Thông Tin Và Các Trường Đào Tạo Ngành Huấn Luyện Múa

Ngành Huấn luyện múa

Bí mật sau những bài múa của các nghệ sĩ múa không chỉ có những người biên đạo múa mà còn có những huấn luyện viên múa. Cùng tìm hiểu về ngành huấn luyện viên múa nhé.
Bí mật sau những bài múa của các nghệ sĩ múa không chỉ có những người biên đạo múa mà còn có những huấn luyện viên múa. Cùng tìm hiểu về ngành huấn luyện viên múa. Có lẽ ngành huấn luyện viên múa được rất ít người biết đến và thường hay bị nhầm lẫn với nghề biên đạo múa. Hai người này đều là những đứng sau sự thành công của các tiết mục múa tuy nhiên đây lại là 2 nghề khác nhau bổ trợ cho nhau để hoàn chỉnh một tiết mục múa trên sân khấu. Chính vì vậy nhiều người thường nghĩ hai nghề này là một, và có những khái niệm không đúng về nó.

Tổng quan về ngành Huấn luyện viên múa

Trong nhiều lĩnh vực, các huấn luyện viên là những người trực tiếp huấn luyện, hướng dẫn và đào tạo các hoạt động của một đội tuyển hoặc của một cá nhân. Các huấn luyện viên huấn luyện nhiều đội tuyển , nhiểu vận động viên nổi tiếng có thể cần thêm các trợ lý huấn luyện viên. Họ là những con người có thể làm điều phối viên hoặc chuyên gia thể lực, chuyên gia dinh dưỡng cho những các vận động viên hoặc các đoàn thể thao. Huấn luyện viên múa là những con người trực tiếp làm việc với các nghệ sĩ múa, hướng dẫn, đào tạo, khuyến khích và định hướng cũng như rèn luyện về các kỹ năng, phẩm chất, sức khỏe cho người diễn viên múa để họ có thể thành công. Thành công của một người diễn viên múa  cũng  là thành công của một người huấn luyện viên. Họ lên kế hoạch tập luyện bài bản, các chế độ ăn uống kỹ lưỡng để người diễn viên luôn có được vóc dáng cân đối, một sức khỏe tuyệt vời và thể lực thật tốt để cho ra những bài biểu diễn phục vụ khán giả. Có rất nhiều người xem thường các nhà huấn luyện viên múa, họ luôn  là những con người tỉ mỉ, ân cần đứng sau những bài biểu diễn của người diễn viên. Người ta đắm chìm trong những tác phẩm, tiết mục đẹp những lại quên mất những con người góp phần tạo nên thành công ấy. Ngày nay, công chúng đã có cái nhìn tốt  hơn về nghề nghiệp huấn luyện, họ được tôn trọng, cơ hội và triển vọng về nghề nghiệp đang được nhà nước đặc biệt là Bộ Văn hóa – Nghệ thuật chú trọng. Muốn tạo ra những nghệ sĩ múa đẹp và tài năng luôn cần có những huấn luyện viên tài hoa phía sau.

Triển vọng nghề nghiệp của ngành Huấn luyện viên múa

Trong giai đoạn phát triển hiện nay, Việt Nam đang chú trọng đến lĩnh vực nghệ thuật múa nói riêng cũng như lĩnh vực văn hóa nghệ thuật nói chung, cho nên nhân lực cho nguồn huấn luyện viên múa đang khát. Trong khi theo học các chương trình học của ngành Huấn luyện viên múa, các học viên được đào tạo các môn đại cương cũng như các môn chuyên ngành phục vụ cho ngành nghề của mình sau này. Đồng thời các học viên cũng được rèn luyện các phẩm chất đạo đức, các  kỹ năng mềm như các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng quản lí …  để hù hơp với yêu cầu của các nhà tuyển dụng. Sau khi ra trường, bạn có tể bắt đầu làm từ việc trở thành các trợ lý huấn luyện viên hay huấn luyện viên cho các diễn viên múa riêng, hay làm việc tại các nhà hát, các đài truyền hình, các đoàn thể thao, các đoàn văn nghệ từ trung ương đến địa phương, làm việc tại các tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật. Hoặc cũng  có thể  bạn trở thành huấn luyện viên làm việc trong múa cho những vận động viên nghệ thuật dụng cụ, những vận động viên múa thi đấu trên các đấu trường khu vực và quốc tế. Đây là một ngành học đang có triển vọng hiện nay trong khi Đảng và nhà nước ta đang đầu tư rất nhiều cho lĩnh vực thể thao và nghệ  thuật. Người dân, các diễn viên, vận động viên  đang dần nhận thức được vai trò quan trọng của người huấn luyện viên – những con người luôn vẽ nên con đường chỉ chúng ta đi đúng hướng. Vậy để trở thành huấn luyện viên múa cần có những tố chất nào?

Tố chất để trở thành huấn luyện viên múa

Để trở thành một người huấn luyện múa giỏi,  tài năng trong tương lai thì ngoài việc học ra thì bạn còn phải phù hợp với nhiều yêu cầu của ngành học. Đôi  khi bạn cố gắng học tập nhưng lại không đủ điều kiện để trở thành, thực hiện mong muốn. Những tố chất cần có của một người huấn luyện viên tài năng:
  • Biết cách lên kế hoạch, quản lý, cân bằng mọi thứ đồng thời có cái nhìn bao quát toàn diện
  • Có sức khỏe tốt, chịu đựng được áp lực công việc, cạnh tranh
  • Đều có khả năng làm việc cá nhân đọc lập cũng như, làm việc nhóm tốt
  • Có lòng đam mê, nhiệt huyết với nghề
  • Có ý tưởng, sáng tạo, linh hoạt,lạc quan tiếp thu ý kiến của người khác và có tình hiếu kỳ
  • Luôn phát triển bản thân, không ngừng thay đổi để hoàn thiện bản thân
  • Có khả năng giữ bí mật
  • Kỹ năng giao tiếp vói mọi người tốt và có thể truyền cảm hứng đối với diên viên

Các trường tuyển sinh ngành Huấn luyện múa

Người huấn luyện viên cũng như là người thầy  của người diễn viên biểu diễn, đây là một ngành nghề thích hợp cho những bạn đam mê với nghệ thuật, mong muốn góp sức mình tạo nên những nghệ sĩ tài năng, những tác phẩm tuyệt với. Trên đây là bài viết tìm hiểu ngành nghề về ngành Huấn luyện múa. Chúc các bạn tìm hiểu được những thông tin hữu ích không chỉ về các ngành nghề mà còn về nhiều chuyên mục khác trên chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc 24h.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.