Có Nên Học Hệ Trung Cấp Mầm Non Hay Không? Trường Nào Đang Tuyển Sinh

Có Nên Học Hệ Trung Cấp Mầm Non Hay Không? Trường Nào Đang Tuyển Sinh?

Bạn yêu trẻ, bạn muốn trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai. Vậy thì nên quyết định học hệ nào, có nên học hệ trung cấp mầm non hay không?

 Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ hiện nay. Thứ nhất học sư phạm mầm non có việc làm hay không? Thứ 2 học xong chỉ có bằng trung cấp liệu có xin việc được hay không ? Về vấn đề học ngành sư phạm mầm non có việc làm hay không thì các bạn không phải lo vì ngành giáo dục mầm non hiện đang còn thiếu nhiều giáo viên, theo thống kê khoảng 4000 giáo viên. Đây chính là cơ hội cho sinh viên sư phạm mầm non có được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tại sao các trường trung cấp mầm non lại ” đắt” thí sinh như vậy? Tình trạng mua bằng trung cấp mầm non

Có nên học trung cấp mầm non hay không?

Còn nhiều bạn lăn tăn về vấn đề bằng trung cấp có xin được việc hay không trong khi hiện nay bằng cử nhân tràn lan mà thất nghiệp cũng vẫn thất nghiệp. Bài viết xin được giải đáp thắc mắc vấn đề này, với bằng trung câp ngành sư phạm mầm non bạn hoàn toàn có thể xin được công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục mầm non. Nhưng học xong trung cấp bạn chỉ có kiến thức chuyên môn sử dụng trong thực tế giảng dạy, như các kỹ năng chăm sóc trẻ, kỹ năng múa, hát, kể chuyển,…

Nói chung đó là những kỹ năng mà bạn bắt buộc phải biết để còn áp dụng trong công việc. Còn những kỹ năng như phân tích, nghiên cứu đề ra định hướng phát triển cho từng trường hợp cụ thể thì bạn lại chưa có. Nhưng đối với vấn đề này các bạn cũng không nên lo lắng quá , sau khi hoàn thành bậc học trung cấp mầm non bạn hoàn toàn được phép nâng cao kiến thức chuyên môn thông qua học liên thông lên cao đửng hoặc đại học thậm chí lên cao học. Như vậy học liên thông là giải pháp tốt nhất để bạn có thể tiếp tục theo đuổi con đường học vấn để có cơ hội việc làm rộng mở trong tương lai.

Thông tin tuyển sinh hệ trung cấp mầm non

Điều kiện – Đối tượng tuyển sinh ngành trung cấp mầm non

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc trung học cơ sở Thí sinh tốt nghiệp trung cấp của bất kỳ ngành nào Thí sinh có sức khỏe tốt có thể học tập,  không đang trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự Có đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định của nhà trường, nộp lệ phí đúng hạn.

Thời gian đào tạo.

Thời gian đào tạo trung cấp sư phạm mầm non từ 1 -3 năm tùy thuộc vào đối tượng đang ký học

Đối với thí sinh tốt nghiệp THCS: Thời gian đào tạo 3 năm

Đối với thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa: Thời gian đào tạo 2 năm

Đối với thí sinh tốt nghiệp bất cứ ngành nghề nào trong hệ thống đào tạo quốc dân: thồi gian đào tạo 1 năm.

Chương trình đào tạo hệ trung cấp mầm non:

Với ngành giáo dục mầm non thí sinh phải hoàn thành 3 mảng kiến thức  chính bao gồm kiến thức đại cương, kiến thức chuyên ngành, và hoàn thành thực tập tốt nghiệp. Về những môn học cụ thể trong chương trình đào tạo các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại thông tin tuyển sinh của ngành giáo dục mầm non.

Các trường tuyển sinh hệ trung cấp mầm non tại Hà Nội

Do nhu cầu học tập của các bạn trẻ cũng như những người muốn học để chuyển ngành nghề nhiều cơ sở giáo dục đào tạo mới đã và đang được mở. Một vấn đề lớn đặt ra là nên chọn đơn vị nào đào tạo có chất lượng, uy tín trong giảng dạy. Hiện nay có khá nhiều  trường đại học trung cấp sư phạm mầm non Hà Nội tuyển sinh ngành sư phạm mầm non, các bạn có thể tham khảo những trường sau đây.

Đại học thủ đô Hà Nội tuyển sinh hệ trung cấp mầm non

Trường đại học Thủ Đô là một trường có truyền thống và bề dày lịch sử về công tác giảng dạy đào tạo ngành sư phạm nói chung ngành sư phạm mầm non nói riêng.  Phương pháp xét tuyển  thứ nhất theo xét tuyển học bạ trung học phổ thông 2 môn văn, toán lớp 12; đối tượng xét tuyển là những thí sinh hoàn thành xong chương trình  trung học phổ thông.

Cao đẳng sư phạm trung ương

Phương thức xét tuyển: Nhà trường thực hiện xét tuyển theo phương thức xét tuyển điểm 2 môn văn toán chương trình lớp 12.

Đối tượng tuyển sinh:  Tuyển sinh đối với những thí sinh hoàn thành chương trình bậc THPT.

Trường Trung Cấp Tổng Hợp Hà Nội

Nhà trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển học bạ. Thí sinh sẽ không phải thi năng khiếu và học trong khoảng thời gian 20 tháng.

Trường trung cấp sư phạm mẫu giáo Nhà trẻ Hà Nội

Nhà trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết quả học bạ lớp 12 Đối tượng xét tuyển: Những thí sinh đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Trên đây là những thông tin về học trung cấp mầm non  nói riêng và học trung cấp sư phạm mầm non hà nội nói riêng.

Có lẽ qua bài viết bạn đã phần nào có định hướng về việc có nên học trung cấp mầm non hay không rồi chứ. Hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ càng về đơn vị giáo dục để theo học trung cấp mầm non  nhé, nó thực sự rất cần thiết đấy. Chúc các bạn thành công.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.