Nhiều Cơ Hội Du Học Hấp Dẫn Tại Triển Lãm New Zealand 2019

Nhiều Cơ Hội Du Học Hấp Dẫn Tại Triển Lãm New Zealand 2019

Trong những năm qua, số lượng du học sinh Việt tại New Zealand tăng mạnh. Theo ông Tony Martin, tổng lãnh sự quán New Zealand tại Việt Nam thì hiện Việt Nam là nước có số lượng sinh viên theo học tại New Zealand nhiều thứ 2 trong khối các nước ASEAN.

Triển Lãm New Zealand 2019 - Cơ hội du học hấp dẫn

Con số 2000 sinh viên theo học tại New Zealand chứng tỏ ngày càng có nhiều sinh viên Việt muốn theo đuổi đam mê và phát triển tương lai tại đây. New Zealand trở thành nơi chắp cánh ước mơ cho sinh viên Việt. 

Nền giáo dục dẫn đầu thế giới

Nằm ở Tây Nam Thái Bình Dương, New Zealand nổi tiếng với hệ thống giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới. New Zealand có 8 trường đại học, 18 viện nghiên cứu và 600 cơ sở đào tạo kỹ năng khác nhau. Trong bảng xếp QS các Đại học tốt nhất thế giới tính theo ngành học năm 2016 (QS World Ranking by Subjects 2016), tất cả 8 trường đại học của New Zealand đều lọt vào Top 50 với 21 ngành học dẫn đầu và trở thành quốc gia duy nhất trên thế giới sở hữu kỷ lục này.

New Zealand đào tạo cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ ở các chuyên ngành như thương mại, khoa học, nhân sự, dược, nông nghiệp, kỹ sư... và nhiều khóa đào tạo ngắn hạn khác. Giảng viên tại đây đến từ nhiều nơi trên thế giới và có nhiều công trình nghiên cứu lớn. Họ thường xuyên cập nhập những điểm mới của giáo dục toàn cầu để áp dụng vào giảng dạy đảm bảo chất lượng giảng dạy hiện đại, bắt kịp xu hướng của thế giới.

Theo nghiên cứu mới nhất của OECD, New Zealand nằm trong Top 4 quốc gia có tiêu chuẩn giáo viên chuyên nghiệp nhất trên thế giới. Chất lượng giảng viên góp phần làm hồ sơ của sinh viên hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng cũng như tạo ra nhiều cơ hội học lên sau tốt nghiệp.

Chất lượng giáo viên cũng như chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn dẫn đầu thế giới
Chất lượng giáo viên cũng như chương trình giảng dạy đạt tiêu chuẩn dẫn đầu thế giới
Thay vì chú trọng vào kiến thức hàn lâm như những quốc gia khác, ở New Zealand, sinh viên được học sát với thực tế.Bên cạnh các kỹ năng học tập cần thiết, chương trình học còn tập trung phát triển khả năng suy nghĩ và phân tích của sinh viên.Các em được khuyến khích chủ động học hỏi, khám phá, tìm tòi kiến thức mới ngoài những điều được học trên trường.

Đặc biệt, sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20 giờ/tuần, các em có thể xin thực tập tại các công ty lớn hoặc làm bán thời gian vừa giúp tăng thu nhập, vừa tích lũy thêm kỹ năng và kiến thức.Nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sinh viên New Zealand vì tay nghề tốt, có thể làm việc ngay trong môi trường chuyên nghiệp.Theo đó, có đến 97% sinh viên New Zealand tìm được việc và 90% làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

Chương trình học luôn linh hoạt giữa áp dụng lý thuyết vào các hoạt động thực tiễn
Chương trình học luôn linh hoạt giữa áp dụng lý thuyết vào các hoạt động thực tiễn
 

Xứ sở thanh bình với cảnh sắc tuyệt đẹp

Bên cạnh chất lượng giáo dục thì yếu tố môi trường yên bình, gần gũi với thiên nhiên cũng là một trong những lý do thu hút sinh viên quốc tế đến New Zealand. Josephine Huong Le, du học sinh Việt Nam chia sẻ, khi tình cờ xem bộ phim “The Lord of the Rings” được quay tại New Zealand, quá ấn tượng với cảnh sắc tự nhiên nơi đây, Huong Le bắt đầu tìm hiểu cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này.

