Cách xét 4 ngành học trong một trường

Cách Xét 4 Ngành Học Trong Một Trường

Theo như đổi mới giáo dục năm nay, để thuận lợi nhất cho các bạn học sinh thì các bạn có quyền đăng ký tối đa 4 ngành học trong một trường xếp theo thứ tự từ 1 đến 4.

Theo như đổi mới giáo dục năm nay, để thuận lợi nhất cho các bạn học sinh thì các bạn có quyền đăng ký tối đa 4 ngành học trong một trường xếp theo thứ tự từ 1 đến 4.

Quy định xét tuyển của Bộ GD-ĐT năm nay, thí sinh được phép đăng ký tối đa 4 ngành trong một trường và một số chú ý cho thí sinh cần nhớ.

Cách xét tuyển 4 ngành hot

Các trường nhóm đầu sẽ có điểm chuẩn đầu vào tăng

Quy định xét 4 nguyện vọng trong một trường theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4 được hiểu là:

+ Nếu thí sinh có mức điểm có thể trúng tuyển vào nhiều ngành, chỉ được xét vào ngành có thứ tự ưu tiên cao nhất;

+ Nếu thí sinh không trúng tuyển NV 1,  thí sinh đó sẽ được phép chuyển sang nguyện vọng 2 và tương tự nguyện vọng 3, 4 được xét bình đẳng với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành đó.

+ Các nguyện vọng 1, 2, 3, 4 trong một trường được xét đồng thời (thực hiện bằng phần mềm xét tuyển do Bộ GD&ĐT cung cấp.

+ Thí sinh có thể đăng ký đồng thời cả ngành đại học và cao đẳng trong 4 nguyện vọng, nếu trường có đào tạo cao đẳng.

Việc biết điểm thi rồi mới nộp hồ sơ xét tuyển đã giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn trường, và theo các chuyên gia giáo dục thì năm nay thí sinh có nhiều cơ hội đỗ đại học hơn.

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.