Đánh Giá Về Trường Mầm Non Hạnh Phúc – Quận Thủ Đức

Trường Mầm Non Hạnh Phúc Đã Và Đang Thành Công Với Phương Pháp Giáo Dục Mới

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có rất nhiều trường mầm non tư thục. Tuy nhiên việc chọn lựa được ngôi trường tốt để gửi gắm con trẻ của phụ huynh là không hề dễ dàng. Trường Mầm non Hạnh Phúc nằm trong danh sách các trường mầm non tư thục chất lượng cao hàng đầu của thành phố Hồ Chí Minh. Bài viết này sẽ giúp chúng ta đi sâu tìm hiểu về chất lượng của Trường Mầm non Hạnh phúc. 

Tổng quan về Trường mầm non Hạnh Phúc

Trường được thành lập từ 2002, trường được xây dựng dưới loại hình ngoài công lập. Trường đã và đang phát triển 2 cơ sở chính được đặt tại Quận Thủ Đức – Thành phố Hồ Chí Minh. Mỗi cơ sở đều được xây dựng rộng trên 1000m2.

Cơ Sở 1:   232 đường Linh Trung, KP1, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Cơ Sở 2:   240 đường Linh Trung, KP1, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM

Chương trình giảng dạy

Theo chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ GD-ĐT

Học phí

 Mẫu giáo: 4.250.000 VNĐ (học từ thứ 2 đến thứ 7)  

Nhà Trẻ: 4.250.000 VNĐ (học từ thứ 2 đến thứ 7)

Những ưu điểm nổi trội của Trường mầm non Hạnh phúc

Sĩ số tiêu chuẩn (học sinh/lớp)

 Khối nhà trẻ 25 bé/ 3 cô. Khối mẫu giáo 32 bé/ 3 cô (Mầm), 35 bé/3 cô (Chồi- Lá). Trong đó có 2 giáo viên và 1 bảo mẫu. Đảm bảo được chất lượng dạy và học tốt cho các trẻ.

Hàng tháng mỗi lớp đều tổ chức sinh nhật cho các bé

Vào ngày cuối của hàng tháng, giáo viên tiến hành tổ chức sinh nhật cho các bé sinh trong tháng đó để lại những kỉ niệm đẹp, tạo không khí vui tươi, giải trí sảng khoái cho các bé.

Giáo viên nhà trường mầm non Hạnh phúc tổ chức sinh nhật cho trẻ

Cơ sở vật chất tốt

Mỗi lớp học có diện tích từ 50m2-70m2 được lót sàn gỗ sạch sẽ. Trong lớp có đầy đủ bàn ghế, tủ cá nhân kệ sách, kệ để giày, giường, nệm, gối … Mỗi bé có các loại khăn riêng dùng trong sinh hoạt hằng ngày như khăn tắm, khăn lau mặt, khăn giấy, khăn lau tay; sử dụng các ly, tô chén, muỗng bằng inox.

Hệ thống máy lạnh sử dụng vào giờ ngủ trưa hoặc những thời điểm trời nóng nực. Phía bên ngoài vành đai bao quanh lớp học và sân trường là hệ thống phun sương làm mát không khí. Giáo viên được trang bị tivi, máy tính nối mạng Internet giảng dạy các chương trình học như Kidsmart, đọc thơ, kể chuyện, ca hát, nhảy múa, xem video clips,… Trường còn trang bị hệ thống phòng học các môn Thể dục nhịp điệu hay Nhạc họa với những cơ sở vật chất hiện đại nhất.

Không gian học tập và vui chơi thoáng mát, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh

Diện tích sân trường rộng đến 800m2 tạo điều kiện các giáo viên tổ chức những trò chơi dân gian như nhảy lò cò, kéo co, ô quan, nhảy dây, … Trong sân trường và ở các lớp có trồng nhiều loại cây hoa đa dạng để các bé có dịp hòa mình vào thiên nhiên, khám phá thế giới thực vật thú vị và phát triển kỹ năng cá nhân qua các hoạt động chăm sóc vườn cây, tưới cây, nhổ cỏ, nhặt lá, hái rau ,…

Hoạt động vui chơi trên sân trường của các trẻ Trường mầm non Hạnh phúc

Khám sức khỏe định kỳ

Mỗi tháng các bé được giáo viên cân trọng lượng, phụ huynh có thể đến quan sát. Mỗi 3 tháng giáo viên sẽ cân đo và chấm biểu đồ tăng trưởng cho bé. Những thông tin về trọng lượng và chiều cao của bé sẽ được dán ở bảng tin của lớp và đăng lên trang "Cân đo hàng tháng" trên website của trường.

Hằng năm, nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ 2 lần, tổ chức cho các bé uống thuốc sổ giun, Vitamin A và tiêm chủng mở rộng phòng chống cách dịch bệnh.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao

Đội ngũ giáo viên – nhân viên của trường đều được tuyển chọn kỹ càng, đã làm việc trong ngành mầm non từ 3 năm trở lên, đảm bảo ổn định đủ số lượng giáo viên từng nhóm lớp. Các giáo viên tất cả đều có trình độ chuyên môn mầm non cao, đạt chuẩn và trên chuẩn, đặc biệt là kinh nghiệm chuyên sâu ở từng lứa tuổi.

Giáo viên được đào tạo sâu và thực tập về những bài học căn bản với học cụ của các môn. Vượt qua được kỳ thi thực hành và lý thuyết, đòi hỏi giáo viên xác định được sẵn sàng của trẻ theo tuổi, khả năng, hứng thú cho môn nào đó và hướng dẫn trẻ phát triển. Giáo viên chuẩn bị đầy đủ giáo án trước khi lên lớp.

Các trẻ thường xuyên được tham gia các cuộc thi phát triển toàn diện

Bên cạnh những chương trình sinh hoạt chuyên đề, cuộc thi tổ chức trong trường, các bé thường xuyên tham gia các cuộc thi ở địa phương.

Thường xuyên tổ chức vui chơi giã ngoại cho trẻ

Mỗi năm nhà trường phối hợp cùng hội phụ huynh học sinh tham quan dã ngoại ở các địa điểm vui chơi. Các buổi ngoại khóa ngoài các mục đích mở rộng hiểu biết cho các bạn nhỏ, còn là buổi tập các kỹ năng đội nhóm, kỹ năng kỷ luật, kỹ năng tự vệ cho bản thân, là những hành trang bước đầu cho trẻ để khiến cha mẹ an tâm hơn phần nào.

Ăn sáng, đón muộn, trông thứ 7

Nắm bắt tình trạng một số gia đình có trẻ nhỏ mà cha mẹ làm hành chính phải đi làm sớm, hoặc đi làm muộn, đi làm cả thứ 7, nhà trường đã tiến hành mở thêm dịch vụ cho trẻ ăn sáng sớm, đón muộn và trông thêm thứ 7.

Dạy trẻ bằng lời nói mà không cần roi vọt

Trong quá trình đào tạo, bên cạnh việc trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, các trường cần giáo dục kỹ về mặt đạo đức để các giáo viên mầm non tương lai tự trang bị những phương pháp sư phạm đúng mực và biết yêu thương trẻ.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được đón nhận và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.