Điều Cần Biết Khi Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học

Điều Cần Biết Khi Liên Thông Trung Cấp Lên Đại Học

Ngoài chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy cũng có nhiều trường đại học đang công bố danh sách xét tuyển chỉ tiêu liên thông trung cấp lên Đại học của mình.

Năm 2016 Bộ GD-ĐT ban hành quy chế thi sửa đổi theo đó kỳ thi THPT quốc gia vẫn sử dụng kết quả để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH-CĐ. Tuy nhiên quy trình xét tuyển Đại học, Cao Đẳng năm 2016 có nhiều điểm khác biệt như thời gian xét tuyển của mỗi đợt, không được rút hồ sơ trong quá trình xét tuyển, không nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường Đại học, Cao Đẳng mà nộp dưới hình thức online... Việc thay đổi quy trình xét tuyển nhằm giúp cho học sinh được thuận lợi hơn trong việc nộp hồ sơ xét tuyển và tiết kiệm chi phí đi lại.

Liên thông trung cấp lên Đại học chính quy là một lợi thế

Lễ khai giảng liên thông Trung cấp lên Đại học khóa 2015 - 2017
Lễ khai giảng liên thông Trung cấp lên Đại học khóa 2015 - 2017

 

Bên cạnh việc công bố chỉ tiêu tuyển sinh hệ chính quy, các trường ĐH-CĐ cũng đồng thời công bố danh sách sách liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng, Cao đẳng nghề lên Đại học năm 2016. Bằng liên thông trung cấp lên Đại học hay từ cao đẳng lên Đại học chính quy có giá trị ngang bằng với bằng Đại học chính quy và được cấp sau khi người học đạt đủ điều kiện quy định kết thúc chương trình đào tạo. Với yêu cầu về trình độ nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội thì bằng liên thông chính quy sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc phù hợp và có mức lương tốt hơn so với tấm bằng Trung cấp, Cao Đẳng trong tay.

Mục đích của việc học liên thông đại học của mỗi người không giống nhau, có thể là học để nâng cao kiến thức, kỹ năng có thể đáp ứng được yêu cầu công việc hiện tại, số khác muốn dễ dàng hơn khi chuyển công việc khác,… Khi tham gia học chương trình liên thông, người học có cơ hội để gặp gỡ những người đang cùng vừa làm vừa học từ đó xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kinh nghiệm làm việc, khó khăn và thử thách gặp phải trong lĩnh vực nghề nghiệp mà mình đang quan tâm.

Những điều cần biết khi liên thông trung cấp lên đại học năm nay

Hình thức đào tạo liên thông chính quy từ Trung cấp lên Đại học là từ 2,5 đến 3 năm và từ Cao Đẳng lên Đại học là từ 1,5 đến 2 năm. Người học theo hình thức liên thông có thể sắp xếp vừa làm vừa học vì vậy có thể tránh được tình trạng thất nghiệp do trong quá trình học chỉ có lý thuyết mà không có kiến thức và kinh nghiệm thực tế. Việc đã tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng sẽ là một điểm cộng lớn khi nộp hồ sơ xin việc. Ngoài ra mức lương mà bạn nhận được cũng sẽ tăng theo bằng cấp và năng lực cá nhân, đặc biệt khi làm công nhân viên chức.

Hình thức xét tuyển liên thông đại học của các trường chủ yếu thông qua việc thi tuyển. Thông tin về cách thức tuyển sinh được thông báo cụ thể trên website của trường Đại học xét tuyển. Một số trường đại học lớn như Đại học Sư phạm Hà Nội đã thông báo tuyển liên thông từ học trung cấp mầm non chính quy với sư phạm tiểu học chính quy hay từ hệ Cao đẳng lên bậc Đại học. Danh sách những trường có chỉ tiêu xét tuyển liên thông 2016 được cập nhật thường xuyên trên website kenhtuyensinh24h.vn. Những lợi ích có được khi học liên thông lên đại học không thể phủ nhận, vấn đề còn lại là chọn trường Đại học có chương trình học phù hợp với nhu cầu, kiến thức bản thân.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.