Tìm Hiểu Ngành Thiết Kế Thời Trang Là Ngành Gì

Ngành Thiết kế thời trang

Thời trang đang ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống chúng ta, chính vì thế không ít bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành thiết kế thời trang.
Thời trang đang ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống chúng ta, chính vì thế không ít bạn trẻ đam mê theo đuổi ngành thiết kế thời trang. Ông bà ta từ xưa có câu, người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân. Quần áo không chỉ là một  công cụ để chúng ta mặc ấm, bảo vệ thân thế mà nó còn có chức năng thẩm mỹ tôn lên nét đẹp cơ thể của con người. Nó còn giúp chúng ta nhận biết được một phần đẳng cấp, tính cách của người mặc cũng như người thiết kế. Nhận biết được tầm quan trọng của thời trang, ngành thiết kế thời trang luôn thu hút được một lượng lớn quan tâm mãnh liệt của nhiều bạn trẻ. Đến với ngành này, bạn có thể tự do thể hiện sự yêu thích thời trang của mình, yêu thích những mẫu thiết kế đẹp của các nhà thiết kế. Bạn có thể thể hiện ước muốn có thể thiết kế cho mình, bạn bè, người thân và mọi người xung quanh những trang phục đẹp mắt phù hợp với phong cách của họ, mang đậm dấu ấn riêng của riêng bản thân mình. Vậy ngành thiết kế thời trang là ngành như thế nào mà lại thu hút được nhiều bạn trẻ thích sáng tạo, luôn tràn đầy ý tưởng quan tâm và theo đuổi.

Tổng quan về ngành thiết kế thời trang

Nhiều người thường hay có suy nghĩ, ngành thiết kế thời trang mang màu sắc thú vị của những ý tưởng đầy tính sáng tạo sẽ liên quan đến yếu tố nghệ thuật, phụ thuộc nhiều vào tố chất, tài năng sẵn có hơn là sự cố gắng, kiền trì nỗ lực của bản thân. Nhưng họ đã nhầm, thiên tài chỉ có 1% thông minh và 99% còn lại là sự cố gắng không ngừng, để trở thành một nhà thiết kế thời trang có tư chất là không đủ mà nó còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác nữa. Phía  sau lớp vỏ bọc hào nhoáng sa lệ , thiết kế thời trang là một ngành đầy cạnh tranh khốc liệt khi thế giới xung quanh chúng ta luôn biến động, xu hướng thế giới luôn thay đổi cho kịp thời đại. Nhà thiết kế làm trong lĩnh vực bắt buộc đòi hỏi là những con người không ngừng sáng tìm tòi, sáng tạo và cho ra đời những sản phẩm thời trang phục vụ cuộc sống con người. Thời trang là những thói quen, phong cách phổ biến hay cá tính, đặc biệt về trang phục hay phụ kiện đi kèm hoặc nội thất trong nhà. Ngoài ra, thời trang là một xu hướng đặc biệt thể hiện trong phong cách phối đồ của một con người. Đó là các phong cách đang thịnh hành trong cuộc sống cũng như là những sáng tạo mới của các nhà thiết kế. Thiết kế là công việc tạo ra các bản vẽ hoặc các quy ước nhằm xây dựng các hệ thống, các đối tượng, sự tương tác giữa con người với nhau có thể đo lường được.Trong các lĩnh vực khác nhau, việc thiết kế mang những ý nghĩa khác nhau. Hiểu một cách đầy đủ thì Thiết kế thời trang (Fashion design) là ngành công nghiệp làm đẹp tạo ra những cái đẹp, gồm ba lĩnh vực chính: trang phục, trang sức và phụ kiện đi kèm. Nhà thiết kế thời trang cần phải có tính  sáng tạo, nghiên cứu, không ngừng tìm tòi để bắt kịp xu hướng cho ra đời những tác phẩm thời trang phụ vụ thể hiện tính thẩm mỹ, hướng tới cái chân thiện mỹ.

Tố chất để trở thành một nhà thiết kế thời trang (Fashion designer)

Từ lâu, ngành thiết kế thời trang luôn mang tính cạnh tranh và đào thải rất cao. Thế giới thời trang luôn biến động từng ngày. Ngày nay, khi đi ra đường, xem tivi, đọc báo hay xem các chương trình biểu diễn sẽ thấy đủ loại các bộ trang phục khác nhau phong phú về chất liệu và kiểu dáng. Chỉ so với những năm về trước thôi đã thấy sự thay đổi một cách chóng mặt đến đáng sợ của thời trang, và nó còn nhanh hơn nữa để phục vụ nhu cầu thị hiếu của khách hàng. Chỉ với lòng đam mê,  sở thích với thiết kế quần áo bạn nghĩ mình đủ tố chất để  trở thành một nhà thiết kế thời trang chuyên nghiệp? Nếu thật sự mong muốn đi trên con đường luôn hướng đến cái chân thiện mĩ này thì bạn phải biết những nhà thiết kế thời trang mà chúng ta vẫn hay biết với cái tên fashion design  chuyên nghiệp trên thế giới đều hội tụ những tố chất sau:
  • Lòng đam mê nghiêm túc, không nửa vời, gặp khó bỏ qua, theo đuổi con đường và ước mơ mà mình đã chọn
  • Năng khiếu nghệ thuật và tính sáng tạo kết hợp cùng khả năng nghiên cứu tìm tòi
  • Tinh thần vững vàng, có tính cạnh tranh, làm việc được trong môi trường đầy áp lực
  • Không ngừng đổi mới, sẵn lòng chấp nhận những cái mới nhưng vẫn luôn là chính bản thân bạn, không sao chép coppy phong cách của người khác, không ngừng hoàn thiện bản thân.
  • Tỉ mỉ, để ý từng chi tiết nhỏ nhất của bộ trang phục cũng như am hiểu rõ về từng chất liệu vải, màu sắc, cách phối đồ, họa tiết
  • Biết sử dụng tốt các công cụ đồ họa
  • Hiểu rõ về các lĩnh vực của thời trang, thời trang là thứ không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ
  • Kỹ năng giao tiếp tốt, có thể làm việc cá nhân độc lập cũng như làm việc với tổ chức hòa đồng

Các trường đào tạo ngành Thiết kế thời trang

Các bạn theo học ngành Thiết kế thời trang ngoài việc học việc, học nghề bên ngoài có thể tham khảo danh sách các trường đào tạo ngành học năng khiếu này với danh sách sau: Trên đây là bài viết tìm hiểu ngành nghề về ngành Thiết kế thời trang. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm tuyệt vời trên chuyên trang thông tin tuyển sinh toàn quốc 24h.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.