Trường Cao Đẳng Cần Thơ Kỷ Luật Đảng Ths. Trần Tuấn Kiệt

Trường Cao Đẳng Cần Thơ Kỷ Luật Đảng Ths. Trần Tuấn Kiệt

Mới đây, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế của trường Cao đẳng Cần Thơ - Ths. Trần Tuấn Kiệt đã bị đơn vị kỉ luật Đảng vì viết bài bình luận trên facebook với nội dung gây ảnh hưởng xấu tới danh dự, uy tín của lãnh đạo UBND thành phố.

Mới đây, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế của trường Cao đẳng Cần Thơ - Ths. Trần Tuấn Kiệt đã bị đơn vị kỉ luật Đảng vì viết bài bình luận trên facebook với nội dung gây ảnh hưởng xấu tới danh dự, uy tín của lãnh đạo UBND thành phố

Qua tìm hiểu của Kenhtuyensinh24h.vn, ngày 18/2/2017 Đảng ủy trường Cao đẳng Cần Thơ vừa tiến hành kỷ luật Đảng với Ths. Trần Tuấn Kiệt - Nguyên Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế đồng thời là Phó bí thư Chi bộ liên phòng 2 của trường bằng hình thức khiển trách, vì viết bài bình luận đăng trên facebook với nội dung gây ảnh hưởng xấu tới danh dự và uy tín của lãnh đạo UBND thành phố.

Quyết định kỷ luật Đảng ông Trần Tuấn Kiệt
Quyết định kỷ luật Đảng ông Trần Tuấn Kiệt

Cụ thể, trong quyết định nêu rõ, xét theo báo cáo số 14-BC/CBLP2 ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Chi bộ liên phòng 2 cùng với báo cáo kết quả kiểm tra xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật của Uỷ ban kiểm tra Đảng ủy trường Cao đẳng Cần Thơ ngày 9 tháng 2 năm 2017.

Đảng ủy trường CĐ Cần Thơ nhận thấy, ông Trần Tuấn Kiệt nguyên Phó bí thư chi bộ 2 đã vi phạm Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Chi bộ của đơn vị này đã yêu cầu ông Kiệt tiến hành viết bản kiểm điểm theo sự chỉ đạo của UBND thành phố nhưng ông Kiệt không thực thi, không nhìn nhận khuyết điểm và thiếu sót của bản thân. Vì thế, Đảng ủy trường CĐ Cần Thơ đã ra quyết định kỷ luật Đảng với ông Kiệt bằng hình thức khiển trách.

Về phía ông Kiệt cho hay, ông sẽ tiến hành khiếu nại với quyết định kỷ luật Đảng của ông bởi vì ông không nói xấu lãnh đạo trên facebook và chưa bị cơ quan chức năng xử phạt.

Qua thông tin kenhtuyensinh24h.vn thu thập được, ông Kiệt là người đã viết đơn gửi đến Thành ủy Cần Thơ, phản ánh các dấu hiệu bất thường trong việc bổ nhiệm hàng loạt cán bộ của đơn vị này.

Trong đó, ông Kiệt “tố” về việc TS. Hồ Thanh Tâm được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường CĐ Cần Thơ là có dấu hiệu bất thường

Theo ông Kiệt, vào ngày 25 tháng 12 năm 2013, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cần Thơ - ông Trần Thanh Liêm đã ký quyết định bổ nhiệm ông Hồ Thanh Tâm từ cán bộ Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học (NCKH) - Hợp tác quốc tế giữ chức Phó trưởng phòng này khi vẫn chưa học Trung cấp chính trị.

Ông Kiệt cho rằng, quy trình bổ nhiệm này là trái quy định tại Điểm b, Khoản 4, Điều 4 của Quyết định số 20, vào ngày 09 tháng 8 năm 2012 do UBND thành phố Cần Thơ ban hành về việc quy định tiêu chuẩn, trình tự, thủ tục bổ nhiệm trưởng, phó phòng của đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND thành phố Cần Thơ.

Hơn nữa, ông Kiệt cho hay, lúc ông Tâm được bổ nhiệm làm phó phòng, đồng chí này vẫn chưa phải là Đảng viên chính thức vì mới được kết nạp Đảng có 6 ngày.

Ông Kiệt còn “tố” ông Tâm công tác tại Phòng Quản lý NCKH - Hợp tác Quốc tế chưa đủ thời gian theo quy định phải ít nhất 3 năm và chưa được đánh giá có 3 năm liên tục hoàn thành tốt các nhiệm vụ tại trường trước khi được đề nghị bổ nhiệm...

Được biết, trường Cao đẳng Cần Thơ có lịch sử thành lập đến nay đã là hơn 40 năm. Trong suốt chiều dài lịch sử xây dựng và phát triển của trường Cao đẳng Cần Thơ tuyển sinh và đào tạo đã gặt hái được rất nhiều thành công, làm tốt vai trò của mình đối với xã hội và đất nước.

Nhưng để xảy ra vụ việc này là điều hết sức đáng buồn với toàn bộ tập thể nhà trường. Diễn biến vụ việc sẽ như thế nào thì các bạn hãy cùng kenhtuyensinh24h.vn theo dõi trong những bản tin tiếp theo.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.