Trường Đại Học Thủy Lợi Cơ Sở 2 Tuyển Sinh Năm 2020

Trường Đại Học Thủy Lợi Cơ Sở 2 thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy mới nhất, kịp thời nhất về chỉ tiêu tuyển sinh, ngành đào tạo, phương thức tuyển sinh, đề án tuyển sinh chi tiết mời truy cập tại đây

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI CƠ SỞ 2

TUYỂN SINH HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2020

Trường Đại Học Thủy Lợi Cơ Sở 2 thông báo tuyển sinh hệ đại học chính quy với các khối ngành và chỉ tiêu cụ thể từng ngành như sau:

I. Các Ngành Đào Tạo Trường Đại Học Thủy Lợi Cơ Sở 2

Tên ngành Mã ngành Chỉ tiêu Tổ hợp Ghi chú
Kỹ thuật xây dựng công trình thủy TLS101 70     A00: Toán, Lý, Hóa   A01: Toán, Lý, Anh   D07: Toán, Hóa, Anh   D00: Toán, Văn, Anh

- Trường tổ chức xét tuyển thẳng dựa theo kết quả học tập bậc THPT với các đối tượng: Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố, học sinh học tại các trường chuyên và học sinh có học lực giỏi 3 năm THPT tốt nghiệp.

Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia

- Xét tuyển dựa vào kết quả học tập ghi trong học bạ

Kỹ thuật xây dựng TLS104 70
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông TLS113 60
Công nghệ kỹ thuật xây dựng TLS111 60
Kỹ thuật tài nguyên nước TLS102 50
Kỹ thuật cấp thoát nước TLS107 60
Công nghệ thông tin TLS106 70
Kế toán TLS403 70
Quản trị kinh doanh TLS402 70

II. Nội Dung Tuyển sinh Trường Đại Học Thủy Lợi Cơ Sở 2

1. Phạm vi tuyển sinh:

Trường đại học Thủy Lợi Cơ Sở 2 tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

2. Phương thức tuyển sinh:

– Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia.

– Xét tuyển thẳng.

3. Tổ chức tuyển sinh:

3.1. Thời gian, hình thức nhận hồ sơ xét tuyển

– Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển: Thí sinh nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia theo quy định của sở Giáo dục và đào tạo kèm theo lệ phí ĐKXT và được phép điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi.

– Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh.

– Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin ĐKXT và đăng ký dự thi. Nhà trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin ĐKXT và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

3.2. Quy định và điều kiện xét tuyển

– Xét tuyển theo các nguyện vọng của thí sinh đã đăng ký (xếp theo thứ tự ưu tiên trên Phiếu ĐKXT): Nếu thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau. Điểm chuẩn trúng tuyển vào một ngành chỉ căn cứ trên kết quả điểm xét của thí sinh và chỉ tiêu đã được ấn định, không phân biệt nguyện vọng ghi ở thứ tự nào giữa các thí sinh đã đăng ký vào ngành đó.

– Đối với một ngành, điểm chuẩn trúng tuyển theo các tổ hợp môn xét tuyển là như nhau.

– Thí sinh có điểm tổng các môn thi thuộc kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học quốc gia của tổ hợp các môn đăng ký xét tuyển đảm bảo yêu cầu của Nhà trường, được xét từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu theo quy định. Trường hợp số thí sinh bằng điểm nhau nhiều hơn chỉ tiêu thì xét ưu tiên điểm môn Toán.

4. Chính sách ưu tiên

4.1. Chỉ tiêu xét tuyển thẳng: Tối đa 20% chỉ tiêu năm tuyển sinh

4.2. Phương thức xét tuyển thẳng

4.2.1. Nhóm 1

a) Đối tượng

– Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

– Người đã trúng tuyển vào trường Đại học Thủy lợi, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận vào học tại trường. Nếu việc học tập bị gián đoạn từ 3 năm trở lên và các đối tượng được tuyển thẳng có nguyện vọng, thì được xem xét giới thiệu vào các trường, lớp dự bị để ôn tập trước khi vào học chính thức

– Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, trong đội tuyển quốc gia dự Cuộc thi khoa học, kĩ thuật quốc tế một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường, đã tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào ĐH Thủy lợi.

– Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH Thủy lợi.

– Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học.

b) Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

c) Hồ sơ xét tuyển thẳng và thời gian nộp

– Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng theo mẫu của Bộ;

– Giấy chứng nhận là tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế…;

–  Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại, 2 ảnh chân dung cỡ 4×6.

4.2.2. Nhóm 2 (theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP)

a) Đối tượng

– Thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc rất ít người theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ (Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức. Chương trình bổ sung kiến thức do Hiệu trưởng Nhà trường quy định).

b) Nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT

c) Hồ sơ xét tuyển thẳng và thời gian nộp

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ;

– Bản photo học bạ THPT;

– Bản sao photo hộ khẩu thường trú;

– Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại, 2 ảnh chân dung cỡ 4×6.

4.2.3. Nhóm 3 (xét tuyển dựa vào kết quả học tập)

a) Đối tượng

– Học sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường và tốt nghiệp THPT

– Học sinh học các trường chuyên và tốt nghiệp THPT.

– Học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, 11, 12 và tốt nghiệp THPT.

b) Nguyên tắc xét tuyển

Tuyển thẳng vào tất cả các ngành theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 dưới đây, điểm xét tuyển lấy từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu cho xét tuyển thẳng. Điểm xét tuyển được xác định theo công thức sau:

ĐXT = (ĐTB lớp 10 + ĐTB lớp 11 + ĐTB lớp 12 + ĐƯT)

(Trong đó, ĐXT: Điểm xét tuyển; ĐTB: Điểm trung bình; ĐƯT: Điểm ưu tiên)

Ưu tiên 1: Thí sinh đạt giải nhất, nhì cấp Tỉnh/Thành phố một trong các môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Nhà trường.

Ưu tiên 2: Thí sinh học và tốt nghiệp năm xét tuyển ở các trường THPT chuyên thuộc một trong các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, riêng ngành Kỹ thuật hóa học và Kỹ thuật môi trường ưu tiên các lớp chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh, Sinh học.

Ưu tiên 3: Thí sinh học và tốt nghiệp năm xét tuyển ở các trường THPT chuyên.

Ưu tiên 4: Thí sinh là học sinh có học lực loại giỏi 3 năm lớp 10, lớp 11, lớp 12 và tốt nghiệp năm xét tuyển.

c) Hồ sơ xét tuyển thẳng và thời gian nộp

– Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường ĐHTL.

– Bản sao công chứng học bạTHPT hoặc giấy chứng nhận điểm trung bình 3 năm học THPT.

– Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại, 2 ảnh chân dung cỡ 4×6.

– Thời gian nộp hồ sơ: Nộp tại trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) hoặc Cơ sở 2 – Đại học Thủy Lợi (tại Tp. HCM và Bình Dương) hoặc gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện.

4.3. Thời gian thông báo kết quả xét tuyển thẳng

Nhà trường công bố kết quả trúng tuyển xét tuyển thẳng trước 17h ngày 15/7. Thí sinh nộp 1 bộ hồ sơ có thể đăng ký xét tuyển thẳng nhiều ngành của Trường. Nếu thí sinh đã trúng tuyển theo nguyện vọng xếp trên thì sẽ không được xét các nguyện vọng sau.

Xác nhận nhập học đối với thí sinh trúng tuyển theo diện xét tuyển thẳng 18/7 đến ngày 20/7.

Nội Dung Liên Quan: 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.