Hà Nội Tổ Chức Thi Thử THPT Quốc Gia Vào Giữa Tháng 3

Hà Nội Tổ Chức Thi Thử THPT Quốc Gia Vào Giữa Tháng 3

Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Theo thông báo từ sở giáo dục và đào tạo cho biết các trường tuyệt đối không lấy kết quả thi THPT Quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ.
Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần. Theo thông báo từ sở giáo dục và đào tạo cho biết các trường tuyệt đối không lấy kết quả thi THPT Quốc gia vào điểm kiểm tra định kỳ.

Hà Nội tổ chức thi thử THPT Quốc gia

Cột mốc quan trọng của tuổi học trò chính là kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Các thí sinh hẳn đang trong quá trình gấp rút ôn luyện, giải đề,…chuẩn bị hành trang kiến thức thật vững vàng để bước vào kỳ thi. Bộ giáo dục công bố đề thi tham khảo thi THPT Quốc gia đã làm các thí sinh “mừng rơi nước mắt”. Đề thi tham khảo giúp các thí sinh có thể định hình được cấu trúc bài thi của các môn thi cũng như giảm thiểu sự bỡ ngỡ trong quá trình làm bài. Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội tổ chức thi thử THPT Quốc gia với việc kiểm tra, khảo sát cho học sinh lớp 12 trên toàn thành phố bắt đầu từ ngày 14/03 đến ngày 17/03, đợt khảo sát này được thực hiện như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Chậm nhất ngày 31/03 thì các cụm trường trung học phổ thông nộp kết quả kiểm tra khảo sát về sở. [caption id="attachment_39107" align="aligncenter" width="660"]ha noi to chuc thi thu thpt quoc gia vao thang 3 Hà Nội tổ chức thi thử THPT Quốc gia[/caption] Theo bài thi khảo sát đợt này thì mỗi học sinh sẽ dự thi 4 bài, trong đó có 3 bài kiểm tra bắt buộc gồm môn: toán học, ngữ văn, tiếng anh và một bài kiểm tra tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn vật lý, hóa học, sinh học) hoặc khoa học xã hội (tổ hợp môn lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Đối với học sinh chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông sẽ dự thi 3 bài, trong đó có 2 bài thi bắt buộc Toán học và Ngữ Văn và một bài thi tự chọn khoa học tự nhiên (tổ hợp môn vật lý, hóa học, sinh học), hoặc khóa học xã hội (gồm tổ hợp các môn lịch sử, địa lý). Môn ngữ văn được kiểm tra theo hình thức tự luận, còn các bài kiểm tra còn lại được thi theo hình thức trắc nghiệm. Đối với các môn ngoại ngữ khác, hiệu trưởng của các trường trung học phổ thông căn cứ vào tình hình thực tế của trường chủ động giao cho các giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra khảo sát đảm bảo khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi trung học phổ thông quốc gia. Đề kiểm tra khảo sát do sở giáo dục và đào tạo đề ra sẽ theo nội dung chương trình quy định, bám sát cấu trúc, mức độ đề thi của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Phạm vi kiến thức kiểm tra khảo sát bao gồm chương trình giáo dục lớp 11 và lớp 12, chủ yếu tập trung ở chương trình lớp 12 theo kế hoạch dạy học tính hết ngày 10/3 Với việc tổ chức khảo sát, công tác in sao đề thi, chấm thi được thực hiện như kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, đảm bảo 7 phòng kiểm tra sẽ có một cán bộ giám sát và một phó hiệu trưởng làm tổ trưởng.

Thi THPT Quốc gia, những thay đổi tích cực, đúng hướng

Từ năm 2017 trở đi, các môn trong tổ hợp môn thi trung học phổ thông quốc gia được thi theo hình thức trắc nghiệm trừ môn Ngữ Văn. Việc này giúp cho các bạn thí sinh có thể giảm bớt gánh nặng trong quá trình ôn luyện, cùng như trong quá trình làm bài thi,…Đây được coi là phương thức hiệu quả để ngăn chặn tình trạng quay cop và các gian lận, tiêu cực khác trong phòng thi. Với việc tổ chức thi theo phương thức này còn đặt ra yêu cầu các thí sinh tránh học tủ, học lệch. Thi thep phương thức này các thí sinh sẽ có thể thi nhiều môn hơn nhưng thời gian rút ngắn hơn trước. Nếu như trước đây, thời gian tổ chức thi trong 4 ngày thì bây giờ thời gian thi còn 2,5 ngày. Thời gian làm bài giữa các môn thi, lịch thi các bài thi cũng được sắp xếp tối ưu để thí sinh có thể làm bài thi với tinh thần thật tự tin, thoải mái nhất. Để biết thêm chi tiết về kỳ thi THPT quốc gia, các thí sinh hãy truy cập vào chuyên trang thông tin tuyển sinh để nhận được những thông tin hữu ích về tuyển sinh của các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc, các khối thi đại học như khối b, khối c, khối d, khối a.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.