Ngành Hàn Quốc Học Với Những Điều Bạn Nên Biết

Ngành Hàn Quốc học

Thông qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và có cái nhìn khái quát nhất về ngành học Hàn quốc học này nhé.
Ngành Hàn Quốc học luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh trước mỗi kỳ tuyển sinh.Thông qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và có cái nhìn khái quát nhất về ngành học này nhé.  

Ngành Hàn Quốc học là gì?

Trước hết phải khẳng định tiếng Hàn hay Hàn Quốc học là những ngành học không còn quá mới mẻ ở Việt Nam và khá thu hút trong những năm gần đây. [caption id="attachment_36998" align="aligncenter" width="500"]nganh han quoc hoc một lớp học ngành Hàn Quốc học[/caption] Hàn Quốc học là một trong những ngành học của Khoa Đông Phương học tại các trường Đại học.Với ngành học này, sinh viên sẽ được tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, kinh tế, chính trị và lịch sử… của quốc gia Hàn Quốc.Đây là ngành học hết sức phù hợp với những bạn trẻ yêu mến và có đam mê tìm hiểu về đất nước có ngành giải trí hàng đầu này. Ngoài ra với nhu cầu cao về nhân sự của các công ty Hàn Quốc có trụ sở tại Việt Nam như Sam Sung thì rõ ràng, ngành Hàn Quốc học sẽ là một sự lựa chọn không thể thiếu với các bậc phụ huynh và học sinh trước các kỳ tuyển sinh Đại học. Với các bạn học sinh quan tâm tới ngành học này, các ngành thuộc đông phương học như Hàn Quốc học sẽ xét tuyển các khối A1, khối C, C2 và các khối D, D1, D4, D6... và có thể kể ra một số trường được đông đảo phụ huynh và học sinh lựa chọn để theo học ngành này như Đại học KHXH&NV–ĐHQG TP.HCM; Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH). Ngành Hàn Quốc học đào tạo những gì? Trước hết, tất nhiên đó là tiếng Hàn, sinh viên sẽ được giảng dạy để thành thạo tất cả các khả năng nghe, đọc, nói, viết ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc trong suốt quá trình học tập. Sau đó, là những bài học về tư tưởng và tính cách của con người Hàn Quốc, học về Nho giáo (là nền tảng tư tưởng người Hàn Quốc).Đây là bài học thiết yếu để sinh viên có thể hiểu và hòa hợp với người Hàn. Tiếp theo sẽ là những kiến thức về văn hóa, phong tục Hàn Quốc, không chỉ là văn hóa con người, sinh viên còn được học về văn hóa doanh nghiệp Hàn Quốc để phục vụ tốt nhất cho công việc sau này. Cuối cùng là những bài học về lịch sử, chính trị và kinh tế của Hàn Quốc theo từng giai đoạn. Ngoài những kiến thức được học trên giảng đường, không thể không thể kể tới những hoạt động ngoại khóa mà sinh viên có thể được trải nghiệm khi theo học ngành Hàn Quốc học. Đó là những chương trình giao lưu văn hóa với các trường Đại học, tổ chức Hàn Quốc với chủ yếu là các chương trình giao lưu văn hóa ẩm thực, hoạt động tình nguyện,hỗ trợ các đoàn từ thiện Hàn Quốc. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội được trực tiếp có mặt tại Hàn Quốc để giao lưu thông qua các chương trình trao đổi ngắn hạn. Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Hàn Quốc học như thế nào? Tất nhiên đây chính là vấn đề quan tâm nhất của của các bạn trẻ đang có nhu cầu và yêu thích ngành Hàn Quốc học. Với vốn kiến thức sâu rộng về kinh tế, văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho đa dạng các lĩnh vực có liên quan tới đất nước này. Những công việc sinh viên sau khi ra trường có thể đảm nhiệm như:
 • Chuyên viên ngoại giao, quan hệ quốc tế tại các Đại sứ quán, Lãnh sứ quán Hàn Quốc;
 • Phiên dịch viên, giao dịch viên, trợ lý, admin cho các doanh nghiệp tư nhân, công ty Hàn Quốc có cơ sở tại Việt Nam;
 • Hướng dẫn viên cho các công ty du lịch, lữ hành;
 • Giảng viên ngôn ngữ Hàn Quốc tại các trường Đại học hay lớp học tư nhân;
 • Giảng dạy về văn hóa, lịch sử Hàn Quốc tại các trường Đại học, bảo tàng lịch sử, Trung tâm triển lãm quốc tế;
 • Biên tập viên cho đài truyền hình trung ương lẫn địa phương…
Muốn theo đưổi ngành Hàn Quốc học thì chọn trường thế nào cho hợp lý? Trước hết với tất cả các ngành muốn theo học, bạn cần căn cứ vào điểm số và khả năng của bản thân để có thể đỗ vào một trường có ngành mong muốn và ở đây là Hàn Quốc học. Để có thể chọn cho mình một môi trường học chất lượng tốt nhất, phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin và chương trình giảng dạy của các trường thông qua các kênh truyền thông hay mạng xã hội. Qua đó, chọn cho mình một ngôi trường ưng ý nhất để theo đuổi ngành Hàn Quốc học. Hiện tại, ở Việt Nam có 5 trường đại học dưới đây có ngành Hàn Quốc học với đa số theo học khoa tiếng Hàn là chính:
 1. Khoa ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, trường Đại học ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội;
 2. Ngành Hàn Quốc học thuộc Đại học khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG Hà Nội;
 3. Khoa Hàn Quốc học thuộc Đại học quốc gia Hà Nội;
 4. Ngành Hàn Quốc học tại Đại học khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG TP.HCM;
 5. Khoa ngôn ngữ và văn hóa phương đông ngành Hàn Quốc học thuộc Đại học ngoại ngữ - Tin học TP.HCM.
Những thông tin trên chắc hẳn đã phần nào giải đáp các thắc mắc về ngành Hàn Quốc học cho các bậc phụ huynh và học sinh, giúp các bạn có thêm những định hướng cho kỳ thi tuyển sinh đại học tới đây. Rất mong các bạn đã có được cho mình những thông tin bổ ích, chúc bạn may mắn và thành công!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.