Sư Phạm Mầm Non Và Bài Toán Nhân Lực

Sư Phạm Mầm Non Và Bài Toán Nhân Lực

Sư phạm mầm non đang rất được quan tâm phát triển và đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học tuy nhiên thực trạng thiếu giáo viên mầm non vẫn diễn ra.

Đất nước ta vốn coi trọng giáo dục vì thế vấn đề giáo dục luôn dành được sự quan tâm của đảng, nhà nước ta. Chúng ta đã giành được rất nhiều thành công trong công cuộc giáo dục. Nhưng trong thời đại ngày nay nền giáo dục của chúng ta vẫn còn lạc hậu và cần nhiều thời gian để đổi mới.

Tuy nhiên để đổi mới giáo dục phải đối mặt với nhiều vấn đề. Một trong số đó là bài toán nhân lực ; trong giáo dục mầm non thì bài toán đó lại khó giải hơn nữa.

Thiếu nhân lực sư phạm mầm non chất lượng cao
Thiếu nhân lực sư phạm mầm non chất lượng cao

Trong chiến lược phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2020 giáo dục mầm non đặt ra mục tiêu:” Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào năm 2015; đến năm 2020, có ít nhất 30% trẻ trong độ tuổi nhà trẻ và 80% trong độ tuổi mẫu giáo được chăm sóc, giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non; tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng trong các cơ sở giáo dục mầm non giảm xuống dưới 10%” để đạt mục tiêu đó cần một số lượng lớn giáo viên mầm non và đầu tư rất nhiều vào sư phạm mầm non. Tính riêng để hoàn thành mục tiêu ‘phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi vào năm 2015’ thì phải cần thêm  35.925 giáo viên .

Hiện nay công tác đào tạo giáo viên mầm non đang được đẩy mạnh; các trường trung cấp, cao đẳng, đại học có nghiệp vụ đào tạo đang liên tục tuyển sinh khối ngành sư phạm mầm non.

Xem xét trên các trang thông tin tuyển sinh ta nhận thấy ngoài các lớp chính quy nhiều trường còn tuyển các lớp văn bằng 2 sư phạm mầm non và các lớp liên thông đại học. Môi trường đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn trẻ có đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm tốt công việc của mình khi ra trường.

Giáo viên mầm non cần có nhiều kỹ năng

Liên thông đại học là con đường hay giúp các bạn trẻ có tấm bằng đại học khi ra trường. Các bạn trẻ có thể có nhiều kiến thức, kỹ năng hơn đồng thời cũng tự tin hơn khi xin việc. Ngày nay nhiều trường tư thục có chất lượng cao yêu cầu giáo viên rất cao, tấm bằng đại học sẽ đảm bảo khả năng xin việc cũng như thăng tiến sau này của bạn.

Với đội ngũ giáo viên trẻ được đào tạo bài bản chắc chắn chất lượng giáo viên mầm non sẽ được tăng cường.

Tuy còn nhiều bất cập và khó khăn nhưng tin rằng với sự quan tâm của đảng nhà nước và cả xã hội giáo dục mầm non sẽ phát triển để chăm chút cho những mầm non tương lai của đất nước.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.