Hướng Chọn Trường Đăng Ký Tuyển Sinh 2016

Hướng Chọn Trường Đăng Ký Tuyển Sinh 2016

Nên học hệ TC, CĐ như học trung cấp mầm non chính quy sau đó liên thông đại học hay đăng ký tuyển sinh đại học ngay với kết quả thi THPTQG 2016 ở mức trung bình? Điều này khiến nhiều thí sinh phân vân trong việc lựa chọn ngành/trường.

Nên học hệ TC, CĐ như học trung cấp mầm non chính quy sau đó liên thông đại học hay đăng ký tuyển sinh đại học ngay với kết quả thi THPTQG 2016 ở mức trung bình? Điều này khiến nhiều thí sinh phân vân trong việc lựa chọn ngành/trường.

Tính đến thời điểm này 4/8/2016, Một số lượng lớn các trường Đại học cho biết con số thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường giảm nhiều so với những ngày đầu tiên.

Phân vân lựa chọn ngành học/hệ học TC, CĐ như học trung cấp mầm non chính quy sau đó liên thông đại học hay đăng ký tuyển sinh đại học 2016? 

Bởi kết quả thi chỉ nằm ở mức trung bình, vì vậy mà rất nhiều thí sinh phân vân không biết nên chọn trường "top" trên hay "top" giữa để có thể có được nhiều khả năng trúng tuyển.

Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh 2016
Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh 2016

 

 Nhưng cũng có những thí sinh lại thận trọng hơn khi mà lựa chọn vào các ngành/trường có điểm trúng tuyển các năm trước thấp hơn với kết quả thi năm nay của họ, đây cũng là một hướng chọn trường khả thi và đáng tin tưởng nhất. Bên cạnh đó, nhiều thí sinh tuy có kết quả thi khá cao nhưng lại e dè khi chọn ngành/trường top bởi lo rằng điểm trúng tuyển năm nay sẽ có nhiều biến động không lường trước được.

Và điểm khiến thí sinh lo ngại nhất chính là việc không rút được hồ sơ đăng ký xét tuyển sẽ dẫn tới tình trạng phân vân trong việc lựa chọn ngành/trường một cách tỉ mỉ. Ví dụ nhiều thí sinh có kết quả thi thấp dự định sẽ học hệ TC, CĐ các ngành kém hót hơn một chút, như học trung cấp mầm non chính quy chẳng hạn. Điều này cũng rất ổn khi mà với điểm số chưa hoàn toàn nằm trong khu vực có thể trúng tuyển vào hệ Đại học của những ngành cạnh tranh cao hiện tại.

Nếu lựa chọn con đường này thì sẽ nên học liên thông đại học ngay sau khi tốt nghiệp, tuy có hơi mất thời gian một chút nhưng lại tuyệt đối an toàn. Dự định sẽ có nhiều thí sinh đi theo con đường này điều đó khiến lượng hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp vào các trường sẽ giảm mạnh.

Kết quả thi bằng điểm sàn nhưng vẫn đăng ký tuyển sinh vào các trường tốp đầu

Phó phòng ĐT Trường Đại học Kinh tế TP. HCM - ThS.Nguyễn Văn Đương cho hay, từ 1/8 đến 3/8 nhà trường nhận được khoảng 2 nghìn hồ sơ đăng ký tuyển sinh. Với mốc chỉ tiêu đề ra cho năm nay là 5 nghìn thì số lượng này đang còn thiếu rất nhiều.

Nhưng thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển vẫn còn nhiều nên vẫn chưa biết được như thế nào, nhận định vào các ngày cuối của đợt nhận hồ sơ thì số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ nhiều thêm. Và trong số 2 nghìn hồ sơ trên thì có khoảng trên 50% nộp trực tiếp tại trường, tiếp đến là đăng ký trực tuyến và con số hồ sơ gửi qua đường bưu điện là rất ít.   

Ông cũng đưa ra cảnh báo cho các thí sinh, điểm chuẩn vào trường các năm trước ở mức khá cao, như năm 2015 là 23,25 điểm. Tuy nhiên những ngày vừa qua lại có nhiều thí sinh có kết quả thi bằng thậm chí là dưới điểm sàn tức 15 điểm vẫn đăng ký tuyển sinh vào trường. Điều này khiến nhà trường đề nghị Bộ GD&ĐT loại bỏ những thí sinh dưới điểm sàn và lưu ý các thí sinh đó cần phải thận trọng vì có thể sẽ lỡ mất cơ hội xét tuyển vào hệ Cao đẳng hoặc Trung cấp.

Đồng thời cũng có rất nhiều trường đã thông báo ngưỡng điểm xét tuyển đầu vào, các thí sinh cần lưu ý rõ vấn đề này để tránh mất thời gian cũng như cơ hội xét tuyển vào các trường khác phù hợp hơn. Chúc các bạn may mắn !

 

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.