Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đăng Ký Vào Các Trường Quân Đội

Yêu Cầu Về Sức Khỏe Khi Đăng Ký Vào Các Trường Quân Đội

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm, ngoại trừ Học viện Quân y thì 17 trường khác của khối quân đội tuyển sinh, đào tạo bậc đại học đều cho xét tuyển khối A1.

Theo Trung tá Đỗ Thanh Tâm, trong năm nay, ngoại trừ Học viện Quân y thì 17 trường khác của khối quân đội tuyển sinh, đào tạo bậc đại học đều cho xét tuyển khối A1.

Tuyển sinh khối A1 để tăng chất lượng ngoại ngữ cho học viên

Theo như lời Ông Tâm nói, nhằm nâng cao chất lượng ngoại ngữ của các học viên, 17 trường thuộc khối quân đội đều cho đăng ký xét tuyển khối A1. Các trường quân đội sẽ không chia chỉ tiêu theo các khối xét tuyển mà sử dụng điểm chuẩn để lựa chọn sinh viên. Trong mùa tuyển sinh đại học, có 5 trường thuộc khối quân đội chưa tuyển sinh khối A1 bao gồm các trường: Sĩ quan pháo binh, Sĩ quan lục quân 2, Sĩ quan không quân, Tăng thiết giáp và Sĩ quan Phòng Hóa. tuyen sinh quan doi 2018

Các yêu cầu về sức khỏe tuyển sinh quân đội 2018 là gì

Trong số 18 trường tuyển sinh quân đội, có 2 trường xét tuyển sử dụng khối C00 với các ngành học là Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước và ngành Biên phòng. Đó là trường Sĩ quan chính trị (Bắc Ninh) và Học viện Biên phòng. Cũng trong năm 2018, chỉ còn 3 trường học viện thuộc khối quân đội còn tuyển sinh học viện nữ đó là Học viện quân y, Học viện kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Với học viện Quân y, ngành tuyển thí sinh nữ là ngành Bác sĩ quân y (trình độ đại học) với thời gian đào tạo là 6,5 năm.

Học viện Kỹ thuật quân sự tuyển sinh các ngành Công nghệ thông tin , Điện tử y sinh và Điện tử viễn thông. Trường còn lại là Học viện Khoa học quân sự tuyển sinh các ngành Quan hệ quốc tế và các ngành đào tạo về ngoại ngữ bao gồm tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nga. Mặc dù chỉ còn 3 trường học viện quân đội tuyển sinh học viên nữ nhưng số lượng chỉ tiêu của 3 trường này cũng khá ít. Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Quân y chỉ cho tuyển sinh tối đa 10% thí sinh nữ trong tổng số chỉ tiêu tuyển sinh.

Yêu cầu về sức khỏe đối với thí sinh đăng ký các trường quân đội

Đối với các trường đào tạo thuộc khối quân đội luôn có những yêu cầu đặc biệt về sức khỏe. Dưới đây là các yêu cầu về sức khỏe các trường quân đội. Các trường thuộc quân đội chỉ tuyển các thí sinh thuộc diện sức khỏe loại 1 và loại 2 với các chỉ tiêu về: Nội khoa, Ngoại khoa, Tâm thần kinh, tai-mũi-họng, da liễu, răng-hàm-mặt, mắt.

Yêu cầu tuyển sinh thí sinh nam

Bên cạnh đó, các trường tuyển sinh và đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị và hậu cần bao gồm các trường: Học viện Phòng không-Không quân, Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân, Học viện Biên phòng cùng các trường sĩ quan: Trường sĩ quan lục quân 1, Trường Sĩ quan lục quân 2, Trường Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Chính trị, Sĩ quan công binh, Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Tăng-Thiết giáp, Sĩ quan Đặc công và Sĩ quan phòng hóa chỉ tuyển thí sinh nam với chiều cao 1m65 trở lên, cân nặng 50kg trở lên, vòng ngực 81cm trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn-kỹ thuật bao gồm các trường: Học viện Quân y, Học viện Khoa học quân sự, Học viện kỹ thuật Quân sự, hệ đào tạo kỹ sư hàng không của Học viện Phòng không - Không quân, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật quân đội và Đại học Trần Đại Nghĩa (Vinhempich) tuyển các thí sinh nam với điều kiện chiều cao 1m63, cân nặng 50kg và vòng ngực 81cm trở lên.

Yêu cầu về thí sinh nữ

Thí sinh nữ phải đạt yêu cầu sức khỏe loại 1. Thí sinh nếu mắc tật khúc xạ, cận hoặc viễn thị không quá 3dp. Kiểm tra thị lực qua kính phải đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt yêu cầu 19/20. Với các thí sinh có hộ khẩu thường trú ít nhất 3 năm thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực. (Với thí sinh nam thuộc diện này yêu cầu chiều cao 1m62 trở lên; Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số nếu thi vào trường Sĩ quan Chính trị  được lấy chiều cao 1m60 trở lên).

Lưu ý: Đối tượng đào tạo sĩ quan của các Quân, binh chủng nếu tuyển chọn theo tiêu chuẩn riêng vẫn yêu cầu phải đảm bảo theo tiêu chuẩn chung. Công tác tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân : sẽ chỉ tuyển các thí sinh đã được Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe và kết luận là đủ điều kiện dự thi vào các trường quân đội và đào tạo phi công quân sự.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.