Xu Thế Theo Ngành “HOT” Cẩn Thận Sẽ Thất Nghiệp

Xu Thế Theo Ngành “HOT” Cẩn Thận Sẽ Thất Nghiệp

Sẽ có sự khủng hoảng về nguồn nhân lực trong vài năm tới, nếu cứ lựa chọn ồ ạt theo xu thế ngành “HOT” hiện nay.

Sẽ có sự khủng hoảng về nguồn nhân lực trong vài năm tới, nếu cứ lựa chọn ồ ạt theo xu thế ngành “HOT” hiện nay.

Ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, sư phạm mầm non luôn được đánh giá là ngành HOT hiện nay. Số lượng cung nhân lực trong ngành tài chính ngân hàng luôn vượt cầu, đồng thời chất lượng cung thấp hơn cầu, vì vậy ứng viên có năng lực nổi bật mới có nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Thậm chí các bạn còn theo đuổi bằng cách học cao đẳng có cơ hội liên thông cao đẳng lên đại học.

Những cơ hội việc làm từ các ngành Hot

Ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng là ngành dịch vụ rất đặc thù, đòi hỏi nhân viên phải có kiến thức về kỹ năng mềm rất cao và chuyên nghiệp. để biết được chính xác click vào tuyển sinh liên thông đại học 2015 để tìm kiếm thông tin hữu ích. Tính cạnh tranh trong công việc rất khắc nghiệt nên sự đào thải cũng là rất lớn. Làm trong ngành nghề này đòi hỏi bạn phải thật sự năng động để đem lại sự năng động để đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, nên sự thích nghi với công việc và theo kịp sự phát triển chính là yêu cầu hàng đầu cho ngành.

Hiện nay mức lương của ngành tài chính ngân hàng ở mức trung bình và cao so với thị trường chung, tính ổn định của công việc cũng cao cho nên xu thế học sinh chọn ngành này cũng cao, đây chính là lý do ngành này được gọi là ngành “HOT”. Các chuyên gia cho biết tài chính ngân hàng được giới nhân sự đánh giá là công việc ổn định, chuyên nghiệp…. thời gian làm việc hành chính đều so với ngành nghề sản xuất, gia công thì hơn hẳn. ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào đơn hàng, giá cả thị trường và nhiều sự tác động khác khiến công việc dễ bị dán đoạn.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhìn vào mức thu nhập không thì chứ đủ, học ngành này đòi hỏi sự khắt khe, áp lực công việc cao. Ngoài kiến thức chuyên môn thành thạo, đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp, thái độ ứng xử, đánh giá công việc, quan hệ với khách hàng…. Ngành nào cũng vậy đã là HOT thì đi kèm nó phải là sự nhanh nhẹn cần độ chuyên môn cao, chuyên sau phù hợp với tính cách, phẩm chất của người chọn ngành. Cũng như câu nói sau: nếu bạn thích sáng tạo, nghệ thuật, mỹ thuật thì đừng cố gắng học toán học để theo ngành ngân hàng tài chính. Vì bạn sẽ không biết rằng tính chất của công việc này chỉ có ngồi yên tại chỗ tính nhẩm với những con số toán học.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.