Ngành Kỹ Thuật Công Trình Biển Có Những Vấn Đề Gì Cần Tìm Hiểu?

Ngành Kỹ thuật công trình biển

Ngành kỹ thuật công trình biển đào tạo gì và có trường đào tạo ngành kỹ thuật công trình biển nào luôn là vấn đề nóng được cần được giải đáp của các bạn học sinh?
Ngành kỹ thuật công trình biển đào tạo gì và có trường đào tạo ngành kỹ thuật công trình biển nào luôn là vấn đề nóng được cần được giải đáp của các bạn học sinh.Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn chi tiết, tổng quan nhất về ngành kỹ thuật công trình biển.

Ngành kỹ thuật công trình biển là gì ?

Ngành kỹ thuật công trình biển là ngành kỹ thuật đi sâu nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và quản lý các công trình kiến trúc ven biển và hai đảo, các công trình phục vụ cho khai thác dầu khí và khoáng sản. Ngành kỹ thuật công trình biển là một trong những ngành có vai trò quan trọng đối với đất nước.Với đất nước phần lớn các tỉnh tiếp giáp biển, có nhiều đảo và quần đảo lớn nhỏ thì ngành kỹ thuật công trình biển được chú trọng hơn hết. Những kỹ sư trong ngành kỹ thuật công trình biển  mang những kiến thức và kỹ năng thiết kế xây dựng các công trình hoàn thiện góp phần phát triển kinh tế và chính trị.

Ngành kỹ thuật công trình biển yêu cầu gì?

Là một trong những ngành trọng điểm, ngành kỹ thuật công trình biển yêu cầu ở những kỹ sư tương lai những tố chất và những kỹ năng cơ bản sau:
 • Có ý thức kiên trì rèn luyện, ý chí vươn lên, khả năng tìm tòi sáng tạo cao
 • Luôn tuân thủ các nội quy quy định, có đạo đức nghề nghiệp, tuân thủ theo những chuẩn mực pháp luật
 • Có tinh thần trách nhiệm cao
 • Có sức khỏe bền bỉ, dẻo dai để học tập và làm việc trong ngành

Chương trình đào tạo của ngành kỹ thuật công trình biển

Ngành kỹ thuật công trình biển với chương trình đào tạo từ căn bản đại cương đến chuyên ngành cao cấp đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư tài năng. Đến với ngành sinh viên được đào tạo:
 • Chuyên sâu về chuyên sâu thiết kế kỹ thuật, thiết kế xây dựng, các đường ống, các giàn khoan, đường biển, các công trình cảng, đê kè.... phục vụ cho việc giữ gìn phát triển và bảo vệ biển đảo.
 • Đào tạokỹ năng giám sát, thi công và hoàn thiện các công trình kỹ thuật công nghệ cũng như xây dựng, công trình khai thác khoáng sản, dầu khí trên biển
 • Kỹ năng quản lý chuyên sâu chuyên ngành về biển
 • Kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp được đào tạo sâu để làm việc trong môi trường làm việc nhóm có tính tập thể cao
Kết hợp với các kiến thức và kỹ năng, cũng như các ngành kỹ thuật khác sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng biển được tham gia các khóa đào tạo thực tập thực tế tại các đơn vị xây dựng, nghiên cứu, chế tạo các công trình các máy móc công nghệ quốc gia.Trải qua quá trình học tập và đào tạo sinh viên được đảm bảo có đầy đủ kiến thức và kỹ năng chắc chắn trong xử lý công việc.Sinh viên đào tạo ra trường có thể tự tin làm việc một cách hiệu quả nhất.

Ngành kỹ thuật công trình biển đào tạo các kỹ sư làm việc gì ?

Với quá trình đào tạo chuyên sâu, sau khi ra trường các kỹ sư ngành có cơ hội việc làm cao với các công việc chuyên có điều kiện để học hỏi và phát triển hơn nữa. Các kỹ sư ngành kỹ thuật công trình biển làm những công việc:
 • Nghiên cứu thiết kế, xây dựng các công trình biển và các công trình xây dựng liên quan.
 • Thi công và hoàn thiện các công trình biển
 • Quản lý, duy trì và sửa chữa các công trình xây dựng biển, công trình kỹ thuật liên quan
 • Tham gia nghiên cứu chế tạo máy móc khai thác các công trình, các khoáng sản tài nguyên biển.
 • Trở thành những chuyên viên đào tạo sinh viên kiến thức ngành

Ngành kỹ thuật công trình biển sinh viên sau khi ra trường làm việc ở đâu?

Các kỹ sư ngành kỹ thuật công trình xây dựng biển được làm việc tại các cơ quan chuyên ngành :
 • Các công ty quản lý, khai thác, vận hành, thiết kế công trình biển
 • Các công ty xây dựng công trình biển quốc gia
 • Các công ty tập đoàn khai thác tài nguyên khoáng sản biển trong và ngoài nước
 • Các cơ quan xây dựng các công trình biển đảo quốc gia của quân đội
 • Các viện nghiên cứu kiến trúc công trình kỹ thuật biển
Ngoài các đơn vị tham gia công việc chính trên các kỹ sư ngành còn có cơ hội làm việc giảng dạy tại các trường chuyên ngành đào tạo kỹ thuật công trình biển. Các đơn vị đào tạo ngành kỹ thuật công trình biển Lựa chọn ngành kỹ thuật công trình biển sinh viên có thể được đào tạo tại các trường đại học : Bên cạnh các trường là một trung tâm đào tạo liên ngành giúp sinh viên có nhiều cơ hội học tập theo đuổi ngành hơn. Có thể nói ngành kỹ thuật công trình biển là một ngành khá đặc trưng và tiêu biểu trong các ngành nghề được giới trẻ quan tâm hiện nay với cơ hội việ làm cao.Bài viết trên đã giúp cho các bạn hiểu những vấn đề thiết yếu của ngành kỹ thuật công trình biển, sẽ là lựa chọn đúng đắn cho việc lựa chọn ngành nghề tương lai của mình.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.