[Hướng Nghiệp] Ngành quản trị văn phòng ra làm gì? Học ở đâu?

Ngành quản trị văn phòng ra làm gì? Học ở đâu?

Ngành Quản trị văn phòng xuất hiện rất sớm cho đến thời điểm hiện nay, nền công nghiệp hiện đại ngày càng phát triển và đòi hỏi ngành này cần đến một nguồn nhân lực chất lượng. Điều này mang đến triển vọng nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho các bạn trẻ theo đuổi ngành học này. Để hiểu rõ hơn học ngành quản trị văn phòng ra làm gì cũng như cần những tố chất gì, học ở đâu tốt nhất, các bạn trẻ hãy tìm hiểu ngay tại đây!

1. Ngành Quản trị văn phòng là gì?

Ngành Quản Trị Văn Phòng là ngành chuyên đào tạo công việc liên quan đến việc thiết kế, triển khai thực hiện các lĩnh vực, theo dõi đánh giá, thiết kế, lên kế hoạch để đảm bảo quá trình làm việc trong một văn phòng đạt được năng suất và hiệu quả. Một người Quản Trị Văn Phòng có trách nhiệm giám sát, theo dõi hệ thống tập trung vào các mục tiêu như khoảng thời gian được cải thiện, sản lượng và doanh thu. Quản Trị Văn Phòng giúp xây dựng và phân tích nên hệ thống thông tin điện tử, trang thông tin phục vụ cho văn phòng, công tác quản lý hồ sơ, dữ liệu của công ty hay của doanh nghiệp.

Ngành Quản Trị Văn Phòng Là Gì

2. Học gì ở ngành quản trị văn phòng?

Chương trình đào tạo được xây dựng trên nhu cầu về nguồn nhân lực có chuyên môn. Mục tiêu đào tạo hướng đến:

Thực hiện các nghiệp vụ văn phòng: tại các bộ phận văn phòng của cơ quan, đào tạo sinh viên có đủ khả năng giúp các lãnh đạo cơ quan quản lý, tham mưu, tổng hợp và cung cấp thông tin phục vụ cho quản lý, tổ chức quản lý, tổ chức giải quyết văn bản, soạn thảo văn bản, lưu trữ hồ sơ cũng như bố trí sắp xếp các công việc khoa học.

Các kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý bản thân, kỹ năng đàm phán.

Kỹ năng tin học văn phòng: kỹ năng sạn thảo văn bản, sử dụng các thiết bị văn phòng, máy in, máy fax, máy chiếu và khai thác hồ sơ.

Khối kiến thức chuyên sâu về quản trị văn phòng: các công việc về nhân sự, nghiệp vụ thư ký lễ tân văn phòng, quản lý thông tin, quản lý hồ sơ, con dấu của công ty doanh nghiệp, xác định được hành vi vi phạm pháp luật trong cuộc sống cũng như trong công việc, xây dựng và tổ chức khoa học tài liệu lưu trữ trong quá trình hoạt động của cơ quan.

3. Ngành Quản trị văn phòng học ở đâu tốt?

Ngành Quản trị văn phòng cung cấp kiến thức thực tiễn trong công tác văn thư bạn có thể tham khảo một số cơ sở đào tạo dưới đây:

3.1. Khu vực miền Bắc:

- Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội

Địa chỉ: 336- Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – TP. Hà Nội Đối tượng tuyển sinh chính là thí sinh tốt nghiệp THPT có kết quả thi THPT đủ điều kiện đảm bảo chất lượng đầu vào của từng khối ngành. Với mức điểm chuẩn dao động qua các năm khoảng từ 15 – 19 điểm

- Đại học Nội vụ Hà Nội

Địa chỉ: số 36 – Xuân La – Tây Hồ - Thành Phố Hà Nội Trải qua 40 năm xây dựng và trưởng thành mặc dù có những nhiệm vụ khác nhau nhưng tập thể nhà trường luôn đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ không ngừng đổi mới và phát triển. Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra luôn luôn trưởng thành và phát triển một cách toàn diện. Với mức điểm chuẩn qua các năm dao động qua các năm từ 15 – 22 điểm.

3.2. Khu vực miền Nam:

Đại học Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 530 – Đại Lộ Bình Dương – Hiệp Thành – Thủ Dầu Một – Bình Dương.

Cơ sở 2: 333 – Thuận Giao 16 – Thuận Giao – Thuận An – Bình Dương.

Với bề dày lịch sử hàng chục năm nay Trường luôn đi đầu trong các lĩnh vực đào tạo đa ngành, đa nghề giúp các sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc sau khi tốt nghiệp. Với mức điểm chuẩn dao động từ 14 - 16 điểm qua các năm gần đây.

