Quy Định Phòng Thi, SBD Thí Sinh Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Quy Định Phòng Thi, SBD Thí Sinh Trong Kỳ Thi THPT Quốc Gia 2017

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ra quy định mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh 2017, theo đó thí sinh tự do sẽ được bố trí thi trong phòng thi riêng khác với thí sinh GDTX và THPT.

Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa ra quy định mới trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh 2017, theo đó thí sinh tự do sẽ được bố trí thi trong phòng thi riêng khác với thí sinh GDTX và THPT.

Đối với quy định mới, Để được công nhận tốt nghiệp THPT 2017 thì thí sinh theo học chương trình giáo dục THPT - gọi tắt là thí sinh THPT phải làm 4 bài thi. Trong đó, có 3 bài thi của 3 môn thi độc lập là Toán, Văn, Ngoại ngữ và một bài thi tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Còn đối với thí sinh theo học chương trình GDTX bậc THPT - gọi tắt là thí sinh GDTX thì sẽ phải dự thi 3 bài thi bao gồm: 2 bài thi của 2 môn thi độc lập đó là Toán, Văn và một bài thi tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Bộ GD&ĐT quy định phòng thi, SBD thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Bên cạnh đó, trong quy chế thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh 2017 còn quy định: Để xét tuyển Cao đẳng, Đại học thí sinh phải đỗ tốt nghiệp THPT và đồng thời dự thi các bài thi độc lập và tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp phù hợp với tổ hợp bài thi hoặc môn thi xét tuyển vào ngành hoặc nhóm ngành theo quy định của các trường Đại học, Cao đẳng.

Khi đã có danh sách thí sinh dự thi, Bộ GD&ĐT sẽ sắp xếp phòng thi cho các thí sinh theo từng bài thi. Theo đó, mỗi phòng thi sẽ có nhiều nhất là 24 thí sinh, khoảng cách tối thiểu giữa 2 thí sinh cạnh nhau là 1,2m tính theo hàng ngang. Đối với buổi thi cuối cùng là môn thi Ngoại ngữ thì phòng thi sẽ sắp xếp các thí sinh thi Ngoại ngữ khác nhau, nhưng khi thu bài sẽ thu riêng theo từng bài thi.

Các thí sinh tự do sẽ được bố trí thi trong phòng thi riêng tại 1 hoặc 1 số điểm thi do Giám đốc sở GD&ĐT quy định. Thí sinh GDTX sẽ được sắp xếp phòng thi riêng khi làm bài thi Khoa học Xã hội, và trong mỗi phòng thi sẽ có danh sách ảnh của thí sinh.

Thí sinh tự do sẽ được bố trí phòng thi riêng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 (ảnh từ kỳ thi THPT Quốc gia 2016)
Thí sinh tự do sẽ được bố trí phòng thi riêng trong kỳ thi THPT
Quốc gia 2017 (ảnh từ kỳ thi THPT Quốc gia 2016)

Đối với mỗi Hội đồng thi có 1 mã riêng và được thống nhất trên cả nước. Tại mỗi Hội đồng thi thì việc lập danh sách thí sinh tham gia dự thi cho mỗi điểm thi được sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d,... theo tên của thí sinh để đánh số báo danh lần lượt.

Các Hội đồng thi sẽ lập danh sách thí sinh sắp xếp theo thứ tự a,b,c,d.... dựa vào tên thí sinh trong từng bài thi hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội để bố trí phòng thi.

Đối với mỗi thí sinh chỉ được phép có 1 số báo danh duy nhất. Số báo danh này được quy định bao gồm mã của Hội đồng thi có 2 chữ số và 6 chữ số tiếp theo được sắp xếp liên tục và tăng dần từ 000001 cho đến khi hết thí sinh trong Hội đồng thi này, và phải đảm bảo rằng không có thí sinh nào bị đánh trùng số báo danh.

Trên đây là các quy định về phòng thi và số báo danh của các thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và tuyển sinh 2017. Các bạn thí sinh chú ý đón đọc những bài viết tiếp theo trên kenhtuyensinh24h.vn để nắm bắt thông tin !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.