Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh Là Một Ngành Mới Mẻ Nhưng Có Sức Hút Lớn

Văn Bằng 2 Quản Trị Kinh Doanh Là Một Ngành Mới Mẻ Nhưng Có Sức Hút Lớn

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh là sự lựa chọn sau khi đã tốt nghiệp hoặc đã đi làm của nhiều người, là một ngành mới nhưng có sức hút lớn.

Văn bằng 2 quản trị kinh doanh là sự lựa chọn sau khi đã tốt nghiệp hoặc đã đi làm của nhiều người, bởi các kiến thức về quản trị sẽ giúp họ nâng cao khả năng lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm hiệu quả và có mức thu nhập tốt. Có thể nói quản trị kinh doanh không còn là ngành mới mẻ tại Việt Nam. Hầu hết các trường Cao đẳng – Đại học đều đào tạo ngành này vì ngành thu hút sự chú ý của các bạn trẻ là học văn bằng hai quản trị kinh doanh.

Bài viết dưới đây sẽ nêu cụ thể chương trình học và hình thức đào tạo cũng như cơ hội việc làm và một số trường mà bạn có thể lựa chọn.

 Các hình thức đào tạo văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Để chọn được cơ sở giáo dục học văn bằng 2 quản trị kinh doanh, các bạn cần tham khảo các hình thức đào tạo ở từng nơi để có lựa chọn tốt nhất. Hiện nay các hình thức đào tạo văn bằng 2 khá đa dạng, bao gồm:

Học liên tục tại trường; Hệ vừa học vừa làm; Hệ đào tạo từ xa; Để được học văn bằng 2 quản trị kinh doanh yêu cầu thí sinh đã tốt nghiệp Đại học một ngành khác, làm đầy đủ thủ tục dự thi theo quy chế tuyển sinh. Nếu trường hợp văn bằng 1 do cơ sở đào tạo là nước ngoài cấp, cần công chứng chuyển đổi theo quy định.

Cơ hội học hỏi được những kiến thức khi học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngày nay các hoạt động kinh doanh và doanh nghiệp đang không ngừng phát triển. Mặc dù là một ngành rất phổ biến với lượng nhân lực được đào tạo chính quy và cơ hội làm việc làm cho người học ngành Quản trị kinh doanh vẫn không thiếu. Hơn nữa ngành này lại là một ngành cần trang bị các kiến thức liên quan tới nhiều ngành nghề như Kế toán tài chính, Marketing, Thuế.

Vì vậy sinh viên theo học cũng có nhiều cơ hội làm việc không chỉ trong lĩnh vực quản trị  kinh doanh mà còn có thể ở các lĩnh vực liên quan khác. Để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp thì  việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý là yếu tố rất quan trọng .

Cơ hội việc làm khi học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Thực tế cho thấy phần lớn sinh viên Việt Nam khi du học đều chọn học ngành Quản trị kinh doanh bởi hầu hết ở các nước trên thế giới đây là ngành đứng đầu để phục vụ cho sự phát triển kinh tế. Về cơ bản, từ nội dung chương trình tới phương thức đào tạo ở các nước là giống nhau nên sinh viên ngành này có nhiều cơ hội tiếp tục học tập trải nghiệm và làm việc trong môi trường quốc tế.

Nghề nào cũng luôn cần có các hoạt động quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất, ít tốn kém các tiềm năng về sức lao động về nguyên liệu vật liệu, máy móc trang thiết bị. Những bạn trẻ đã được đào tạo cơ bản về quản trị thì khả năng tiếp thu sẽ nhanh nhạy và vận dụng tốt. Trước cường độ làm việc cao năng động và linh hoạt rất thích hợp với vị trí điều hành kinh doanh. Đây là cơ sở để sinh viên học lĩnh vực này có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Chọn trường để học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo văn bằng 2 quản trị kinh doanh bạn có thể tham khảo:

Trường Đại học kinh tế quốc dân; Trường Đại học thương mại; Viện Đại học mở Hà Nội; Trường Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội; Đại học công nghệ Đông Á;

Đa số các trường đào tạo tập trung trong khoản 2 năm, thường học vào các buổi tối trong tuần hoặc vào ngày Thư 7 và Chủ Nhật nên các bạn có thể dễ dàng vừa đi học vừa đi làm mà vẫn đảm bảo về kiến thức và công việc của mình.

Học hệ văn bằng 2 và làm Công việc quản trị kinh doanh là bạn đang cho mình cơ hội nâng cao giá trị con người, mặc dù ngành này không dập khuôn như thiết bị máy móc mà yêu cầu đồng thời luôn khuyến khích những suy nghĩ có chiều sâu, biết đổi mới và sáng tạo trong kinh doanh. Thị trường và môi trường kinh doanh luôn thay đổi đó vừa là thách thức vừa là niềm vui của ngành này.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.