chính quy:  quá trình học tập không liên tục, có thể cho phép vừa học vừa làm, học từ xa, tự học có hướng.

Văn bằng 2 thích hợp với nhiều đối tượng
Văn bằng 2 thích hợp với nhiều đối tượng

Văn bằng 2 có thể giúp bạn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng của các ngành học khác để có thể đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, tăng khả năng tìm kiếm việc làm, nâng cao tính thích ứng với sự đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội phát triển ngày nay.

Tùy vào hoàn cảnh, tình trạng thực tế mà bạn có thể chọn cho mình một hình thức đào tạo hợp lý. Dựa trên những số liệu đã được thống kê thì ngành sư phạm mầm non đang chiếm tỷ lệ cao trong các ngành được đăng ký và ngày càng tăng.

Điều kiện tuyển sinh

Dựa trên số lượng chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và đào tạo đã cho phép thì các trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo 2 hình thức chính: tổ chức thi hoặc miễn thi (xét tuyển).

Về hình thức tổ chức thi, cơ sở đào tạo sẽ qui định nội dung, hình thức, môn thi và tổ chứ thi theo đúng Qui chế tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp hệ chính qui ban hành theo Quyết định số 05/1999/QĐ-BGD&ĐT ngày 23/02/1999 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và có thông trước cho thí sinh.

Về hình thức miễn thi (xét tuyển) thì sẽ được áp dụng với  các trường hợp như:

 - Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ chính qui hoặc hệ không chính qui trong cùng nhóm ngành và tại chính trường mà mình đã học và tốt nghiệp đại học.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, ngoại ngữ.

- Người đã có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính qui các ngành đào tạo thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ đăng ký vào học ngành đào tạo mới hệ không chính qui thuộc nhóm ngành kinh tế, ngoại ngữ.

Hiện nay, văn bằng 2 mầm non đang được chọn là hướng đi của nhiều bạn trẻ với thời gian, hình thức đào tạo, điều kiện tuyển sinh hợp lý, gồm cả hệ chính quy và hệ không chính quy có thể phù hợp với nhiều điều kiện khác nhau ngay cả khi bạn đang đi làm. Nhất là khi ngành sư phạm đang là ngành dành được nhiều sự ưu tiên phát triển.

Do nhu cầu ngày càng tăng nên hiện nay có rất nhiều trường đào tạo văn bằng 2 như đại học thương mại, đại học kinh tế quốc dân, đại học luật... bạn có thể có nhiều lựa chọn và tìm cho mình trường thích hợp nhất.

Về thông tin tuyển sinh cụ thể của văn bằng 2 bạn có thể theo dõi trên các trang chính của trường  hoặc  các kênh tuyển sinh 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.