Ngành Diễn Viên Kịch, Điện Ảnh Và Truyền Hình Có Gì Hấp Dẫn

Ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Truyền hình

Bạn luôn muốn trở nên tỏa sáng trước mọi người? Bạn mong muốn thể hiện bản thân mình trước mọi người? Nếu có thì hãy đến với ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình.
Bạn luôn muốn trở nên tỏa sáng trước mọi người? Bạn mong muốn thể hiện bản thân mình trước mọi người? Nếu có thì hãy đến với ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình. Hoài Linh, Bình Minh, Thái Hòa, Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung Trần Bảo Sơn, Việt Anh, Kim Lý … hay xa hơn là Lee Min Hoo, Lee Seung Gi … Đó là những người nổi tiếng mà bạn luôn muốn trở thành, là ước mơ và là mục tiêu phấn đấu của bạn. Muốn được đứng trên sân khấu để tỏa sáng, chứng mình bản thân, trở thành người nổi tiếng được mọi người yêu thích. Hay đơn giản chỉ là muốn hóa thân thành các nhân vật khác thôi thì lựa chọn làm một diễn viên là lựa chọn tuyệt vời nhất. Bạn có thể đến với nghiệp diễn với nhiều con đường đi khác nhau, trở thành diễn viên nếu không hiểu biết rõ về nó thì bạn sẽ không thể trở thành một diễn viên giỏi được. Nghề diễn là một nghề khá bổ biến với chúng ta ngày nay trong thời kỳ công nghệ số bùng nổ truyền thông internet rộng rãi, con người trên toàn cầu kết nối dễ dàng hơn bằng những chiếc smart phone, laptop, ipad nối mạng wifi không dây. Tuy nhiên rất ít người có cái nhìn toàn diện về nghề viễn. Nghề diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình cũng là một cái nghề, có nghề tức có thầy. Tuy với một số người tài năng không qua trường lớp có thể trở thành diễn viên nhưng cũng có một số người trở thành những diễn viên đại tài nhờ con đường học tập rèn luyện.

Tổng quan về ngành học diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình

Ngành học diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình là chuyên ngành đào tạo ra các diễn viên phục vụ cho nên công nghiệp giải trí. Công việc chính của một người diễn viên là tham gia buổi casting thử vai trong tác phẩm, MV, kịch, phim điện ảnh – truyền hình; nghiên cứu kịch bản để hiểu và hóa thân vào  vai diễn, học thuộc các lời thoại, động tác, cử chỉ dưới sự hướng dẫn của đạo diễn và ekip thực hiện; hóa trang phù hợp và thể hiện tốt tính cách của nhân vật trong tác phẩm. Người  diễn viên thường xuyên phải rèn luyện thể lực cơ thể, giọng nói cũng như tập biểu hiện các cảm xúc hỉ nộ ái lạc... để có thể biểu hiện tốt tốt hơn. Đôi khi, do yêu cầu của nhiều vai diễn, kịch bản  họ có thể phải tập luyện các kỹ năng khác như vũ đạo, tập võ, nấu ăn … Khác với những nghề nghiệp khác, công việc của người diễn viên không mang tính chất ổn định và lặp lại, cũng không có những khung giờ làm cố định. Nghề diễn viên đôi khi công việc dồn dập, khi lại có những kỳ nghỉ dài. Không ít khi họ phải làm việc ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay làm việc đê khuya phục vụ những cảnh quay, bối cảnh của kịch bản. Đây cũng là một nghề mang lại nguồn thu nhập cao cho nhiều người, đem đến cho  họ sự thành công được nhiều người biết đến tuy nhiên người diễn viên là người của công chúng. Và không phải ai muốn cũng có thể trở thành một người diễn  viên. Vậy để theo học và trở thành một người diễn viên thì cần những tố chất gì?

Tố  chất để trở thành một người diễn viên.

Những diễn viên nổi tiếng mà chúng ta thấy trên các tiết mục kịch, các bộ phim truyền hình – điện ảnh chỉ một số ít vì có tìa năng, tố chất nghệ thuật mà thành nhưng đại đa số các diễn viên nổi tiếng đều phải trải qua những quá trình rèn luyện gian khổ để có được thành công. Tuy nhiên nghề diễn luôn chọn người, không phải bạn thích mà có thể trở thành, để có thể theo nghiệp diễn bạn cần có nhưng tố chất sau:
  • Ngoại hình đẹp, ưa nhìn là một lợi thế, giọng nói tốt không nói ngọng để bạn có thể truyền đạt tốt biểu cảm lời thoại của nhân vật tới khán giả
  • Luôn có sự sáng tạo, nắm bắt tốt các ý tưởng của người đâọ diễn và một trí tưởng tượng  để thể hiện tốt kịch bản được giao
  • Một sức khỏe tốt cùng tinh thần làm việc cao có thể chịu được áp lực công việc. Làm một diễn viên bắt buộc bạn có thể làm việc trong những điều kiện khác nghiệt phù hợp với bối cảnh của kịch bản cũng như áp lực từ dư luận vì khi đã là diễn viên thì bạn trở thành người của công chúng
  • Tính kiên trì nhẫn nại cùng sự đam mê, lòng yêu nghề luôn là yếu tố tiên quyết dẫn đến thành công trong mọi nghề nghiệp
  • Khả năng phối hợp trong công việc, làm việc nhóm. Để hoàn thành một tác phẩm thì không chỉ có công sức của người diễn viên mà còn là công sức làm việc của toàn bộ ekip thực hiện. Đó là một bộ máy hoàn chỉnh là diễn viên là một phần của bộ máy đó.
  • Từ bỏ một số thứ. Khi trở thành diễn viên nổi tiếng, khi tác phẩm có sự diễn xuất của bạn được mọi người tiếp nhận thì bạn được công chún biết đến, và phải thể hiện hình ảnh bản thân thật đẹp trước mắt mọi người, không gây ra các scandals nổi tiếng có thể phá hủy tương lai của bạn.

Những nơi đào tạo nên ngành diễn viên kịch, điện ảnh – truyền hình

Có thầy tức có trường. Có nhiều trường học mở các chuyên ngành đào tạo các diễn viên dưới sự giảng dạy trực tiếp, tận tình chu đáo của các nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân nổi tiếng, dưới đây là một số trường để bạn tham khảo:
STT Tên trường
1 Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội
2 Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Tp Hồ Chí Minh
3 Trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội
4 Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội
5 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. Hồ Chí Minh
6 Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Đăk Lăk
7 Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Nha Trang
Trên đây là bài viết tìm hiểu ngành nghề về ngành Diễn viên kịch, điện ảnh - truyền hình. Chúc các bạn có tìm hiểu được những thông tin hữu ích trên chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc 24h.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.