Đại học Hoa Sen

Địa chỉ:

Trụ sở chính: 8 Nguyễn Văn Tráng – Bến Thành – Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 1: 93 Cao Thắng – Phường 3 – Quận 3 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2: 120 Bí Sương Nguyệt Ánh – Bến Thành – Quận 1 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 3: Đường số  5 – Quan Trung – Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở 4: Đường số 3 – Quang Trung – Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Là một trong những trường đại học hàng đầu trong các trường đại học ngoài công lập luôn luôn đào tạo nghiêng về các khía cạnh thực hành đúng chuyên ngành đang theo học giúp sinh viên có thể cọ sát với thực tế hơn có thể nắm chắc được kiến thức. Với mức điểm chuẩn dao động qua các năm từ 15 – 17.5 điểm.

3.3. Khu vực miền Trung:

Đại học Đông Á

Địa chỉ: số 33- Xô Viết Nghệ Tĩnh – Hải Châu – Thành Phố Đà Nẵng

Với cơ sở vật chất tiên tiến hiện đại, trang thiết bị tối tân giúp sinh viên có một môi trường học tập tốt. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm từ thạc sỹ đi lên kết hợp giảng dạy với những giáo trình luôn luôn cập nhật mới nhất theo chuẩn Quốc Tế. Với mức điểm chuẩn dao động qua các năm là 14 – 19,5 điểm. Với một số ngôi trường ở phía trên thì có lẽ bạn đã có thể chọn ra cho mình một cơ sở phù hợp với chính mình. Việc học ở đâu không quan trọng cái quan trọng là chúng ta học nó như thế nào bơi bất cứ một cơ sở trường lớp đào tạo nào cũng đều tốt và rất chuyên nghiệp, luôn luôn định hướng giúp cho học viên có một nền tảng kiến thức vững mạnh để có để bước ra đường đời, khai thác toàn diện các khía cạnh giúp cho học viên phát triển một cách toàn diện. Cơ Sở Đào Tạo Ngành Quản Trị Văn Phòng Uy Tín

4. Ngành quản trị văn phòng ra làm gì? 

Sau khi tốt nghiệp Ngành Quản Trị Văn Phòng bạn đã có đủ nền tảng kiến thức vững chắc, kỹ năng chuyên môn thì bạc có thể lựa chọn cho mình một số công việc như sau:

Thư kí tổng hợp, chuyên viên văn phòng: làm việc tại các cơ quan Nhà nước, tổ chức doanh nghiệp, trợ lý hành chính cho các cấp lãnh đạo tối cao.

Quản lý và điều hành: các hoạt động của văn phòng của các tổ chức kinh tế - chính trị - xã hội, các công ty cũng  như các doanh nghiệp nhỏ lẻ.

Nhân viên: hành chính, lễ tân, thư ký tại văn phòng của các cơ quan, tổ chức của doanh nghiệp.

Vị trí lãnh đạo: nếu bạn có năng lực thì bạn có thể đảm nhận những vị trí quản lý, lãnh đạo hành chính tại công ty.

Giảng Viên, Nghiên cứu viên: bạn có thể đứng trên giảng đường để truyền lại những kiến thức chuyên ngành của mình cùng với những kinh nghiệm mình đã tích lũy được cho hàng ngàn thế hệ mai sau về lĩnh vực quản trị văn phòng, quản trị hành chính văn phòng hay có cơ hội làm ở các sở nghiên cứu. Hiện nay thu nhập của Ngành Quản Trị Văn Phòng cũng được coi là khá ổn mức lương sẽ tùy thuộc vào mức độ kinh nghiệm cũng như trách nhiệm công việc. Đối với sinh viên khi mới ra trường thì mức thu nhập sẽ dao động trong khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn khi bạn đã có những trình độ hiểu biết sâu rộng hơn thì mức lương của bạn sẽ tương đối cao dao động trong khoảng trên 10 triệu đồng/tháng. Ngành quản trị văn phòng ra làm gì? 

5. Cần có những tố chất gì để theo học ngành quản trị văn phòng

Để theo học Ngành Quản Trị Văn Phòng này người học cần phải có những tố chất sau thì mới có thể thành công trong lĩnh vực này:

Tin học văn phòng: phải am hiểu và sử dụng các phần mềm Microsoft, Excel hay các phần mềm chuyên dụng khác.

Khả năng giao tiếp: giúp mọi việc được trao đổi một cách dễ dàng thuận tiện hơn.

Quản lý thời gian: kiểm soát và xây dựng kế hoạch hiệu quả trong công việc.

Kỹ năng phân tích vận hành các hệ thống mạng, hệ thống thông tin: phục vụ cho việc quản lý hồ sơ, tài liệu một cách hiệu quả, nhanh nhạy trong việc xử lý các vấn đề phát sinh.

Kỹ năng phần cứng và phần mềm: của hệ thống công nghệ thông tin trong văn phòng.

Kết luận: Ngành Quản trị văn phòng rất phù hợp với các bạn có niềm đam mê trong lĩnh vực văn phòng, đây có lẽ là một công việc đang được rất nhiều người quan tâm tới. Với những sự chia sẻ ở bên trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể hiểu rõ hơn về Ngành Quản Trị Văn Phòng này. Tương lai của chúng ta đang nằm trong tay chính chúng ta vì vậy hãy lựa chọn cho mình một cơ sở đào tạo phù hợp để phục vụ cho tương lai phía sau.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.