Ngành Kinh Tế Và Phát Triển Quốc Tế Với Những Cơ Hội Việc Làm

Ngành Kinh tế và Phát triển quốc tế

Có nên học ngành Kinh tế và phát triển quốc tế? Với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam như hiện này thì đây là một ngành học đáng lưu tâm.
Có nên học ngành Kinh tế và phát triển quốc tế? Với xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam như hiện này thì đây là một ngành học đáng lưu tâm.

Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế là gì?

Kinh tế và phát triển quốc tế là chuỗi các hoạt động sản  xuất, lưu thông và giao dịch giữa các nước với nhau nhằm thỏa mãn nhu cầu thương mại, kinh tế của mỗi quốc gia. Ngành học này chứa đựng kiến thức khái niệm trên.

Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế học gì?

Kiến thức Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế khá rộng và bao quát. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm các môn học bắt buộc như: Kinh tế vĩ mô,Thống kê, Xác suất, Kinh tế lượng, Tiền tệ-Ngân hàng, Lý thuyết tài chính, Kinh tế quốc tế, Kinh tế môi trường, Kinh tế phát triển, Kinh tế công cộng, Kinh tế lượng, Tài chính quốc tế, Giao dịch thương mại quốc tế, Quản trị học, Nguyên lý kế toán, Thương mại và phát triển, Đàm phán kinh tế quốc tế, Kinh tế chính trị quốc tế, Rủi ro và bảo hiểm trong Kinh tế quốc tế, Kinh tế chính trị thời kỳ quá độ ở Việt Nam… Như vậy, sinh viên sẽ được trang bị một phông nền kiến thức cơ sở lý thuyết và cơ sở chuyên sâu về kinh tế quốc tế. Giúp sinh viên tiếp cận được với các khái niệm như kinh tế là gì, kinh tế quốc tế là gì, ….Biết được sự vận động, thay đổi của thị trường thương mại trong nước và quốc tế, các đơn vị tiền tệ và tỷ giá hối đoái đang hiện hành; nhận ra các vấn đề rủi ro, những tiêu cực còn tồn đọng trong nền kinh tế “mở cửa”, hội nhập quốc tế ở Việt Nam. Từ đó, có khả năng định giá tài sản, phân tích tài chính, xây dựng chiến lược kinh doanh…Nắm bắt được các chính sách bảo hiểm, chính sách kinh tế đối ngoại của Việt Nam nói riêng và của các nước thế giới nói chung. Kiến thức về quản trị, điều hành công việc liên quan đến kinh tế, thương mại, tài chính. Ngoài ra, ngành học Kinh tế và phát triển quốc tế còn hình thành cho sinh viên những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và tương lai nghề nghiệp như: Kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thương thuyết, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, tư duy vấn đề, kỹ năng Ngoại ngữ chuyên ngành, kỹ năng xây dựng , quản lý kế hoạch, thời gian, chi tiêu cho bản thân, kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh quốc tế, kỹ năng giao dịch, ngoại thương, kỹ năng quản lý,…

Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế học trường nào?

Xác định được ngành học đã khó, việc xác định đăng ký trường học nào lại càng khó hơn. Đây trở thành là nỗi trăn trở của biết bao sĩ tử và bậc phụ huynh. Vì vậy, dưới đây sẽ là một vài tên ngôi trường tuyển sinh Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế có kinh nghiệm đào tạo lâu năm và chất lượng đầu vào khá tốt.

Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế khi ra trường làm việc gì?

Năm 2007, Việt Nam trở thành thành viên chính thức của của Tổ chức thương mại thế giới WTO. Vì vậy, Việt Nam vô cùng chú trọng vào vấn đề ngoại thương trong nền kinh tế trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay. Chính dấu mốc 2007 đó, Việt Nam có thêm nhiều cơ hội thuận lợi, đặc biệt đối với lĩnh vực lao động và việc làm.Các sinh viên tốt nghiệp Ngành Kinh tế và phát triển quốc tế có kiến thức chuyên môn, am hiểu về Kinh tế quốc tế và thông thạo ngoại ngữ ở nước ta chínhlà đội ngũ tri thức mà nhà nước ta đang cần. Cử nhân ngành học này có thể làm việc tại tất cả các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương ở cấp sở, bộ, ngành như Sở công thương, Bộ Công thương, Bộ ngoại giao, Bộ ngoại thương… . Các công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh tế, tài chính trong nước và quốc tế; công ty nước ngoài, công ty liên doanh, tổ chức kinh tế Phi chính phủ. Làm việc các ngân hàng nhà nước và tư nhân, công ty tài chính, các công ty chứng khoán, bất động sản. Hoặc trở thành chuyên viên kinh tế-tài chính, nhà nghiên cứu đầu tư, phân tích thị trường tiền tệ,.. Hay trở thành giảng viên về kinh tế cho các cấp học cao đẳng, đại học, lớp học kinh tế tư nhân, trung tâm hướng nghiệp; phụ trách mảng truyền thông cho các cơ quan truyền thông, cơ quan báo chí chuyên mục Kinh tế. Ngoài ra, với kiến thức kinh tế và ngoại ngữ bạn có thể làm việc tại đơn vị đại sứ quán, các công ty xuất-nhập khẩu, hải quan,… Tóm lại, ngành Kinh tế và phát triển quốc tế là ngành học thú vị với tiềm năng cơ hội việc làm mở rộng. Đây cũng là ngành nghề đem lại mức thu nhập cao. Từ những thông tin trên của bài viết, hy vọng sẽ giúp các bạn học sinh định hướng tốt hơn về con đường mình sắp sửa lựa chọn.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.