Ngành Nhân Học Có Những Thông Tin Gì? Cơ Hội Việc Làm Ra Sao?

Ngành Nhân học

Nhân học là một cái tên khá mới mẻ trong các ngành học hiện nay. Ngành nhân học là gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao luôn là nỗi trăn trở của các sỹ tử.
Nhân học là một cái tên khá mới mẻ trong các ngành học hiện nay. Ngành nhân học là gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao luôn là nỗi trăn trở của các sỹ tử hiện nay khi đứng trước việc chọn lựa ngành học. Cùng tìm hiểu thông tin về ngành qua bài viết dưới đây nhé.

Ngành nhân học là gì?

Nhân học là ngành học nghiện cứ và phân tích về con người cụ thể với việc phân tích về nguồn gốc, phát triển, về ngôn ngữ, văn hóa, tôn giáo, về đặc điểm sinh lý và hình thái... Nhân học là ngành học nghiên cứu chung về con người, lĩnh vực nghiên cứu của ngành về con người rất rộng. Việc nghiên cứu này góp phần vào việc phát triển khoa học nghiên cứu, giúp cho con người hiểu biết sâu hơn và có sự hoàn thiện đầy đủ hơn. Ngành nhân học là một ngành học mới nhưng lại thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi niềm đam mê tìm tòi, nghiên cứu và hơn hết là cơ hội ciệc làm ngành mang lại rất cao do xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về nhân lực ngành càng cao hơ. Đây là ngành học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên hiện nay.

Mục tiêu đào tạo ngành nhân học

Ngành nhân học với mục tiêu đào tạo những sinh viên có chuyên môn cao góp phần cho công việc tìm hiểu và nghiên cứu phát triển. Mục tiêu đào tạo của ngành cụ thể là:
  • Trang bị cho sinh viên am hiểu về kiến thức về khoa học xã hội nhân văn, am hiểu về con người về nguồn gốc hình thành, phát triển, các đặc tính văn hóa xã hội
  • Đào tạo về kỹ năng phân tích xử lý dữ liệu, phân tích vận dụng vào các công việc nghiên cứu
  • Rèn luyện kỹ năng công nghệ thông tin, máy tính phục vụ nghiên cứu
  • Đào tạo sinh viên có đầy đủ phẩm chất đạo đức, có tinh thần trách nhiệm có tình yêu ngành nghề, có định hướng phát triển ....

Chương trình đào tạo ngành nhân học

Chương trình đào tạo ngành nhân học luôn bắt kịp theo sự phát triển tiến bộ của khoa học và công nghệ thế giới. Một khóa đào tạo với chương trinh cơ bản bào gồm 2 khối kiến thức chính đó là: Kiến thức đại cương với các môn cơ bản về tư tưởng và lý luyện như các môn chuyên ngành khác, cùng với đó là khối kiến thức dành riêng cho ngành: Kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành. Kiến thức dành riêng cho ngành đi sâu vào việc phân tích và các phương pháp nghiên cứu ngành. Cùng với hệ thông các kiến thức lý thuyết tại các giảng đường, sinh viên được tham gia các chưởng trình thực tập nhằm bổ trợ kiến thức, vận dụng phát triển các kỹ năng. Sinh viên sau đào tạo năng động và phát huy tốt khả năng sáng tạo trên nền tảng kiến thức đã học để từ đó tự tin bước vào các vị trí công việc sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm của ngành nhân học

Với việc nghiên cứu về con người nguồn gốc phát triển và các đặc điểm hình thái cũng như các đặc điểm văn hóa, ngành nhân học luôn mở lớn cánh cửa việc làm với các công viêc ngành đa dạng và phong phú. Cử nhân ngành nhân học có thể làm việc tại các cơ quan trung ương và địa phương, các viện nghiên cứu, các công ty đơn vị trong và ngoài nước với các công việc như: quản lý, nghiên cứu về con người, cán bộ tuyên giáo, làm các công việc báo chí tuyên truyền, làm các công việc giới thiệu tại các bảo tàng... Đối với sinh viên yêu việc truyền đạt kiến thức cũng có thể làm các công tác giảng dạy tại các trường ngành và các trung tâm giảng dạy về nhân học. Như vậy, ta thấy rằng cơ hội việc làm cho ngành nhân học khá lớn, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới, không những mang lại kiến thực am hiểu mà còn mang lại những nguồn thu nhập với mức lương tại các đơn vị cao.

Các trường đào tạo ngành nhân học

Ngành nhân học là ngành học khá mới, hiện nay nước ta có một số trường đào tạo chuyên ngành nhân học. Dưới đây là tên một số trường đào tạo ngành : Ngoài ra còn có rất nhiều trường đại học dân lập và các trung tâm đào tạo chuyên ngành trên cả nước, luôn đáp ứng đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc giúp cho sinh viên có cơ hội việc làm cao và tự tin về chuyên môn trong mọi công việc. Nghiên cứu về con người, về sự hình thành phát triển và các hình thái chức năng, ngành nhân học là ngành quan trọng trong công cuộc nghiên cứu tìm hiều và phát triển của con người. Ngành luôn cần dội ngũ những trí thức trẻ có trình độ chuyên môn cao. Cơ hội để phát triển của ngành là rất lớn, vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn đã có được lựa chọn cho riêng mình để theo đuổi đam mê với ngành rồi. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây có thể trang bị cho các bạn hành trang để bước vào ngành. Chúc các bạn học tập tốt !

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.