Ngành Xây Dựng Đảng Và Chính Quyền Nhà Nước Có Vai Trò Gì?

Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước

Ngành Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước có những thông tin gì cần tìm hiểu? Những bạn muốn theo học ngành này có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.
Ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước đào tạo gì? Các trường đại học có ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước luôn là những nút thắt cần được tháo gỡ của các bạn sĩ tử. Bài viết dưới đây sẽ mang lại những thông tin hữu ích về ngành.

Ngành xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước là gì ?

Ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước là ngành đào tạo các cử nhân có đầy đủ phẩm chất và đạo đức, được trang bị đầy đủ kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội công tác tại các cơ quan tổ chức hành chính của nhà nước nhằm phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Hoàn thành các nhiệm vụ, kế hoạch, quản lý, điều hành và duy trì bộ máy chính quyền nhà nước. Xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với việc duy trì và phát triển đất nước. Với việc đào tạo ra đội ngũ cán bộ có năng lực và đạo đức, ngành luôn nhận được sự quan tâm và chú trọng của xã hội. Ngành mở ra một cơ hội việc làm và phát triển vô cùng lớn đối với sinh viên hiện nay.

Mục tiêu đào tạo của ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước:

Là ngành then chốt với vai trò lãnh đạo và xây dựng đất nước, ngành đào tạo các cử nhân với mục tiêu:
  • Trang bị đầy đủ cho các cử nhân am hiểu các kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, biết vận dụng kiến thức vào thực tế vào việc xây dựng, điều hành và phát triển đất nước.
  • Trang bị các kỹ năng quản lý, thiết lập các hệ thống chính trị, bộ máy nhà nước
  • Có tri thức chuyên sâu về công tác Đảng, Chính quyền, công tác quản lý nhà nước
  • Có tư tưởng và lý luận chính trị vững vàng
  • Có năng lực, có thể vạch ra phương hướng đấu tranh với các thế lực thù địch để xây dựng và bảo vệ tổ quốc
  • Có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý các tình huống làm tốt các công tác ngoại giao
  • Rèn luyện phẩm chất đạo đức, nắm vững hiến pháp và pháp luật
  • Đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ để có năng lực và khả năng tiếp thu cũng như ứng phó với sự thay đổi của tình hình quốc tế hướng tới hội nhập...

Chương trình đào tạo của ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước:

Chương trình đào tạo của ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước cũng giống như chương trình đào tạo các chuyên ngành khác nhưng đi chuyên sâu vào các công tác xây dựng và quản lý nhà nước. Chương trình đào tạo ngành bao gồm khối kiến thức cơ bản với các môn lý luận tư tưởng chính trị như các môn tư tưởng Hồ Chí Minh, các môn nguyên lý cơ bản chủ nghĩa Mác – Lê Nin và khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp với kiến thức cơ sở ngành và các kiến thức chuyên ngành đi sâu vào các kiến thức kỹ năng trong công tác xây dựng và quản lý tổ chức bộ máy nhà nước. Cùng với việc cung cấp các kiến thức chuyên ngành cấp cao, chương trình đào tạo của ngành còn kèm theo các chương trình đòa tạo thực tập, với các kháo thực tập nghiên cứu đi vào chuyên sâu và tiếp cận thực tế. Sau các khóa đào tạo sinh viên được củng cố kiến thức và tựu tin có bản lĩnh xử lý tốt các công việc trong công cuộc xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước.

Cơ hội việc làm của ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước mang lại:

Việc xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước với các công tác quản lý và tổ chức nhà nước với các hoạt động về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội là vấn đề cấp thiết thiết của xã hội với nhu cầu về những cán bộ có đầy đủ phẩm chất đạo đức và có chuyên môn cao. Ngành mang lại cơ hội việc làm lớn, với sự phát triển tiềm năng cao. Sau khi ra trường các cử nhân của ngành làm các công việc của các cán bộ quản lý, lãnh đạo, nghiên cứu  về các công tác trong việc xây dựng, quản lý và phát triển đất nước. Tuyên truyền đưa tư tưởng cách mạng vào trong lòng dân... Đồng thời các cử nhân tương lai cũng có cơ hội đứng trên vai trò của các giảng viên giảng dạy và đào tạo về chuyên ngành. Cơ hội về các công việc ngành mang lại rất đa dạng, các cử nhân có cơ hội được làm việc tại các cơ quan hành chính sự nghiệp trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu chính sách xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước, các trường đào tạo chuyên ngành....

Các trường đào tạo ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước:

Hiện có một số trường đào tạo chuyên ngành xét tuyển đầu vào với các khối xét tuyển có các môn như : Văn, Sử, Địa, Toán, Tiếng Anh... Dưới đây là một số trường chuyên ngành đào tạo như: Và còn rất nhiều trường  và trung tâm đào tạo chuyên ngành khác nữa. Ngành xây dựng Đảng và Chính quyền nhà nước là ngành học mang lại tầm hiểu biết và kiến thức sâu rộng phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Cơ hội việc làm ngành mang lại rất lớn với các vị trí cao trong xã hội. Rất mong bài viết này có thể mang lại những hiểu biết cơ bản về ngành giúp các bạn tự tin trong chọn lựa. Chúc các bạn thành công!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.