“Huong Le theo học ngành thương mại và quản trị tại Đại học Victoria ở Wellington. Năm 2015 New Zealand được xếp hạng đất nước an toàn nhất thế giới (theo Global Peace Index) trong số 162 quốc gia giảng dạy bằng tiếng Anh trên thế giới. New Zealand còn là quốc gia hàng đầu thế giới về sự quan tâm, chăm sóc dành cho sinh viên quốc tế với bộ quy chế bảo vệ quyền lợi cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Chính phủ New Zealeand một lần nữa khẳng định với phụ huynh và sinh viên quốc tế rằng mọi quyền lợi của họ là ưu tiên hàng đầu và họ hoàn toàn an tâm khi con em theo học tại xứ sở Kiwi này.

New Zealand nổi tiếng với môi trường sống lành mạnh và cảnh sắc đẹp tuyệt vời
New Zealand nổi tiếng với môi trường sống lành mạnh và cảnh sắc đẹp tuyệt vời
 

Triển lãm Giáo dục New Zealand

Là chương trình thường niên do Tổ chức Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức, triển lãm giáo dục New Zealand 2016 có sự góp mặt của hơn 40 trường đại học, viện nghiên cứu và trường trung học kỳ vọng sẽ mang đến nhiều thông tin du học hấp dẫn. Đại diện các trường đại học hàng đầu New Zealand như Đại học Auckland,Đại học Victoria, Đại học Otago, Đại học Waikato...sẽ tham dự và giới thiệu cơ hội học bổng cũng như những chương trình học ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Ngoài ra còn có nhiều khóa học hấp dẫn đến từ các trường cao đẳng, viện nghiên cứu và cả chương trình du học bậc trung học cũng sẽ được chia sẻ tại buổi triển lãm. Song song với triển lãm là chương trình hội thảo với những chủ đề được nhiều phụ huynh và sinh viên quan tâm như: thông tin xin visa New Zealand, tìm hiểu post-study visa hay cơ hội tìm kiếm việc làm trong và sau khi tốt nghiệp của sinh viên quốc tế ở New Zealand. Hội thảo còn chia sẻ thông tin học bổng nóng hổi đáng quan tâm như:

Tìm hiểu học bổng Global Challenge trị giá 12,000 NZ$ của đại học Lincoln, Học bổng tiến sĩ tại trường Otago. Các trường Victoria, Massey, Auckland bên cạnh tham gia trao đổi thông tin về chương trình học cử nhân và tiến sĩ còn mang đến nhữngcâu chuyện về trải nghiệm thực tế khi sống và theo học tại các trường. Qua đó, phụ huynh và sinh viên sẽ có cái nhìn nhiều chiều, cụ thể và sinh động hơn về du học tại New Zealand.

Đặc biệt, chương trình còn có phần chia sẻ khóa đào tạo phi công tại New Zealand. Phi công là nghề còn khá mới đối với sinh viên Việt Nam nhưng có nhiều triển vọng trong tương lai. Cùng tham dự hội thảo để tìm hiểu quá trình đào tạo phi công cũng như thách thức và cơ hội của nghề. Đồng thời với sự tham dự của đại diện hai trường Eagle Flight Training và Ardmore Fly School, bạn sẽ được hình dung cụ thể, rõ ràng hơn chương trình đào tạo phi công tại đây.

Chương trình diễn ra vào ngày 24 và 25/9 tại tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Tìm hiểu cơ hội du học thông qua Triển lãm Giáo dục New Zealand
Tìm hiểu cơ hội du học thông qua Triển lãm Giáo dục New Zealand
Đăng ký ngay http://www.studyinnewzealand.govt.nz/vn/nzfair/ để tham dự và tìm hiểu rõ hơn về du học New Zealand.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.