Trung cấp mầm non nói không với bạo lực trẻ

Trung cấp mầm non nói không với bạo lực trẻ

Với tuyển sinh và đào tạo trung cấp mầm non của các bảo mẫu hiện nay đã làm dấy lên mối lo ngại về bạo lực trẻ. Liệu rằng, việc đào tạo liên thông trung cấp lên đại học có thể giải quyết được vấn nạn hiện thời?

Tuyển sinh và đào tạo trung cấp mầm non hiện nay liệu đã đáp ứng đủ nhân lực chất lượng cho các nhà giữ trẻ tư nhân?

Cùng với sự gia tăng dân số cơ học dẫn đến sự tăng nhanh các nhà giữ trẻ tư nhân, nhà giữ trẻ gia đình. Sự ra đời của các nhà giữ trẻ này đã góp phần cùng ngành giáo dục giải quyết vấn đề thiếu hụt nhà trẻ diễn ra hiện nay.

Tuy nhiên, chất lượng hoạt động của các nhóm trẻ tự phát, nhóm trẻ gia đình lại rất đáng ngại và chủ yếu bởi sự yếu kém trong chuyên môn của các cá nhân trong nghề, sâu xa hơn đó là trình độ trung cấp mầm non chưa đủ đáp ứng được công việc hiện tại.

Điều này dẫn tới rất nhiều vụ việc đáng tiếc xảy ra đối với các bé ở những nhóm trẻ này hầu hết do chủ nhóm trẻ hoặc người trông trẻ là người không có trình độ chuyên môn về chăm sóc trẻ.

Ví dụ chỉ với 0, 59 giây, google search đã trả về 361.000 kết quả với cụm từ bạo lực mầm non

Liệu có biện pháp khắc phục, chấm dứt vấn nạn đáng lo này?

Bởi nguyên nhân chủ yếu do người trông trẻ hầu như không có đủ chuyên môn. Họ không được đào tạo hoặc chỉ được đào tạo nhanh qua các lớp dạy, giữ trẻ cấp tốc cùng lắm là qua hệ trung cấp, nhiêu đó vẫn chưa đủ để đáp ứng được yêu cầu công việc.

Vấn đề thiết yếu này sẽ được giải quyết tại các trường đào tạo sư phạm mầm non. Tại đây, các ”bảo mẫu” tương lai sẽ được đào tạo, được thực hành đầy đủ các kĩ năng chuyên môn cần thiết về cách học và chơi cùng bé.

Phần lớn học viên tốt nghiệp đã được trang bị đủ hành trang, kiến thức và sẵn sàng cho công việc tương lai của mình. Hơn thế nữa, các "bảo mẫu" có thể học thêm lớpliên thông trung cấp lên đại học giúp nâng cao về nghiệp vụ giữ trẻ, để các bé có được những "bảo mẫu" tuyệt vời nhất.

Nếu các bạn có niềm đam mê trẻ hay có nguyện vọng trong ngành mà chưa nắm bắt được các thông tin tuyển sinh và đào tạo sư phạm mầm non thì điều này cũng không hề khó khăn. Kenhtuyensinh24h.vn sẽ chính là nơi giúp bạn bước chân vào nghề một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi các bạn nhé. Thân ái !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.