Sư Phạm Mầm Non Hay Ngành Y Dược Đang Là Bá Chủ?

Sư Phạm Mầm Non Hay Ngành Y Dược Đang Là Bá Chủ?

Sư phạm mầm non hay ngành y dược đang là bá chủ? Sư phạm mầm non và y dược là hai khối ngành đang được phụ huynh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

Đối với phụ huynh và học sinh chọn được một ngành học phù hợp để con em mình theo học là rất quan trọng bởi đó là công việc sẽ theo suốt cuộc đời này. Sư phạm mầm non và y dược là hai khối ngành đang được phụ huynh lựa chọn nhiều trong thời gian gần đây.

Cơ hội nghề nghiệp mới cho các bạn trẻ

Chọn ngành gì đây?
Chọn ngành gì đây?

 

Để kể tên được hết các ngành học hiện nay không phải là dễ nhưng để liệt kê được tên những ngành hot nhất thì rất dễ. Từ xưa đến nay nghề " gõ đầu trẻ" luôn được mọi người yêu quý bởi đó là những người sẽ dạy dỗ và dìu dắt thế hệ trẻ tương lai, khi các bé chập chững bước vào đời đã có bàn tay ân cần của các cô giáo chăm sóc, dạy các em từ những thứ nhỏ nhặt nhất cũng bởi lẽ đó số lượng sinh viên theo học trung cấp mầm non ngày càng tăng.

Nếu như với các trường đại học sinh viên phải mất 4 năm mới có thể hoàn thành được chương trình học thì hệ trung cấp mầm non sinh viên chỉ mất khoảng 2 năm là có thể cầm tấm bằng trên tay để đi xin việc. Dân số nước ta ngày càng tăng số trẻ nhỏ không phải là ít đòi hỏi phải có nhiều cơ sở, trường mầm non mọc lên để đáp ứng nhu cầu này, chả thế mà dù có nhiều sinh viên ngành mầm non ra trường mỗi năm nhưng vẫn thiếu nguồn nhân lực cho ngành này.

Ngành sư phạm mầm non là thế, còn ngành dược thì sao?

Khi nhắc đến ngành y dược điều đầu tiên hiện ra trong đầu mỗi chúng ta là hình ảnh những viên thuốc hay lấp ló hình bóng của các dược sĩ viên ngoài hiệu thuốc. Ngoài các trường ĐH lớn như Đại Học Dược Hà Nội, Đại Học Y dược Thành Phố HCM, phụ huynh và học sinh có thể chọn cho mình trường Cao đẳng Công Nghệ Và Thương Mại Hà Nội hay trường Trung cấp Dược Tuệ Tĩnh để theo học. Học dược không chỉ kê toa thuốc như chúng ta thường nghĩ  mà còn rất nhiều công việc khác có thể làm như điều chế thuốc, bảo quản thuốc, nghiên cứu chế phẩm thuốc,...

Mỗi một công việc sẽ đòi hỏi học sinh phải có kiến thức nhất định về lĩnh vực đó. Sau kỳ thi căng thẳng là lúc nộp hồ sơ, đây là quãng thời gian đau đầu nhất của phụ huynh và học sinh chính vì thế sự cẩn thận và kỹ lưỡng là rất quan trọng. Chọn ngành điều đầu tiên phải chú ý đến đó là ngành mà con em mình yêu thích, điều thứ hai đó là sự phù hợp và cuối cùng là điều kiện của gia đình. Dù là ngành gì, y dược hay sư phạm thì đòi hỏi sinh viên phải có một khối lượng kiến thức chắc chắn để có thể vững bước trên con đường nghề nghiệp mà mình lựa chọn. Mong rằng các bậc phụ huynh và học sinh sẽ chọn được cho con em mình ngành phù hợp!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.