Đình Chỉ Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược Hà Nam

Đình Chỉ Tuyển Sinh Trung Cấp Y Dược Hà Nam

Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định số 903, đình chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp đối với trường Trung cấp Y Dược Hà Nam phân hiệu Đắk Lắk

Tuyển sinh Trung cấp y dược Hà Nam đã được điều chỉnh

Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã ban hành quyết định số 903, đình chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp từ kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ, liên thông 2016 đối với trường Trung cấp Y Dược Hà Nam phân hiệu Đắk Lắk. Theo thông tin từ Báo Tiền Phong, quyết định 903 xác nhận Trung cấp Y Dược Hà Nam phân hiệu Đắk Lắk đã vi phạm Khoản 5, Điều 3, Thông tư số 52 của Bộ Giáo Dục và Đào tạo Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo và tuyển sinh.

Theo đó, nếu đến ngày 31/12/2016 mà trường Trung cấp Y Dược Hà Nam “vẫn chưa khắc phục những nguyên nhân dẫn đến việc đình chỉ tuyển sinh tại Phân hiệu Đắk Lắk và không có hồ sơ đề nghị được tuyển sinh trở lại, thì Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đề nghị giải thể Phân hiệu tại Đắk Lắk”.

Trường Trung cấp Y Dược phân hiệu Đắk Lắk
Trường Trung cấp Y Dược phân hiệu Đắk Lắk
Sau kỳ thi ĐH-CĐ, tuyển sinh trung cấp mầm non, vào tháng 12/2015, một số sai phạm của trường đã được nêu rõ. Hiệu trưởng trường Trung cấp Y Dược Hà Nam, bà Trần Thị Kim Oanh đã thừa nhận:

trường Trung cấp Y Dược Hà Nam có 4 điểm trường là ở Hà Nam, Gia Lai, Ninh Thuận, Đắk Lắk, nhưng hiện chỉ có phân hiệu tại Đắk Lắk đang còn hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng khắc phục các sai phạm, yếu kém của phân hiệu Đắk Lắk về mặt bằng, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chất lượng đào tạo là một điều rất khó thực hiện được theo đúng các quy định vào cuối năm 2016.

Do vậy khả năng giải thể trường là tất yếu xảy ra khi hoàn thành nốt các khóa học trung cấp Y Dược đang dang dở hiện nay. Báo Dân trí cũng có biết, phân hiệu trên hiện đang thuê mặt bằng tại Trung tâm dạy nghề tại Tây Nguyên và gần 1000m2 của Công ty Sách – Thiết bị Trường học Đắk Lắk. Phân hiệu này trong quá trình tuyển sinh và đào tạo đã có một số sai phạm dẫn đến việc bị đình chỉ tuyển sinh.

Tại Gia Lai, 130 học viên của Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam đã rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi trường này đã đào tạo “chui” gần 2 năm. Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, không cho phép đào tạo thì nhiều học viên phải bỏ học giữa chừng vì không có điều kiện theo trường về Đắk Lắk. Theo phản hồi từ Báo Người Lao động, mặc dù trước đó Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam đã không nhận được sự cho phép liên kết của UBND tỉnh Gia Lai, mở cơ sở đào tạo nhưng vẫn thông báo tuyển sinh, gửi giấy báo trúng tuyển, thu hồ sơ học sinh vào học tại cơ sở ở Gia Lai năm học 2016.

Ngoài ra, dù trường chưa được sự đồng ý của cơ quan chức năng nhưng từ năm 2014, Trường Trung cấp Y Dược Hà Nam đã phối hợp với Trường Cao đẳng nghề 21 tuyển 130 học viên để đào tạo hai lớp trung cấp y và trung cấp dược. Từ sự việc này, đã để lại một bài học cho các trường ĐH-CĐ-TC khác, không nên chồng chéo đào tạo, tuyển nhiều hệ như vừa tuyển chính quy, vừa tuyển liên thông, vừa tuyển sinh văn bằng 2. Mọi hoạt động đều cần dựa trên sự cho phép của pháp luật, tránh làm sai, tránh đi vào vết xe đổi của trường Trung cấp Y Dược Hà Nam.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.