Tìm Hiểu Chung Về Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều các bạn sinh viên bởi chất lượng đào tạo rất tốt đáng tin tưởng.

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng là trường công lập nằm trong hệ thống giáo dục Việt Nam, Trường có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y – Dược ở trình độ Đại học, Cao đẳng và các trình độ khác. Đảm bảo cho người học có môi trường học tập tốt nhất, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức và năng lực nghề nghiệp khám chữa bệnh cũng như nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế cho nhân dân.Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng nơi gửi gắm niềm tin Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng nơi gửi gắm niềm tin[/caption] Và để hiểu sau hơn về Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng các bạn hãy đọc bài viết dưới đây.

Thông tin về trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng 

Tên trường: Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng Địa chỉ: Số 99 Hùng Vương – Phường Hải Châu 1 – Quận Hải – Tp. Đà Nẵng

Đội ngũ giảng viên và đội ngũ nhân sự Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Trường có 08 Phòng chức năng, 07 khoa bao gồm 38 bộ môn trực thuộc khoa và 03 bộ môn trực thuộc trường và 03 Trung tâm. Trong đó có 01 cơ sở khám chữa bệnh với các bác sỹ trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học Cao đẳng và trình độ khác.

Chức năng nhiệm vụ của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng 

Trường Đại học Kỹ thuật Y- Dược Đà Nẵng được thành lập theo Quyết định số 595/QĐ-TTg ngày 15/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II. Tạo môi trường học tập thuận lợi tốt cho sinh viên, sau khi tốt nghiệp có đủ phẩm chất đạo đức cũng như năng lực nghề nghiệp theo chuẩn. Đồng thời nghiên cứu khoa học và hợp tác với các đối tác phát triển về đào tạo, khám chữa bệnh, cung cấp nguồn nhân lực y tế và công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Ngành nghề đào tạo Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng 

Hiện nay, Nhà trường đang đào tạo 07 ngành Đại học và 09 ngành cao đẳng bao gồm: Cấp bậc Đại học: Bác sỹ Đa khoa; Xét nghiệm y học; Dược học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Điều dưỡng; Phục hồi chức năng và Y tế công cộng. Cấp bậc Cao đẳng: Điều dưỡng đa khoa; Điều dưỡng nha khoa; Điều dưỡng Gây mê hồi sức; Xét nghiệm y học; Kỹ thuật hình ảnh y học; Phục hồi chức năng; Hộ sinh; Dược học và Cao đẳng nghề Kỹ thuật thiết bị hình ảnh y tế.

Thành tích của Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng

Trong những năm qua Trường đã đạt được những thành tựu nổi bật Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương Độc lập hạng nhì, giải thưởng cúp vàng Thương hiệu Việt Hội nhập WTO, giấy chứng nhận đạt danh hiệu top 500 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, giấy chứng nhận được bình chọn là một trong 100 thương hiệu hàng đầu Việt Nam, giải thưởng cúp vàng Văn hóa Đông Sơn vì sự nghiệp phát triển văn học, giáo dục Việt Nam, Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhì ngày “Thầy thuốc ưu tú” vì những cống hiến trong sự nghiệp Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của Nhân dân, Bộ Y tế tặng Cờ thi đua cho nhà trường và Bằng khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường và tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho trường và cho 20 tập thể Phòng, Trung tâm, Bộ môn đã có thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 03 cá nhân đã có thành tích trong đóng góp xây dựng và phát triển Nhà trường. Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Giáo dục và Đào tạo. Công đoàn đạt Công đoàn vũng mạnh và được Công đoàn ngành Y tế tặng bằng khen cho 03 cá nhân đã có thành tích trong đóng góp xây dựng và phát triển Nhà trường. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Nhà trường được Đoàn cấp trên công nhận là Đơn vị tiên tiến, Xuất sắc và được Thành đoàn Đà Nẵng tặng bằng khen. Đảng bộ nhà trường đạt danh hiệu Đảng bộ cơ sở trong sạch, vững mạnh. Có được những thành thích ngày hôm nay là sự cố gắng miệt moài của toàn bộ cán bộ giảng viên và ban lãnh đạo của Trường cùng sự học tập rèn luyện đạo đức của các bạn sinh viên. Chính vì vậy đã có nhiều người trở thành thầy cô giáo, những thầy thuốc, nhà chuyên môn khoa học, nhà quản lý giỏi ở các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. Kết quả này cho thấy Trường là một địa chỉ đào tạo được xã hội tin tưởng và đánh giá cao, đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của Trường cũng như của ngành Y tế trong những năm qua.