Ngày Hội Việc Làm 2015- Nhiều Sinh Viên Được Tuyển Dụng

Ngày Hội Việc Làm 2015- Nhiều Sinh Viên Được Tuyển Dụng

Ai cũng biết rằng học tiếng anh thực sự có ích nhưng không phải ai cũng học được một cách rễ ràng. Có một số yếu tố "cản trở' người lớn học tiếng anh

Cùng với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, số lượng người lớn đi học tiếng anh ngày càng tăng trong thời gian qua, thăng tiến công việc, du lịch hay đơn giản để luyện trí não tránh suy giảm trí nhớ là những mục đích thường thấy của người lớn đi học tiếng anh.

Tuy nhiên do vẫn còn “lạ lẫm” với ngoại ngữ này cộng với những quan niệm sai lầm khiến họ học mãi vẫn chưa thành công.

Người lớn chinh phục tiếng anh

Cùng với sự phát triển và nhu cầu của xã hội, số lượng người lớn đi học tiếng anh ngày càng tăng trong thời gian qua, thăng tiến công việc, du lịch hay đơn giản để luyện trí não tránh suy giam trí nhớ là những mục đích thường thấy của người lớn đi học tiếng anh.

Theo ông Andrew Whitmarsh - chuyên gia quốc tế về phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn Wall Street English - đa phần người lớn tại Việt Nam học tiếng Anh chưa hiệu quả bởi những định kiến sau:

Quen cách học của bậc phổ thông

Nhiều người quan niệm “ghi nhiều thì nhớ lâu” nên đa phần người lớn đều không “thoát xác” được thói quen này. Theo ông Andrew: “Công năng sơ khởi nhất của ngôn ngữ là giao tiếp, chỉ có thực hành mới ‘thấm’ được tiếng Anh”.

Người lớn thường “cứng lưỡi”

Khoảng năm 2007, cư dân mạng đã truyền tai nhau trường hợp ông cụ U70 bán bưu thiếp “nói tiếng Anh như gió” nhờ xem phim Mỹ. Thực tế tuổi tác không quan trọng, chỉ khi ta rèn giũa tiếng Anh thường xuyên thì “sắt mới mài thành kim”.

Tự ti vì không bằng người giỏi

Người lớn hay nhìn vào người trẻ lưu loát tiếng Anh rồi tủi thân và nản chí. Để thấy mình tiến bộ, ta nên so sánh với bản thân mình vài tháng trước đây, đặt từng mục tiêu ngắn để phấn đấu. Những người giỏi cũng phải mất một quá trình lâu dài.

Coi việc học nặng như “đá tảng”

Một khi xác định mục tiêu học tiếng Anh thì nên tư duy một cách tích cực về việc học, tạm gác lại những lo toan cuộc sống. Hãy xem thời gian đi học là những giây phút thư giãn, mở lòng giao lưu với bạn bè để đạt hiệu quả tiếp thu tốt nhất.

Muốn trẻ nhưng cứ nghĩ mình già

Đây là một suy nghĩ mâu thuẫn thường gặp của người lớn khi học tiếng Anh. Họ muốn tinh thần và thể chất luôn tươi trẻ nhưng khi đi học thì lại nghĩ “mình già nên không thể học”, chính họ đang hạn chế khả năng học tiếng Anh của mình.

Phương pháp học tiếng Anh cho người lớn bận rộn

Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp người lớn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình trong thời gian sớm nhất. Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 10h đến 21h cả tuần. Lớp học với giáo viên nước ngoài tối đa 4 học viên cùng trình độ giúp học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Đặc biệt, đội ngũ Trợ giảng cá nhân luôn chu đáo gọi điện nhắc lịch học, nhiệt tình giải đáp thắc mắc cũng như kịp thời động viên tinh thần học viên vững vàng với mục tiêu học tiếng Anh của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.