Khâm Phục Quyết Tâm Đậu THPT Của Nhiều Thí Sinh Trên 50 Tuổi

So với năm ngoái thì năm nay tại các cụm thi có một điểm đặc biệt hơn là có khá nhiều thí sinh dù đã ở tuổi trên 50 mà vẫn quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp. Đây là thông tin từ  Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cụm thi số 33 do Sở này tổ chức. Quyết tâm thi đậu của các thí sinh lớn tuổi này quả thực khiến giới trẻ phải nể phục

Trên 50 tuổi vẫn quyết tâm cao thi đậu THPT

Theo như thống kê của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế thì thí sinh lớn tuổi nhất trong kì thi năm nay là ông Phạm Văn Ngôn (SN 1959). Ông nguyên là Chủ tịch HĐND xã Thượng Nhật. Ngoài ra còn có nhiều thí sinh nữa như  ông Lê Văn Họt, Bí thư Đảng ủy xã Thượng Nhật, ông Nguyễn Văn Thân, ông Huỳnh Minh Chòn, ông Trần Đình Khởi (cùng sinh năm 1960).

 Thí sinh dự thi trên 50 tuổi

Những thí sinh trên có tuổi trẻ hơn nhưng vẫn thuộc top trên U50. Những thí sinh này như thông báo hầu như đều là những xã viên, đảng ủy đã có tuổi. Một số là Bí thư Đảng ủy xã Hương Hòa.

Những thí sinh lớn tuổi này với mong muốn hoàn thành bằng cấp tốt nghiệp THPT nhằm giữ vị trí trong chính quyền. Do điều kiện kinh tế vùng cao nên con đường học vấn của họ khá khó khăn gặp nhiều gián đoạn nên năm nay họ muốn hoàn tất học vấn của mình.

 

Bác Huỳnh Minh Chòn tại điểm thi trường THPT Nam Đông (ảnh: P.V.Hải)
Bác Huỳnh Minh Chòn tại điểm thi trường THPT Nam Đông (ảnh: P.V.Hải)

 

Đi thi để làm gương cho con cháu

Theo như chia sẻ của ông Huỳnh Minh Chòn năm nay ông quyết tâm đi thi vì muốn chứng minh cho con cháu thấy người già dù cao tuổi nhưng vẫn có thể học được thì lớp trẻ như con cháu ông cũng hoàn toàn có thể. Dù tuổi cao sức yếu nhưng với mong muốn làm gương cho con cháu ông đã khiến nhiều người ở cụm thi đó nể phục.

Ông Chòn nói : “Một số thí sinh cho biết, qua một số môn thi ban đầu, tuy làm bài rất khó khăn, nhưng phải gắng hết sức để vượt qua “điểm liệt” là đậu được tốt nghiệp”.

Tuy thời tiết nắng nóng cùng với độ khó của bài thi nhưng buổi thi nào những thí sinh đặc biệt này cũng rất vui vẻ, phấn khởi và họ dường như truyền không khí các bác tạo ra làm nhẹ đi sự căng thẳng vốn có của kỳ thi.

Theo Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế  PGS.TS. Phạm Văn Hùng thì các thí sinh lớn tuổi vùng cao đi thi là một điều rất đáng khích lệ cho tinh thần hiếu học của tỉnh nhà.

Đã nhiều năm ở các huyện như Nam Đông, A Lưới có nhiều thí sinh học Giáo dục thường xuyên cố gắng thi, có người thi lại mấy lần. Nhiều thí sinh đã đỗ tốt nghiệp đem lại niềm vui, nâng cao trình độ dân trí cho toàn tỉnh.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.