Ngành Y Học Cổ Truyền Có Những Thông Tin Gì Cần Nắm Rõ?

Ngành Y học cổ truyền

Cơ hội việc làm của ngành y học cổ truyền học như thế nào, trường đại học đào tạo ngành y học cổ truyền ra sao luôn là những trăn trở của biết bao sĩ tử.
Cơ hội việc làm của ngành y học cổ truyền học như thế nào, trường đại học đào tạo ngành y học cổ truyền ra sao luôn là những trăn trở của biết bao sĩ tử. Cùng tìm hiểu bài viết sau để bạn có thể nhận được những thông tin bổ ích về ngành này nha.

Ngành y học cổ truyền là gì ?

Ngành y học cổ truyền là một trong những ngành y học dựa trên cơ sở âm dương – ngũ hành để từ đó ứng dụng điều phối âm dương trong cơ thể mỗi con người, điều hòa các yếu tố đưa về cân bằng giúp cho con người có cơ thể khỏe mạnh, chữa trị các bệnh về thể chất con cũng như tinh thần của con người. Cuộc sống công nghiệp hóa, con người có nhu cầu được chăm sóc về sức khỏe nhiều hơn và muốn được chăm sóc theo những phương pháp cổ truyền tự nhiên, chính vì vậy ngành y học cổ truyền trở thành một trong những ngành được quan tâm hơn cả. Ngành y học cổ truyền luôn cần một lực lượng lao động trí thức cao với các bác sỹ chuyên môn cao. Ngành y học cổ truyền là ngành chăm sóc sức khỏe con người, là một trong những ngành nghề cao quý được xã hội tôn vinh.

Ngành y học cổ truyền yêu câu gì?

Người theo học ngành y học cổ truyền có những tố chất ngành nghề :
 • Có nhiệt huyết yêu ngành, đam mê cổ truyền, chăm sóc sức khỏe cho con ngừời.
 • Có lương tâm đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ quy định ngành, tuân thủ pháp luật cao
 • Có tinh thần trách nhiệm kiên trì
 • Có khả năng giao tiếp tốt thông hiểu tâm lý con
Những đức tính của người theo ngành y học cổ truyền trên có thể giúp cho người bác sỹ tương lai có tâm huyết với nghề và hơn hết có thể mang kiến thức của mình ứng dụng một cách tốt nhất vào việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Theo học ngành y học cổ truyền sinh viên được đào tạo gì?

Nói đến y học chắc chắc chương trình đào tạo sẽ đi sâu vào chuyên ngành y học. Với lượng kiến thức chuyên ngành cao cấp sinh viên sẽ tự tin bước vào làm việc một cách hiệu quả. Sinh viên được đào tạo từ các chương trình cơ bản theo quy định bộ giáo dục đào tạo cùng với đó sinh viên được học về:
 • Đào tạo tổng thể kiến thức y học : các dược phẩm dành cho ngành y học cổ truyền, hiểu rõ đặc tính từng loại dược phẩm, bào chế thuốc sử dụng cho y học
 • Đào tạo các kỹ năng châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp... các kỹ năng thao tác chăm sóc sức khỏe của ngành
 • Đào tạo về các loại bệnh và phương pháp điều trị
 • Đào tạo về cách chuẩn đoán bệnh đưa ra các liệu pháp cho bệnh
 • Đào tạo khả năng giao tiếp, các ứng xử, các luật lệ, các đạo đức ngành
Cùng với lý thuyết và thực nghiệm tại các phòng thí nghiệm sinh viên được thực tập tại các bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe. Được hường dẫn và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Được ứng dụng những kiến thức học tập vào thực tế và được trực tiếp giảng viên cùng với các y bác sỹ chỉ bảo những kỹ năng nghề nghiệp. Sau mỗi chương trình đào tạo sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức mà còn có kỹ năng sống, năng động, linh hoạt xử lý mọi tình huống cuộc sống.

Ngành y học cổ truyền làm những công việc gì?

Cơ hội việc làm với sinh viên ngành y học cổ truyền là được các công việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Họ là:
 • Các y bác sỹ chăm sóc chữa bệnh cho bệnh nhân
 • Châm cứu, bốc thuốc chữa bệnh, làm các nghiệp vụ ngành
 • Các nhà nghiên cứu y dược, điều chế ra các dược phẩm và tìm ra các phương pháp chữa bệnh
 • Các sinh viên y học cổ truyền tiềm năng còn có cơ hội trở thành các giáo sư, các giảng viên tương lai tham gia giảng dạy truyền đạt các kiến thức cho các trường đào tạo
 • Tham gia các công trình nghiên cứu khoa học y học cổ truyền
Nhìn chung cơ hội việc làm đối với các bác sỹ ngành y học cổ truyền là rất lớn. Ngành y học cổ truyên làm việc ở đâu? Xã hội và y học phát triển, luôn cần các bác sỹ ngành y học cổ truyền chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Sau khi ra trường sinh viên ngành y học cổ truyền được làm việc tại:
 • Các bệnh viện y học cổ truyền
 • Các bệnh viện đa khoa, các trung tâm y tế
 • Các viện nghiên cứu và phát triển y học cổ truyền
Các trường đào tạo ngành y học cổ truyền : Có rất nhiều trường đào tạo ngành y học cổ truyền trên toàn quốc, dào tạo chuyên sâu và cấp cao như: Ngành y học cổ truyền là ngành được quan tâm và chú trọng trọng cuộc sống hiện nay , với vô vàn cơ hội trong công việc. Hy vọng với những thông tin trên những bạn cho đam mê và định hướng với ngành y học cổ truyền có thể có những lựa chọn đúng đắn trong ngành. Chúc các bạn sức khỏe và thành công trông sự nghiệp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.