Nữ Sinh Trường Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định Mang Vàng Về Cho Việt nam

Nữ Sinh Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định Mang Vàng Về Cho Đội Tuyển Việt nam

Cô gái vàng của kì thi Oympic Vật lý quốc tế năm nay, Đinh Thị Hương Thảo- nữ sinh đến từ vùng đất hiếu học Nam Định được nhận giải đặc biệt vì có thành tích cao nhất.

Nữ sinh hiếu học Nam Định được nhận giải đặc biệt

Cô gái vàng của kì thi Oympic Vật lý quốc tế năm nay, Đinh Thị Hương Thảo- nữ sinh đến từ vùng đất hiếu học Nam Định được nhận giải đặc biệt vì có thành tích cao nhất. Theo như thông tin của Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT thông báo, trong kì thi Oympic Vật lý quốc tế năm nay đoàn Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Singapore, Indonesia và Thái Lan và cả 5 thí sinh đi dự thi đều đoạt giải. Trong số 3 thí sinh đạt giải vàng thì có duy nhất một thí sinh nữ cũng là thí sinh có thành tích cao nhất được nhận giải đặc biệt đó chính là em Đinh Thị Hương Thảo học sinh của trường chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định.

Đinh Thị Hương Thảo trở về từ cuộc thi

Chia sẻ với báo giới, mẹ của Thảo- Chị Trần Thị Nga  không giấu được niềm vui sướng khi biết tin cô con gái yêu quý bé bỏng của mình dành được giải. Chị cho biết chỉ vừa mới nhận được tin Thảo giành được huy chương vàng trong kì thi năm nay do thông báo của cô giáo. Gia đình vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi cháu Thảo mới kết thúc năm học lớp 11 xong.

Thảo còi đạt thành tích khủng Theo như được biết thì đây không phải là lần đầu tiên Thảo đi tham dự cuộc thi quốc tế. Trước đó vào tháng 5 trong cuộc thi Olympic Vật lý châu Á Thảo đã giành được huy chương bạc và để lại rất nhiều ấn tượng khi là nữ sinh duy nhất trong đội tuyển. Không hài lòng với kết quả thi lần trước, lần này Thảo đã mang về cho mình tấm huy chương vàng danh giá cho bản than và là niềm vinh dự cho nước nhà.  Tuy chưa đầy 40kg và với cặp kính cận 3 độ cùng nụ cười hiền lành. Thành tích học tập này của cô gái nhỏ nhắn này làm mọi người không khỏi tự hào về em.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.