Ngành Sư Phạm Kỹ Thuật Công Nghiệp Với Những Cơ Hội Nghề Nghiệp

Ngành Sư phạm Kỹ thuật công nghiệp

Với những thông tin khái quát sau đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa những quyết định đúng đắn nếu đang có hướng tới ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp.
Bước vào thế kỷ 21, chúng ta đứng trước thách thức về công nghiệp hóa hiện đại hóa trên mọi mặt, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Chính vì vậy các kỹ thuật vận dụng trong các ngành công nghiệp càng ngày càng được nhà nước, xã hội quan tâm đầu tư .Chính vì vậy với những bạn trẻ yêu thích và dự định tìm hiểu, gắn bó với lĩnh vực công nghiệp thì ngành học Sư phạm kỹ thuật công nghiệp là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Với những thông tin khái quát nhất được trình bày sau đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn và đưa ra được những quyết định đúng đắn nếu đang hướng tới ngành học tiềm năng này.

Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp là gì?

Nếu đang cảm thấy mông lung và khó hiểu đối với ngành học này thì trước hết bạn nên hiểu một cách tổng quan về kỹ thuật công nghiệp. Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp có thể hiểu là học về các kỹ năng, tư duy, cách thức để vận hành các quy trình máy móc,các cơ sở vật chất kỹ thuật  trong cách doanh nghiệp,các khu công nghiệp,… Theo đó ngành học sư phạm kỹ thuật công nghiệp sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức cơ bản đến nâng cao trong  việc phác họa bản vẽ kỹ thuật, phương thức vận hành động cơ máy móc cơ bản , các bộ phận cơ bản của máy móc công nghiệp,… Cùng với đó còn đem đến những kỹ năng giảng dạy, phương thức truyền tải , nghiệp vụ sư phạm giúp sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu giảng dạy các bộ môn liên quan tại các trường phổ thông, đại học. Với nhu cầu ngày càng gia tăng trong việc tìm kiếm các kỹ sư có trình độ chuyên môn và kiến thức vững chắc trong các vấn đề liên quan đến kỹ thuật công nghiệp nhằm tối ưu hóa quy trình, ứng dụng công nghệ kỹ thuật cải tiến tại các khu công nghiệp, doanh nghiệp liên doanh, nước ngoài hay nhà nước, ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp đang ngày càng trở nên có sức hấp dẫn không chỉ với những ai yêu thích giảng dạy mà còn với những bạn trẻ tài năng có sự sáng tạo và thích thử thách.
> Xem thêm: Ngành Kỹ thuật công nghiệp > Xem thêm: Ngành Kỹ thuật hệ thống công nghiệp

Ngành Sư phạm kỹ thuật công nghiệp đào tạo những gì?

Đáp ứng nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên cũng như yêu cầu tuyển dụng sau khi ra trường, khối ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp tổ chức giảng dạy đào tạo theo khung chương trình của Bộ giáo dục và Đào tạo  như sau:
 • Kỹ năng giảng dạy cơ bản, nắm bắt tâm lý và cách thức truyền đạt khi dạy học ở các bậc phổ thông.
 • Kiến thức về quản trị, quản lý sản xuất cung ứng, quản lý chất lượng vận hành, tối ưu hóa quy trình.
 • Nắm được kỹ thuật phác họa, biểu diễn các vật thể không gian, vật liệu và mô hình máy móc theo đúng quy ước, quy chuẩn.
 • Biểu diễn các bộ phận máy móc, cách lắp ráp, các sơ đồ trên các bản vẽ và nắm được phương pháp trình bày bản vẽ trên máy tính .
 • Nguyên tắc, cấu tạo, quy luật chuyển động, hoạt động của các thiết bị dân dụng và thiết bị sử dụng trong vận hành công nghiệp.
 • Cấu tạo nguyên lý làm việc, đặc điểm của các loại vật liệu, động cơ trong thực tế. Cách tối ưu hóa và lựa chọn sử dụng phù hợp với mục đích hoạt động và tạo ra sản phẩm .
 • Sử dụng tin học và các công cụ Internet trong làm việc để theo kịp thời đại công nghệ số, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng sau khi ra trường.
 • Kiến thức, từ vựng chuyên môn và kỹ năng giao tiếp tiếng anh cần thiết phục vụ cho quá trình làm việc ngành này.
Ngoài việc cung cấp kiến thức cần thiết và thực hành thành thạo kỹ thuật được học, ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp còn tổ chức thường xuyên các buổi giao lưu tọa đàm cùng các kỹ sư đã ra trường và thành công, các hội thi và chương trình giao lưu đào tạo, tuyển dụng giúp sinh viên tự tin, có thêm kiến thức kỹ năng thực tế và dự định phù hợp khi đang học cũng như ra trường.
> Xem thêm: Ngành Quản lý công nghiệp > Xem thêm: Ngành Bảo dưỡng công nghiệp

Ra trường sinh viên làm gì sau khi học sư phạm kỹ thuật công nghiệp?

Với mục tiêu đào tạo cử nhân, kỹ sư khoa học ra trường , ngoài định hướng trở thành những giáo viên có trình độ, kiến thức chuyên môn vững chắc để tiếp tri thức tiếp nhiệt huyết cho học sinh sinh viên các bậc đào tạo phổ thông và đại học, cao đẳng thì các bạn còn rất nhiều lựa chọn như sau:
 • Kỹ sư ngành kỹ thuật công nghiệp thích nghi cao và đa dạng vào các vị trí công việc tại các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, khu công nghiệp nước ngoài và trong nước.
 • Vị trí quản lý, quản trị sản xuất và tư vấn sản xuất hay quy trình kỹ thuật tại các doanh nghiệp, nhà máy
 • Quản lý phòng thiết bị hay tham gia nghiên cứu tại các phòng ban kỹ thuật .
 • Tham gia đào tạo lao động kỹ thuật, nhân viên kỹ thuật tại các nhà máy.
 • Trở thành nhân viên kỹ thuật vận hành sửa chữa với mọi ngành nghề công nghiệp .
Những nơi bạn có thể làm việc như :
 • Các khu công nghiệp được xây dựng tại Bắc Ninh, Hà Nam,… của LG hay Sam Sung.
 • Các công ty sản xuất máy móc, thiết bị dân dụng, điện thoại,…
 • Các công ty nước ngoài có dây chuyền sản xuất,…
 • Trường trung học phổ thông, đại học có khối chuyên ngành tương tự.
Những trường đại học tuyển sinh ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp với các khối như A,A1,B,D,C1 : Tại tất cả các trường đại học trên, chất lượng giảng dạy chuyên ngành này đều vô cùng đảm bảo . Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có sự lựa chọn cho riêng mình phù hợp với điều kiện, khả năng và nhu cầu .

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.