Ngành Quảng Cáo Là Ngành Hấp Dẫn Nhất Trong Lĩnh Vực Marketing?

Ngành Quảng cáo

Ngành quảng cáo hiện là ngành hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Marketing bởi nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng, từ những cửa hàng nhỏ cho đến những doanh nghiệp lớn
Ngành quảng cáo hiện là ngành hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Marketing bởi nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng tăng, từ những cửa hàng nhỏ cho đến những doanh nghiệp lớn đều cần có hoạt động quảng cáo làm tăng thương hiệu công ty tạo điều kiện cho ngành này ngày càng có nhiều cơ hội việc làm.

Tổng quan về ngành Quảng cáo với tình hình xã hội hiện nay

Ngành quảng cáo hiện đang là ngành dẫn đầu về tốc độ phát triển với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, ngành quảng cáo ngày càng phát triển qua nhiều phương tiện như quảng cáo truyền thông, quảng cáo thông qua hình thức Digital Marketing… Quảng cáo là hoạt động đưa hình ảnh của sản phẩm của doanh nghiệp vào tâm trí người tiêu dùng, tạo điều kiện nâng cao thương hiệu của doanh nghiệp, làm tiền đề cho sự phát triển, mở rộng kinh doanh. Hầu hết tất cả lĩnh vực xung quanh chúng ta đều có dấu chân của ngành quảng cáo, từ những mẩu tờ rơi, biển quảng cáo, áp phích, banner quảng cáo, cho đến những video, clip truyền thông của nhiều thương hiệu nổi tiếng trị giá tỷ đô như Gucci, Channel… tất cả đều là giá trị của ngành công nghiệp quảng cáo mang lại.

Cơ hội việc làm của ngành Quảng cáo

Hiện nay ngành quảng cáo Việt Nam tăng trưởng nhanh đứng thứ 3 Châu Á, theo trang Brand Việt Nam, tốc độ tăng trưởng của ngành này tại Việt Nam ở mức 7.3% mỗi năm. Đặc biệt các công ty trên toàn thế giới chi hơn 500 tỷ USD, đứng sau đó là đội ngũ nhân lực đầy tài năng cùng khả năng sáng tạo mạnh mẽ ở các công ty dịch vụ quảng cáo, truyền thông, thiết kế chương trình quảng cáo… Công việc của ngành quảng cáo gồm: cung cấp thông tin cơ bản và hấp dẫn nhất về sản phẩm, dịch vụ của tổ chức, doanh nghiệp, đưa ra những lời mời thuyết phục khách hàng sử dụng, tăng cường các hoạt động quảng cáo khách hàng tin tưởng và sẵn sàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. Bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào muốn phát triển lâu dài và bền vững thì đều cần phải có thương hiệu mạnh được khách hàng tin cậy. Quảng cáo chính là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng. Cánh cửa mang tên “quảng cáo” luôn mở rộng và nhiều cơ hội việc làm cho những bạn có tài năng sáng tạo, ưa thích môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động. Hầu hết thời gian làm việc với ngành này rất thoải mái và phù hợp với những người ưa thích mạo hiểm, tự do.

Các vị trí làm việc nếu bạn tốt nghiệp ngành Quảng cáo

Sinh viên tốt nghiệp ngành quảng cáo có cơ hội làm việc tại hầu hết các doanh nghiệp trên mọi lĩnh vực tại một số vị trí:
 • Đạo diễn phim quảng cáo: tiến hành chỉ đạo các đoạn phim, clip, video quảng cáo, truyền tải thông điệp đến người xem
 • Chuyên viên quảng cáo: Đây là những người có đầu óc cực kỳ sáng tạo, tác giả của những ý tưởng, xây dựng chương trình, thông điệp quảng cáo theo nhu cầu của thị trường
 • Người điều hành quảng cáo: Chịu trách nhiệm tổ chức, xây dựng chiến lược quảng cáo hướng đến mục tiêu chung của doanh nghiệp.
 • Nhân viên thị trường, quảng cáo
 • Chuyên viên quản lý thương hiệu
 • Chuyên viên viết ý tưởng quảng cáo và thiết kế mỹ thuật quảng cáo.
 • Nhân viên phòng ban kinh doanh, Marketing…
 • Giảng viên giảng dạy lĩnh vực quảng cáo tại các trường đại học, cao đẳng.
Hầu hết cử nhân tốt nghiệp ngành quảng cáo có thể làm việc tại công ty dịch vụ tư vấn quảng cáo, làm việc ngay tại các công ty lớn có bộ phận quảng cáo, các doanh nghiệp, tổ chứ cơ quan truyền thông đại chúng… Học ngành Quảng cáocó được những kiến thức, kỹ năng gì? Cử nhân ngành quảng cáo được đào tạo bài bản những kiến thức chuyên môn về ngành nghề quảng cáo, cụ thể:
 • Khả năng quan sát, nghiên cứu thị trường, nhu cầu của thị trường.
 • Có tư duy và phân tích, năng lực sáng tác truyền tải thông điệp hiệu quả
 • Khả năng tư duy sáng tạo độc đáo
 • Kỹ năng mềm như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, kỹ năng làm việc nhóm
 • Có kiến thức, hiểu biết văn hóa rộng
 • Nắm chắc các kiến thức quản trị thương hiệu cũng như lĩnh vực quảng cáo

Những trường nào đào tạo ngành Quảng cáo?

Hiện trên toàn quốc có rất nhiều trung tâm, trường cao đẳng, đại học, trung cấp đào tạo ngành quảng cáo, dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành này:
STT Tên trường
1 Trường Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền
2 Trường Học Viện Ngoại Giao
3 Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông (Phía Bắc )
4 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQG Hà Nội
5 Đại Học Công Nghiệp Hà Nội
6 Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – ĐHQGTPHCM
7 Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông cơ sở 2
8 Đại học Công Nghệ TPHCM
9 Đại Học Tài Chính Marketing
10 Đại Học Kinh Tế TPHCM
11 Đại Học Khoa Học – Đại Học Huế
12 Đại Học Nha Trang
13 Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông – ĐH Thái Nguyên
14 Đại Học Hòa Bình

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.