Ngành Phù Hợp Với Bản Thân Nhưng Không Phù Hợp Với Thời Đại

Ngành Phù Hợp Với Bản Thân Nhưng Không Phù Hợp Với Thời Đại

Đặt câu hỏi cho việc chọn ngành trước tiên tìm hiểu khối a, khối b, khối c gồm những môn nào thì bản thân các bạn cần xác định mình có khả năng

Ngành Phù Hợp Với Bản Thân Nhưng Không Phù Hợp Với Thời Đại

Mỗi thời đại mỗi khoảng thời gian luôn có sự vận động sự thay đổi không ngừng của con người và sự  vật, hiện tượng. Nếu bạn không cập nhật, tìm hiểu và khám phá thì bạn sẽ là người đi sau tất cả. Đặt câu hỏi cho việc chọn ngành trước tiên tìm hiểu khối a, khối b, khối c gồm những môn nào thì bản thân các bạn cần xác định mình có khả năng, học lực và yêu thích môn nào, ngành nào đang được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm, ngành nào đang là thế mạnh trong nền kinh tế Việt Nam.

Chúng ta nên phân tích và đánh giá hiện tại để phán đoán được tương lai của mình. Con đường học tập cũng vậy, các bạn học sinh trước khi đưa ra quyết định học Khối A, Khối B, Khối C, Khối D hay khối nào cũng cần tìm hiểu thông tin trên các kênh tuyển sinh, các trang giáo dục và cần được tư vấn của các thầy cô để có lựa chọn sáng suốt cho mình.

Và tìm hiểu các ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn ở thời điểm này và trong tương lai gần sẽ là những ngành công nghệ cao như: kỹ sư tự động hóa, công nghệ thông tin, viễn thông chuyên gia công nghệ sinh học ứng dụng (nuôi cấy mô, vi sinh vật, nuôi trồng thủy sản) nhân lực trình độ cao về các ngành dịch vụ kinh tế như kế toán, marketing, kiểm toán, ngân hàng, thị trường chứng khoán, bảo hiểm...

nganh phu hop voi ban than nhung phong phu hop voi thoi dai nganh phu hop voi ban than nhung phong phu hop voi thoi dai

Bản thân tôi đã tìm hiểu về các ngành khối b vì tôi luôn mơ ước và đam mê được trở thành dược sỹ nhóm ngành này là một trong những ngành dễ xin việc nhất. Bởi đây là ngành luôn được xã hội tôn vinh và coi trọng. Nắm trong tay tính mạng của người bệnh thế nhưng đây là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất.

Chính vì thế trong các kỳ thi xét tuyển vào các trường Đại học , Cao đẳng luôn được cạnh tranh cao. Mỗi người phải tự định hướng cho tương lai của mình. Phải biết điểm mạnh, điểm yếu và hoàn cảnh của bản thân, gia đình,  mình phù hợp với ngành nghề nào mà thị trường lao động đang cần. Nếu không đỗ đại học thì việc học nghề là sự lựa chọn thông minh nhất.

Học nghề đúng sở trường của mình, phù hợp với xu thế của thời đại sẽ có cơ hội phát triển. Sau khi đi làm, nhiều người vẫn có thể tiếp tục đi học đại học bởi có rất nhiều chương trình đào tạo mở rộng như hiện nay.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.