Ngành Công Nghệ Vật Liệu Xây Dựng Quan Trọng Như Thế Nào

Ngành Công nghệ vật liệu xây dựng

Tại sao ngahf Công nghệ vật liệu xây dựng lại đóng vai trò quan trọng như vậy.Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về ngành Kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng.
Yếu tố quyết định 50 phần trăm chất lượng một công trình xây dựng chính là vật liệu xây dựng. Tại sao nó lại đóng vai trò quan trọng như vậy.Trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu về ngành Kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng. Trong một món ăn bạn có công thức và cách nấu nhưng lại không đáp ứng được nguyên liệu của món ăn thì món ăn cũng sẽ không ngon, một công trình xây dựng cũng vậy, bạn có bản vẽ và quy trình xây dựng nhưng không đảm bảo yếu tố vật liệu tốt, thì công trình đó sẽ không bền vững.Khi xã hội ngày một phát triển, nếu trước kia có được một ngôi nhà chỉ để ởthì ngày nay đòi hỏi hơn rất nhiều ở một căn hộ, một trong những yếu tố được chú trọng là các loại vật liệu để cấu thành lên căn hộ đó là những vật liệu nào? Có đạt tiêu chuẩn không cho phép, có bền, và ổn định.Các nội dung dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành Kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dung.

Ngành công nghệ vật liệu xây dựng công trình là gì?

Ngành công nghệ vật liệu xây dựng công trình là ngành liên quan đến khối lượng kiến thức về kiểm xoát chất lượng vật liệu xây dựng, có thể thiết kế quản lý vận hành một dây chuyền sản xuất VLXD như: cát, đá, xi măng, bê tông, thủy tinh gốm sứ…Đồng thời hướng sinh viên có khả năng nghiên cứu phát triển vật liệu mới, công nghệ sản xuất và thi công vật liệu mới.

Mục tiêu đào tạo ngành Công nghệ vật liệu xây dựng công trình là?

Xây dựng những kiến thức căn bản về kỹ thuật công trình xây dựng cho người học Định hướng, nắm bắt rõ quy trình lựa chọn vật liệu cho phù hợp với từng công trình xây dựng, phụ vụ hiệu quả kinh tế - kỹ thuật được tốt nhất. Tổ chức, quản lý vật liệu xây dựng, đi sâu vào thiết kế quy trình công nghệ vật liệu Nghiên cứu những công nghệ mới để chế tạo vật liệu mới hay cải tạo vật liệu đó Không chỉ tập chung đào tạo bạn những kiến thức trên sách vở, hay lý thuyết ngành Kỹ thuật vật liệu xây dựng công trình còn luôn muốn giúp cho người học có thể nâng cao kiến thức vận dụng các kiến thức lý thuyết đó vào thực tiễn, tăng cường kiến thức liên ngành xây dựng.

Cơ hội làm việc cho ngành kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng

Ngành Kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng đang là một trong những ngành rất được ưu tiên phát triển ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Nhận Bản, Hàn Quốc…Hiện nay các quốc gia này cũng đang đầu tư vào thị trường Việt Nam như một số công ty: Tập đoàn vật liệu xây dựng Laticrete, Công ty Xi măng Siam SCG, Công ty Thạch cao Knauf…Một đất nước còn đang trên đà phát triền như quốc gia Việt Nam chúng ta vấn đề phát  triển cơ sở hạ tầng luôn được song hành cũng sự phát triển kinh tế đất nước, do vậy nguồn nhân lực về đội ngũ Kỹ sư công nghệ vật liệu xây dựng sẽ luôn là nhu cầu cần thiết.Sau khi đã hoàn thành chương trình đào tạo của ngành tại các trường đại học bạn sẽ ra trường và làm việc với vai trò của một kỹ sư công trình nói chung và kỹ sư công nghệ vật liệu xây dựng nói riêng: Các dự án xây dựng: bạn có thể trở thành vai trò của những người kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng công trình, kiểm định quy trình vật liệu, kiểm định chất lượng toàn bộ công trình, Trong các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng: bạn có thể là kỹ sư giám sát chất lượng cho các cấu kiện đúc sẵn, bê tông thương phẩm… Một trong những lựa chọn hàng đầu đó là các công ty xuất nhập khẩu vật liệu như thép, gốm, nhựa …bởi bạn là người cấu tiến, thích mở rộng tư duy cống hiến cho các công ty nước ngoài. Nếu là người ưa thích nghiên cứu, tìm hiểu công nghệ mới bạn có thể làm việc cho các viện nghiên cứu chuyên ngành xây dựng và vật liệu xây Bạn là người mong muốn ổn định, có thể lựa chọn làm việc cho các cơ quan quản lý nhà nước, giảng viên tại trường mà bạn theo học.

Học tập ngành Kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng ở đâu?

Xu thế tất yếu của xã hội là đổi mới là phát triển, là ứng dụng công nghệ mới, người ta sẽ không chỉ dựa vào những vật liệu từ thiên nhiên, áp dụng những quy trình tuyền thống mà việc hội nhập,việc ứng dụng công nghệ mới để đảm bảo chất lượng công trình đã, đang  và sẽ luôn được thay đổi, nhận thấy tầm quan trọng đó hiện nay các chương trình đạo tạo tại các hệ đại học, cao đẳng luôn luôn được giáo dục nước nhà quan tâm. Một chương trình đào tạo hợp xu thế, đảm bảo chất lượng đào tạo, đáp ứng các tiêu chuẩn, quy định của nhà nước quan trọng là đáp ứng được nguồn nhân lực đầu ra đảm bảo cho ngành luôn là những quan điểm hàng đầu được đặt ra ở mỗi một hệ đào tạo. Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng hiện nay đang đào tạo chuyên ngành này như: Ngành kỹ thuật công nghệ vật liệu xây dựng công trình đang dần khẳng định được vị thế của mình bởi nhu cầu thiết yếu cho ngành công nghiệp vật liệu nói chung và công nghệ vật liệu xây dựng nói riêng.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.