[Hướng nghiệp] Học ngành Quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Học ngành Quản trị doanh nghiệp ra làm gì?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng mở rộng quy mô đào tạo, định hướng phát triển ngành ngày một bài bản, chuyên nghiệp. Hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm rộng mở, thỏa sức sáng tạo và theo đuổi đam mê mà ngành Quản trị Doanh nghiệp mang lại để trở thành những nhà quản trị tài ba, quản lý công ty doanh nghiệp vững chắc.

Để nắm rõ hơn về ngành quản trị doanh nghiệp, bạn hãy cùng chúng mình tham khảo và tìm hiểu những thông tin để có những quyết định phù hợp hơn nhé!

Học ngành quản trị ra làm gì?

1. Ngành Quản trị Doanh nghiệp là ngành gì?

Quản trị doanh nghiệp được hiểu là hệ thống những quy tắc, quy định, cơ chế mà thông qua đó giúp điều hành và quản lý doanh nghiệp. Nhờ có quản trị mà mọi hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp trở nên hiệu quả, dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, quản trị doanh nghiệp cũng lập ra những nguyên tắc để đạt được mục tiêu của công ty. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành học này, sẽ được triển khai các kế hoạch kinh doanh, điều hành doanh nghiệp, kiểm soát được tình hình tài chính cho các doanh nghiệp và thẩm định các dự án đầu tư trong hoàn cảnh hội nhập kinh tế trong nước và trên thế giới.

  • Khối thi: A00, A01 và khối D01.
  • Trình độ: Đại học.
  • Thời gian đào tạo: 4 năm.

2. Ngành Quản trị Doanh Nghiệp phải học những gì?

Quản trị doanh nghiệp là ngành học chuyên sâu của QTKD. Thông qua ngành học này, bạn được trang bị những kiến thức chuyên sâu về tổ chức, quản lý điều hành các hoạt động SXKD, quản lý nguồn nhân lực và những kỹ năng như đàm phán, thương lượng, quản lý thời gian, lập kế hoạch…

Về chương trình đào tạo bao gồm kiến thức cơ sở ( kinh tế vĩ mô, quản trị học, nguyên lý marketing); kiến thức chung( quản trị chiến lược, tài chính doanh nghiệp, luật kinh doanh); kiến thức chuyên sâu( quản trị dự án, quản trị văn phòng, quản trị Logistics, quản trị sản xuất)

Ngành Quản trị Doanh Nghiệp phải học những gì?

3. Top những trường đào tạo ngành quản trị doanh nghiệp tốt

3.1. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Là một trong những trường đại học đào tạo hàng đầu về kinh tế. Khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập từ năm 1956 bao gồm 3 bộ môn: Quản trị doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh tổng hợp và Văn hóa kinh doanh. Cùng đội ngũ các thầy cô giáo dày dạn kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề hiện tại với 02 Giáo sư, 09 Phó giáo sư, 15 Tiến sỹ và 28 Thạc sỹ.

Tính đến nay có hơn 16.500 sinh viên các chuyên ngành đã tốt nghiệp. Trong đó hệ chính quy có hơn 5000 sinh viên, vừa đi làm vừa học có hơn 8000 sinh viên, hệ văn bằng 2 có hơn 2000 sinh viên, hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học có hơn 1000 sinh viên, bậc cao học hơn 400 học viên và bậc tiễn sỹ hơn 140 học viên.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Phòng 311 – Nhà 7, 207 Đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.

Website: neu.edu.vn.

3.2. Đại học Ngoại thương Hà Nội

Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1999, mở ra trong bối cảnh nên kinh tế có sự xoay chuyển. Nắm bắt được xu thế phát triển và nhu cầu các doanh nghiệp, khoa càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong việc đào tạo ra nguồn nhân lực quản trị chất lượng, hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 – Nhà B Đại học Ngoại Thương – 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: qtkd.ftu.edu.vn

3.3. ĐHKT – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Khoa Quản trị Kinh doanh - Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập năm 2009. Với đội ngũ giảng viên, giáo sư, tiến sĩ có chuyên môn sâu được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những kiến thức và trải nghiệm tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 144 Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: ueb.edu.vn

ĐHKT- ĐH Quốc Gia Hà Nội

3.4.  Đại học Thương mại

Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Thương mại được thành lập từ năm 1960. Từ khi thành lập cho đến ngày nay, khoa đã và đang đạt được nhiều thành tích đáng nể. Với tình yêu giảng dạy của các thầy, cô giáo trong trường hứa hẹn sẽ truyền đạt cho bạn nhiều kiến thức và cùng tham gia các hoạt động trong và ngoài trường tổ chức. Mong muốn các bạn sinh viên sẽ luôn nhiệt huyết với tuổi trẻ, cống hiến hết sức lực và tinh thần góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn thịnh.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Website: quantrikinhdoanh.tmu.edu.vn

3.5.  Học Viện Tài Chính

Khoa Quản trị Kinh doanh- Học Viện Tài Chính được thành lập từ Bộ trưởng Bộ Tài chính về thành lập khoa QTKD thuộc Học viện Tài Chính. 

Từ trước đến nay, Khoa Quản trị Kinh doanh của Học Viện Tài Chính luôn mang lại những kiến thức và trải nghiệm tốt cho sinh viên theo học. Cùng với đó Khoa cũng đạt được nhiều thành tích đáng nể như đưa vào giảng dạy 19 môn học mới cho các lớp chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Marketing.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: số 58 Lê Văn Hiến, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Website: hvtc.edu.vn

Top những trường đào tạo ngành quản trị doanh nghiệp tốt

4. Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp ra làm nghề gì? Cơ hội việc làm ra sao?

Vấn đề này đang là câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm. Vẫn đang phân vân đứng giữa nhiều quyết định và câu hỏi không thể thiếu đặt ra đó là: “ Mình học ngành này thì ra trường sẽ làm công việc như nào”, “ liệu có nhiều việc làm được mở ra hay không?” …

Để giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên, dưới đây là tổng hợp những việc làm liên quan đến ngành quản trị doanh nghiệp bạn hãy tham khảo nhé:

  • Nhân viên kinh doanh, thẩm đinh dự án cho các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
  • Chuyên viên tại phòng Marketing, quản lý tài chính, phòng kinh doanh, phòng hỗ trợ giao dịch khác hàng của công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
  • Tự thành lập và điều hành công ty cho mình.
  • Ngoài ra bạn có được cơ hội thăng tiến trở thành giám đốc tài chính, giám đốc kinh doanh của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.
  • Thực hiện giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng và đại học
  • Và còn rất nhiều vị trí nghề nghiệp khác nhau phù hợp cho bạn lựa chọn nữa…

Quản Trị Doanh Nghiệp bây giờ cũng như trong tương lai sẽ không bao giờ lạc hậu bởi lẽ kinh tế ngày càng một phát triển, hội nhập kinh tế thế giới luôn luôn xoay chuyển, diễn ra nhiều xu hướng mới. Việc bắt kịp với thế giới và không để ai phải bỏ lại phía sau sẽ là mục tiêu lâu dài. Qua đó Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp luôn là ngành thu hút, mang lại nhiều sự lựa chọn và mở ra cho bạn cơ hội rộng lớn. Hãy tiếp tục theo đuổi trí thức, nỗ lực hết mình để bạn nhận được những thành quả xứng đáng mà Ngành Quản Trị Doanh Nghiệp mang lại.

Với những thông tin về Ngành Quản trị Doanh nghiệp, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn, quyết định đúng đắn cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.