Cách Tìm Việc Cho Chuyên Ngành Kế Toán

Cách Tìm Việc Cho Chuyên Ngành Kế Toán

Một điều thật khó khăn cho công việc của chuyên ngành kế toán đa phần đều đòi hỏi kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trong nghề. Bí quyết để bạn dễ dàng tìm việc kế toán

   Tâm trạng của mỗi sinh viên học chuyên ngành kế toán đều có những mong muốn ra trường được làm việc đúng chuyên ngành, đúng bộ môn mình được học. Nhưng một điều thật khó khăn là các công việc của chuyên ngành kế toán đa phần đều đòi hỏi kinh nghiệm từ 2 – 3 năm trong nghề.

Cách tìm việc chuyên ngành kế toán

Bí quyết hữu ích kiếm việc ngành kế toán

    Mới ra trường thì móc ở đâu ra khối kinh nghiệm là 2 – 3 năm. Một mẹo nhỏ cho các bạn mới ra trường, các bạn có thể tìm kiếm một môi trường làm việc nhẹ nhàng lúc ban đầu là: kế toán bán hàng, kế toán công nợ hay tiền lương… Nếu các công việc đó vẫn khó khăn đối với bạn thì bạn có thể bắt đầu bằng công việc khác như thư ký, thu ngân, bán hàng, lễ tân bởi những công việc này đều ít nhiều liên quan đến chuyên ngành kế toán. Và chắc chắn 1 điều rằng nó sẽ giúp ích được cho bạn sau khi bước vào làm việc với một kế toán viên chính thức.

Trong quá trình làm viecj tại những công ty, doanh nghiệp lớn các bạn cần tạo dựng mội quan hệ cũng như xây dựng tình cảm đồng nghiệp để có thể nhận được nhiều sự chia sẻ, kinh nghiệm. Hãy tự mình tìm hiểu về những mô hình tạo dựng doanh nghiệp, rồi tập làm quen, học hỏi. Khi mà đã có lượng  kiến thức nhất định bạn cũng nên thay đổi công việc để tiếp nhận những điều mới mẻ hơn, những cái mới hơn.

   Thường thì những công việc trên các bạn không nên làm quá 4 tháng, bởi nếu làm nữa công việc đó cũng chỉ có vậy không phát triển thêm được gì, điều quan trọng mà chúng ta muốn hướng tới chính là những công việc khó khăn hơn, quan trọng hơn để nâng cao năng lực của mình cũng như mức thu nhập của bản thân.

   Việc thay đổi cách nghĩ trong công việc không nhất thiết là phải thay đổi sang một công ty khác, bạn có thể lựa chọn doanh nghiệp đó chính là nơi bạn đang làm. Bằng cách hãy thẳng thắn đề nghị với bộ phận quản lý cấp trên về nhu cầu của mình ( thời điểm để đưa ra ý kiến thích hợp nhất là khi công ty có đợt tuyển dụng vào những vị trí bạn mong muốn).

   Nhưng trong trường hợp họ không đồng ý thì sao? Bạn có thể đề nghị với quản lý cho làm việc với 1 mức lương “mềm”  từ 1 đến 2 tháng để chứng minh năng lực của mình. Khi bạn đã làm được việc thì muốn gì cũng dễ hơn rất nhiều đúng không.

   Một hướng thứ 2 đó là: nhiều bạn sinh viên lựa chọn làm không lương cho một công ty nào đó, nếu là công ty chuyên về dịch vụ kế toán thì việc này khá tốt đối với họ. Đến khi bạn học được việc hoặc đi xin ở một công ty khác cũng không tránh khỏi những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng như: Không cần lương thì năng lực của bạn thế nào đây? Bạn  có thể làm việc không lương trong thời gian bao lâu? Khi làm việc không lương thì tinh thần làm việc của bạn thế nào? ….

   Tóm lại, để xin được công việc kế toán như ý của bạn thì điều quan trọng nhất vẫn là các kiến thức  và kỹ năng làm kế toán. Nếu không có những thứ đó bạn rất khó được mời phỏng vấn, mà nếu có được mời, không trả lời được câu hỏi của nhà tuyển dụng thì cũng bị loại ngay vòng sơ tuyển. Hay dù là được nhận vào rồi mà bạn không làm được thì cũng sẽ bị sa thải.

   Chính vì vậy, học chuyên ngành kế toán chúng ta phải cố gắng rất nhiều, dành thời gian cho việc trau dồi thật nhiều. Nếu các bạn sinh viên của chúng ta tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng, muốn học thêm nghiệp vụ kế toán có thể liên thông Đại học Thương Mại để có nhiều hơn kiến thức, tiếp xúc nhiều hơn với những thầy cô đã từng làm kế toán trưởng trong các doanh nghiệp lớn để trau dồi kinh nghiệm, đúc kết nhiều hơn mảng kiến thức cho bản thân.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.