Sự Phát Triển Của Ngành Công Nghệ Điện Ảnh Truyền Hình

Ngành Công nghệ Điện ảnh - Truyền hình

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển khoa học kỹ thuật, vậy nên khối ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình đang được các bạn trẻ đam mê truyền hình ưu tiên lựa chọn.

Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển khoa học kỹ thuật, vậy nên khối ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình đang được các bạn trẻ đam mê truyền hình ưu tiên lựa chọn. Ngành Điện ảnh – Truyền hình bao gồm tất cả các khía cạnh từ sản xuất đến phê bình, được ra đời cùng lúc với nên công ngiệp điện ảnh của thế giới vào thời gian cách đây hơn 100 năm. Ngày nay, khoa học kĩ thuật phát triển, nhiều chương trình truyền hình điện ảnh hay với kỹ xảo đẹp mắt ra đời thỏa mãn nhu cầu người xem. Việt Nam đang trong quá trình hội nhập quốc tế đi lên theo con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nhằm trú trọng phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội nên tập trung phát triển khoa học xã hội cho nên các khối ngành công nghệ kỹ thuật đang thiếu hụt nguồn nhân lực. Giới trẻ ngày nay cũng vậy, họ năng động hơn, nhiệt huyết hơn và luôn mong muốn thể hiện bản thân mình, với nhưng bạn trẻ đam mê công nghệ điện ảnh, khát khao dựng nên những thước phim bằng những câu chuyện của bản thân thì chuyện ngành công nghệ điện ảnh truyền hình là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Tuy nhiên khái niệm công nghệ điện ảnh – truyền hình vẫn còn là một khái niệm khá mơ hồ với nhiều người. Nhiều bạn trẻ còn đang lo lắng về tương lai  theo học ngành này sẽ làm gì? Và ngành này cần những tố chất gì, liệu bản thân có thể đáp ứng như cầu ngành học được không ? [caption id="attachment_36881" align="aligncenter" width="680"] Ngành Công nghệ điện ảnh - truyền hình[/caption]

Vậy ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình là gì?

Công nghệ Điện ảnh – Truyền hình là ngành chuyên về lĩnh vực kĩ thuật về các hình ảnh động và tĩnh, các kỹ xảo điện ảnh bao gồm các phương tiện, thiết bị, vật tư, cùng nhiều phương pháp ghi lại và tái tạo các hình ảnh động trên kết hợp với  âm thanh, các kỹ xảo trong công đoạn dựng phim… để tạo nên các bộ phim hoàn chỉnh phục vụ khán giả và nghệ thuật trong giới điện ảnh. Hay chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản được gọi là công nghệ khi nó được xây dựng trên các kĩ thuật, các cách thức làm phim luôn được cải tiến, sử dụng các  hiệu ứng và nhiều kĩ xảo trong dựng phim; Kỹ thuật được sử dụng nhiều phương tiện vật tư và thiết bị tiên tiến nhằm sản xuất được những thước phim chất lượng, hoàn hảo, đảm bảo đủ tiêu chuẩn thuần phong mĩ tục  và mang giá trị nghệ thuật phục vụ được nhiều tầng lớp khán giả. Ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình yêu cầu những tố chất gì? Vì đây cũng là một ngành học nghệ thuật hướng tới tạo những thước phim đẹp chạm tới trái tim khán giả nên khi theo học ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình bạn nen có một trái tim giàu cảm xúc, khả năng đồng cảm cao với các nhân vật. Đối với các bạn trẻ nên đi kèm với nhiệt huyết, sự sáng tạo, đam mê thích thể hiện mình thông qua các tác phẩm. Những thước phim là sản phẩm trí tuệ của các bạn, khi thành công sẽ được mọi người nhiệt liệt đón nhận nên bạn phải có một tâm thế thoải mái, tự tin khi đứng trước đám đông cùng khả năng khéo léo kết hợp ngôn từ. Đồng thời đây cũng là một ngành học kỹ thuật nên nó đòi hỏi bạn phải có một sức khỏe thật tốt, uyển  chuyển thích du lịch để trải qua những không gian đẹp, những địa điểm nổi tiếng phục vụ cho cảnh phim. Phim điện ảnh – truyền hình là sự kết hợp nhiều lĩnh vực khía cạnh tác động đến con người thông qua 2 giác quan là thị giác và thính giác nên để theo đuổi ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình dựng nên các bộ phim hay, bạn cũng phải là con người có chút thưởng thức nghệ thuật về hình ảnh và âm thanh, thích âm nhạc. Nhưng điều cuối cùng là bạn phải có một mong muốn cháy bỏng theo đuổi ngành học này.

> Xem thêm: Ngành Biên kịch sân khấu

Ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình ra trường sẽ làm gì?

Nếu chúng ta để ý sẽ thấy trong những năm gần đây, xã hội Việt Nam quan tâm nhiều hơn các sản phẩm nghệ thuật nghe nhìn nhằm thu hút mọi người, nâng cao thương hiệu, thay đổi nội dung các tác phẩm truyền hình, điện ảnh theo hướng đổi mới, hấp dẫn thỏa mãn nhu cầu của công chúng. Trước sự phát triển như vũ bão như thê, ngành công nghệ điện ảnh – truyền hình đang cần nguồn nhân lực lớn có tay nghề và chuyên môn. Cho nên, triển vọng việc làm cho lĩnh vục này đang ngày càng mở rộng. Sau khi ra trường, bạn có cơ hội làm việc tại các đài truyền hình, hãng phim, studio, các hãng truyền thông trong và ngoài nước cũng như tạo nên những tác phẩm phim ảnh riêng của bản thân. Đồng thời làm nghiên cứu sinh, thực tập sinh tại các viện nghiên cứu nhằm sáng tạo những kỹ thuật dựng phim mới phục vụ cho ngành điện ảnh – truyền hình nói riêng, văn hóa nghệ thuật nói chung của nước nhà, đào tạo nguồn nhân lực tại các trung tâm hướng nghiệp, các trường cao đẳng, đại học. Trên thực tế nhu cầu nhân  lực của các kênh truyền hình, các đơn vị sản xuất, lắp đặt cung cấp các thiết bị truyền hình luôn đòi hỏi nhân lực có tay nghề. Chỉ cần bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng thì cơ hội có một việc làm mơ ước không phải là thứ xa vời.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.