Mã trường Đại học Công Nghiệp TPHCM Và Các Thông Tin Cần Biết

Thông tin về mã Trường Đại học công nghiệp TPHCM và các thông tin cần thiết khác sẽ được cung cấp đầy đủ qua bài viết. Mời các bạn tham khảo

Trường Đại học công nghiệp TPHCM là trường trọng điểm quốc gia có vai trò tiên phong đối với sự phát triển của các trường thuộc Bộ Công Thương, nằm trong Top 10 trường Đại học hàng đầu của Việt Nam theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao. Vì vậy, đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn học sinh được theo đuổi học tập. Và thông tin về mã Trường Đại học công nghiệp TPHCM và các thông tin cần thiết khác sẽ được cung cấp đầy đủ qua bài viết dưới đây.

Trường Đại học công nghiệp TPHCM, mã trường: IUH, cơ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh, phân hiệu tại Quảng Ngãi. Trường được thành lập năm 1956 qua gần 63 năm hoạt động và phát triển đến nay Trường đã có một vị trí nhất định đóng vai trò quan trọng trong nền giáo dục tại Việt Nam.

Tầm nhìn – Sứ mạng – Mục tiêu của Trường Đại học công nghiệp TPHCM

Đại học Công nghiệp TPHCM là cơ sở giáo dục Đại học đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thực hiện thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động với  mục tiêu "Chất lượng, phát triển bền vững, hội nhập quốc tế". Để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới mục tiêu trên, tập thể Ban lãnh đạo Nhà trường đã nắm bắt thời cơ để xác định Tầm nhìn - Sứ mạng - Mục tiêu đến 2025 với phương châm: “Đổi mới, nâng tầm cao mới - Năng động, hội nhập toàn cầu”.

Tầm nhìn

Trở thành trường Đại học trọng điểm quốc gia giữ vai trò tiên phong đối với sự phát triển theo định hướng ứng dụng, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực về đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Sứ mạng

Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, kỹ năng nghề nghiệp vận dụng tốt trong thực tiễn về các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ và nghiên cứu khoa học để bắt kịp sự chuyển giao công nghệ nhằm tạo ra giá trị vật chất và tinh thần phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của ngành Công Thương và của đất nước một cách có hiệu quả.

Mục tiêu chiến lược

Xây dựng công nghệ quản lý hiện đại để hoàn thành cơ bản các điều kiện phù hợp với sự phát triển của thời đại từ đó đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đóng góp cho xã hội. Chính bởi những mục tiêu trên Trường Đại học công nghiệp TPHCM luôn phấn đấu hết sức mình từ chất lượng đầu vào tuyển sinh đến chất lượng đào tạo cùng hệ thống trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi nhất.

Trường Đại học công nghiệp TPHCM thông báo tuyển sinh

Năm học mới chuẩn bị bắt đầu, công tác tuyển sinh trên phạm vi cả nước của Trường đã được tổ chức theo đúng kế hoạch. Các bạn học sinh cần nắm rõ các thông tin sau để sớm đăng ký tuyển sinh theo đúng ngành nghề mà mình lựa chọn. Với chỉ tiêu tuyển sinh là 7740 thí sinh hệ chính quy Đại học với các tiêu chí sau:

Phương thức xét tuyển

Dành từ 70% đến 90% trong tổng chỉ tiêu qua xét tyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Dành từ 10% đến 30% trong tổng chỉ tiêu qua xét tuyển kết quả học tập lớp 12 với tổng số điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển tối thiểu là 19,50 điểm (không nhân hệ số 2). Số thí sinh được tuyển thẳng là học sinh đạt kết quả giỏi các môn Toán, Vật lý,..trong các kỳ thi cấp quốc gia tổ chức. Phương thức này được căn cứ từ mức điểm cao đến thấp cho đến khi chỉ tiêu đạt theo kế hoạch. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp môn đăng ký xét tuyển cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và điểm ưu tiên diện chính sách (nếu có). Nếu ngành đăng ký xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì điểm xét tuyển của thí sinh có điểm lớn nhất sẽ được lấy để xét tuyển.

Tổ hợp 3 môn xét tuyển

Tổ hợp 3 môn Tổ hợp 3 môn
A00: Toán – Lý - Hóa Khối C01: Toán – Văn - Lý
A01: Toán – Anh – Lý Khối C02: Toán – Văn – Hóa
Khối B00: Toán – Hóa - Sinh Khối D14: Văn – Anh – Sử
Khối D01: Toán – Văn – Anh Khối D15: Văn – Anh – Địa
Khối D07: Toán – Anh – Hóa Khối D90: Toán – Anh – KHTN
Khối C00: Văn – Sử - Địa Khối D96: Toán – Anh - KHXH

Các ngành đào tạo

Ngành nghề Ngành nghề
1. Nhóm ngành công nghệ điện: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Công nghệ kỹ thuật điều khiển và từ động 17. Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
2. Công nghệ kỹ thuật điện tử-viễn thông 18. Công nghệ sinh học
3. Công nghệ kỹ thuật máy tính 19. Nhóm ngành môi trường: Công nghệ kỹ thuật môi trường Quản lý tài nguyên và môi trường
4. Công nghệ kỹ thuật cơ khí 20. Quản lý đất đai
5. Công nghệ ký thuật cơ điện tử 21. Bảo hộ lao động
6. Công nghệ chế tạo máy 22. Nhóm ngành kế toán-kiểm toán: Kế toán Kiểm toán
7. Công nghệ kỹ thuật ô tô 23. Nhóm ngành tài chính ngân hàng: Tài chính ngân hàng Tài chính doanh nghiệp
8. Công nghệ kỹ thuật điện 24. Marketing
9. Kỹ thuật xây dựng 25. Nhóm ngành quản trị kinh doanh Quản trị kinh doanh Quản trị khách sạn Quản trị nhà hành và dịch vụ ăn uống
10. Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 26. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
11. Công nghệ dệt, may 27. Kinh doanh quốc tế
12. Thiết kế thời trang 28. Thương mại điện tử
13. Nhóm ngành công nghệ thông tin: Công nghệ thông tin Kỹ thuật phần mềm Khoa học máy tính Hệ thống thông tin 29. Luật kinh tế
14. Nhóm ngành công nghệ kỹ thuật hóa học: Kỹ thuật hóa phân tích Công nghệ lọc, hóa dầ: Công nghệ hữu cơ hóa, dược Công nghệ vô cơ, vật liệu 30. Luật quốc tế
15. Công nghệ thực phẩm 31. Ngôn ngữ Anh
16. Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm  

Để biết thêm thông tin cụ thể về thông báo tuyển sinh của trường, các bạn học sinh hãy liên hệ trực tiếp hoặc gọi điện tới phòng tuyển sinh của trường Đại học công nghiệp TPHCM để được tư vấn và hỗ trợ. Bài viết đã chia sẻ những nội dung về mã ngành và các thông tin về Trường cũng như thống báo tuyển sinh để phụ huynh và thí sinh nắm được. Hy vọng các bạn thí sinh sẽ sáng suốt để lựa chọn và ôn tập tốt chuẩn bị cho kỳ thi THPT thành công nhất để tiến tới trở thành sinh viên trường Đại học công nghiệp TPHCM.