Sinh Viên Ra Trường Bắt Đầu Đi Xin Việc

Sinh Viên Ra Trường Bắt Đầu Đi Xin Việc

Tuổi trẻ chính là quãng thời gian khiến chúng ta cảm thấy bối rối và lúng túng trước mọi việc nhiều nhất.

Hành trình đi xin việc làm của sinh viên mới ra trường

Tuổi trẻ chính là quãng thời gian khiến chúng ta cảm thấy bối rối và lúng túng trước mọi việc nhiều nhất. Có lẽ trạng thái tâm lý này xuất hiện là do khát vọng được học hỏi, trải nghiệm của chúng ta đã trở nên mạnh mẽ hơn bất kỳ lúc nào. Thế giới trở nên nhỏ hơn trong khi chân trời lại trải dài trước mắt.

Tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành không hề đơn giản

Tình trạng rất nhiều bạn sinh viên thời gian đầu khi tốt nghiệp xong có bạn về quê với gia đình một thời gian, có bạn đi du lịch, có bạn đi tìm việc. Tìm kiếm một công việc theo đúng chuyên môn thật quá khó,có bạn nản mà tìm việc làm tại các quán café, quán ăn, nhân viên bán hàng,..để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nhưng bạn cứ nghĩ là dù mình sẽ là một cô giáo sư phạm tiểu học, một kỹ sư kiến trúc, hay một nghệ sĩ tương lai thì thì việc làm ở những công việc kia cũng chả có gì là không đáng, vì cuộc sống này đâu phải có người trải sẵn thảm đỏ, hay tìm sẵn công việc cho bạn đâu.

Dù với lý do nào đi nữa thì ngày càng có nhiều sinh viên mới tốt nghiệp tin rằng họ không nên hay không cần biết chính xác nên làm gì với nghề nghiệp của mình sau khi rời khỏi giảng đường đại học. Thực tế này đang khiến bạn lo lắng phải không? Bạn muốn tìm một hướng đi khác, muốn lao vào xã hội để làm việc.

Bản thân tôi sau khi học liên thông Đại học Tài chính đã đi phỏng vấn rất nhiều công ty. Đối với sinh viên mới ra trường như tôi sẽ phải học việc khoảng 2 tháng sau đó được thử việc, nếu thử việc đạt các tiêu chí và yêu cầu của công ty thì mới được ký hợp đồng chính thức. Qua vài ba công ty chỉ làm được 1 đến 2 tháng đầu tôi đã xin nghỉ bởi có lẽ tôi không đủ kiên nhẫn để chờ đợi được làm chính thức hoặc công việc chưa phù hợp.

  Đã có rất nhiều những tài liệu, lời khuyên giúp các bạn trẻ, nhất là các bạn sinh viên chuẩn bị ra trường đi tìm việc. Các bạn phải chuẩn bị mọi thứ rất tỉ mỉ cho công cuộc tìm việc của minh, phải thế này, phải thế kia. Nhiều bạn sinh viên mặc dù đã tốt nghiệp những ngành đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao như ngành sư phạm mầm non bởi nhà tuyển dụng vẫn yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm nếu chưa có kinh nghiệm bạn cần phải thực tập để làm quen với môi trường giáo dục và từ đó học hỏi những kiến thức cho mình.

Vài năm đầu sau khi tốt nghiệp chỉ là khởi đầu của một quá trình khám phá lâu dài. Bạn có thể phải làm những công việc tẻ nhạt, hoàn toàn không phù hợp với tích cách. Nhưng hãy nhớ rằng, không ai làm mãi một nghề!!. Khi cuộc sống của bạn có nhiều thứ để lo lắng hơn như gia đình, con cái- bạn sẽ ít phạm sai lầm trong nghề nghiệp hơn. Bạn sẽ học được nhiều từ những vấp ngã ban đầu.  

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.