Những Điều Cần Biết Về Văn Bằng Hai

Bạn được định hướng nghề nghiệp từ thời gian nào? Phần lớn bước sang lớp 12 học sinh, phụ huynh và giáo viên mới bắt đầu hướng nghiệp cho học sinh. Nam thì theo các ngành kĩ thuật, y, xây dựng,...nữ thì theo các ngành kinh tế, sư phạm mầm non,...

Một số bạn sau một thời gian học cảm thấy không phù hợp hoặc vì điều kiện môi trường hay bạn có cơ hội nghề nghiệp ở một ngành khác. Khi đó, để có công việc đó bạn cần một bằng cấp khác. Ngoài việc liên thông trái ngành bạn cũng có thể chọn học văn bằng hai.

Tuy nhiên, việc liên thông đại học trái ngành có nhược điểm là không phải trường nào cũng chấp nhận nên số trường để bạn lựa chọn bị hạn chế.

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 chính là văn bằng thứ 2 được cấp cho người đã ít nhất có 1 bằng đại học hoặc cao đẳng, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp.

Hình thức đào tạo văn bằng 2
Văn bằng 2 giúp theo đuổi ước mơ nghề nghiệp

Học văn bằng 2 với mục đích bồi dưỡng thêm kiến thức, thay đổi ngành, nâng cao kỹ năng và để thích ứng với nguồn nhân lực hiện tại trong xã hội.

Những hình thức đào tạo văn bằng 2

Hiện nay có rất nhiều hình thức đào tạo hệ đại học văn bằng hai, mỗi trường có mỗi phương thức đào tạo riêng, tuy nhiên đều thực hiện theo những phương thức chính sau: đào tạo chính quy, vừa học vừa làm, đào tạo từ xa.

Điều kiện để học văn bằng 2

– Người đã có ít nhất một bằng đại học, có đủ sức khỏe để theo học tập, không có tiền án tiền sự, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Đạt theo những yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường quy định riêng.

Lợi ích của học văn bằng 2

– Bạn có thể vừa học vừa làm, bổ sung thêm kiến thức trong quá trình làm việc và học tập, tích lũy được nhiều kinh nghiệp và có thể áp dụng ngay kiến thức sau khi học trong cuộc sống.

– Bạn có thể theo đuổi được những ước mơ của bạn nếu như văn bằng 1 là một ngành nghề không thích hợp với bạn hoặc bạn không yêu thích ngành nghề này.

– Có thêm nhiều mối quan hệ hơn, quen biết thêm được nhiều bạn bè,..

– Đào tạo văn bằng 2 theo chương trình chuẩn, thời gian đào tạo chỉ khoảng từ 1,5 đến 2 năm.

– Có những phương thức đào tạo linh hoạt, bạn có thể lựa chọn những ca tối hay hành chính, đào tạo từ xa để phù hợp với thời gian của bạn.

– Có cơ hội việc làm cao, giúp góp phần đánh giá cao hơn về chuyên môn, năng lực, kiến thức khi làm việc.

Nên học văn bằng 2 ngành gì và hệ đào tạo nào?

Tùy theo sở thích của mỗi bạn mà nên lựa chọn những nghành nghề phù hợp hoặc có thể học văn bằng 2 để bổ trợ thêm những kiến thức cho văn bằng một. Tức là văn bằng 1 và văn bằng 2 là những ngành có liên quan và bổ trợ cho nhau.

Có thể xem xét cơ hội của các ngành nghề trong tương lai để lên kế hoạch học tập trước. Văn bằng 2 sư phạm mầm non là một trong những ngành mà hiện nay nhiều người theo học.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.