Hãy Chuẩn Bị Cho Mình 4 Kỹ Năng Sau Khi Bạn Là Sinh Viên Sắp Ra Trường

(Kenhtuyensinh.vn) – Nếu bạn là sinh viên sắp ra trường bạn đã chuẩn bị cho mình những kỹ năng gì rồi ? nếu thực sự bạn chưa có thì đó quả là một vấn đề lớn đối với bạn. Chúng tôi khuyên bạn hãy chuẩn bị cho mình 4 kỹ năng sau trước khi bạn ra trường.

Kỹ năng đàm phán và thương thuyết

Kỹ năng này luôn luôn có giá trị của nó và sẽ phục vụ bạn cả trong công việc lẫn cuộc sống cá nhân của mình. Tuy nhiên, những kĩ năng này không phải lúc nào bạn cũng được dạy trong các trường đại học.

Bảy kỹ năng tối quan trọng cho sinh viên khi mới ra trường.

kỹ năng mềm cho sinh viên

bạn thực sự ngặp vấn đề nếu như bạn chưa chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết

Kỹ năng cho người đi làm

Khi các bạn đi học bạn có thể được học rất nhiều tại các trường đại học, các trường cao đẳng và không thể thiếu các trường trung cấp chuyên nghiệp nữa. Nhưng các bạn không bao giờ có thể biết tới kỹ năng làm việc thực tế giúp các bạn thành công trong công việc. Hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến các bạn 4 kỹ năng làm việc thực tế giúp bạn làm việc hiệu quả sau khi ra trường.

Kỹ năng đàm phán hiệu quả:

- Kỹ năng đàm phán và thương thuyết hiệu quả luôn luôn có giá trị phục vụ suốt cuộc đời bạn. Không chỉ trong công việc mà còn trong chính cuộc sống của bạn. Xin thưa với bạn rằng bạn sẽ rất hiếm khi được học kỹ năng năng trên các giảng đường đại học – ngay cả trong các khóa học kinh doanh cũng vậy. Nếu bạn muốn có kỹ năng này thì hãy tham gia các khóa học ngắn hạn nó sẽ giúp ích cho bạn nhều đó. Trong kinh doanh, bạn sẽ phải tham gia đàm phán với khách hàng của bạn, nhà cung cấp…về tỷ lệ phần trăn, giá trị hợp đồng, giá cả sản phẩm, trao đổi với nhân viên về lương và phúc lợi, thương lượng với các nhà tuyển dụng về việc tăng lương, thăng chức cho chính mình. Bạn sẽ thực sự gặp phải vấn đề nếu bạn không trang bị sẵn cho bạn điều này khi còn ngồi trên nghế nhà trường. Bạn thực sự sẽ không bao giờ thấy được những người quyền lực nếu không nắm trong tay mình kỹ năng và nghệ thuật đàm phán.

Bạn đã biết mình cần chuẩn bị gì cho bản thân trước khi ra trường chưa
Bạn đã biết mình cần chuẩn bị gì cho bản thân trước khi ra trường chưa?

 

Khả năng viết của bạn

Khả năng viết súc tích: Tại chúng ta lại đề cập tới khả năng viết súc tích. Đã nhiều người tham gia vào các khóa học viết trong kinh doanh viết trang trọng và viết theo phong cách chuyên nghiệp. Đây là một kỹ năng cực kỳ đem lại hiệu quả và giúp bạn trong công việc. Đây là một kỹ năng đã dần bị bỏ quên trong các trường học nhưng nó cực kỳ mang lại hiệu quả. Trong các trường đại học thường các bạn được viết theo sự dài dòng như độ dài của các bài luận. Với một chuyên gia họ thường bận rộn và không có thời gian để đọc cả bài thuyết trình hay một dự án dài rằng rặc của bạn. Bạn nghĩ sao khi văn bản của bạn bị quăng vào sọt rác. Vì thế bạn nên rút gọn lại ý tưởng của bạn ngay từ bây giờ. Và hãy cho xếp bạn xem những gì là quan trọng nhất.

Hãy xây dựng mạng lưới mối quan hệ một cách có chiến lược

Nếu bạn cảm thấy bạn là người rễ ràng kết bạn mới trong trường đại học và phát triển mối quan hệ đó mà không mất nhiều công sức thì bạn đã học được cách tác động lên thành công của sự nghiệp của chính mình.

Froswa Booker Drew, là một tác giả và chuyên gia xây dựng mối quan hệ, cô cho biết cô đã không xây dựng được mối quan hệ trong trường đại học cho tới khi cô ra trường. Cô đã rất năng động tham gia vào những hoạt động ngoại khóa tại trường và xây dựng được mối quan hệ lớn. Tuy nhiên, cô đã không nắm được sức mạnh của việc xây dựng mối quan hệ có thể giúp cô tìm được việc hoặc cho phát triển nghề nghiệp. Cô chia sẻ “ Thật quan trọng để tìm ra những người thầy trong lĩnh vực bạn quan tâm và duy trì mối quan hệ này”. Nhiều người muốn giúp bạn nhưng không lại không thể khi bạn cần một điều gì đó. Duy trì mối quan hệ vì giá trị của họ và họ có thể hỗ trợ về nghề nghiệp khi cần.

Tương tác nhún nhường

Bạn hãy bỏ qua hết những cảm giác khó chịu và nên học cách làm việc chân thành trong khi thể hiện sự đánh giá cho người khác nó sẽ giúp sự nghiệp của bạn thăng tiến. Giáo sư Scott C.Hammond dạy về quản trị của đại học Utah State cho biết “Khả năng thể hiện sự đánh giá chân thành và yêu cầu sự tha thứ có thể giúp bạn tránh những bãi lầy mâu thuẫn và cải thiện mối quan hệ. Nhưng hầu hết chúng ta lại nghĩ rằng việc tán thưởng ai đó làm chúng ta không được tín nhiệm còn việc đề cập đến sự tha thứ tức chúng ta đang mắc lỗi.”

Trên đây kenhtuyensinh24h.vn đã đưa ra một số kỹ năng đặc biệt quan trọng cho bạn. Bạn nên chú trọng hơn với những kỹ năng này trước khi bạn ra trường. Trong khi bạn vẫn còn thời gian để học và rèn luyện nó cho mình hãy chú ý tới nó ngoài những kỹ năng này ban cũng nên học thêm các kỹ năng khác như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng giao tiếp ứng xử, kỹ năng thuyết trình và nói trước công chúng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.