[Hướng Nghiệp] Ngành Bảo hiểm ra làm gì?

Ngành Bảo hiểm ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp có HOT như bạn nghĩ?

Ngành Bảo hiểm hiện đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường của chúng ta được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm tới có lẽ bởi cơ hội việc làm cho ngành này ngày càng được mở rộng đi kèm với đó là một mức lương khá hấp dẫn. Tại sao lĩnh vực Bảo hiểm này ngày càng phát triển đến vậy, hãy cùng tìm hiểu ngay ngành học lý thú này nhé!

ngành bảo hiểm

1. Ngành Bảo hiểm là gì?

Ngành Bảo Hiểm là ngành giúp chúng ta có một sự đảm bảo an toàn về thể xác và tinh thần bởi rủi ro và an toàn nó sẽ gắn liền với ta dù ở bất cứ nơi đâu,bất kỳ thời gian nào trong cuộc sống hàng ngày. Sinh ra với nhiệm vụ giúp thực hiện các chính sách vĩ mô về khả năng kiềm chế lạ phát, tình tình ổn định kinh tế và góp phần to lớn vào việc bổ sung nguồn vốn đầu tư dài hạn, tiết kiệm các chi phí đầu tư không cần thiết. Ngành Bảo Hiểm Là Gì?

2. Vai trò của ngành Bảo hiểm

Ngành Bảo Hiểm là một ngành luôn luôn gắn liền với cuộc sống của chính chúng ta, lĩnh vực này có những vai trò cực kỳ thiết yếu như:

Bảo vệ tài chính cho các nhà đầu tư: bảo vệ tài sản cho công ty cũng như từng các nhân như các công trình xây dựng, tài sản đầu tư nước ngoài.

Bổ trợ cho chính sách an ninh xã hội: có thể tự bảo vệ được tài chính kinh tế của mình được bồi thường và chi trả cho những trường hợp không may như: ốm đau bệnh tật và các tai nạn xã hội.

Đẩy mạnh quá trình hội nhập kinh tế: thúc đẩy sản phẩm, hàng hóa của Việt Nam vào các thị trường các nước như Nhật Bản, Hoa Kỳ...

Bảo vệ ngành kinh tế: trong tất cả các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ với hình thức bảo hiểm về nông nghiệp, thủy sản; bảo hiểm hàng không; Bảo hiểm hàng hóa trong vận chuyển.

Thực hiện nhiệm vụ cấp bách của cơ quan chính phủ: bảo hiểm năng lượng điện tử, bảo hiểm thiên tai và lũ lụt.

3. Ngành Bảo hiểm học những gì?

Sinh viên theo học Ngành Bảo Hiểm được cung cấp và trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cụ thể về:

Khối kiến thức cơ bản: được tiếp cận với các môn học đại cương làm nền tảng vững chắc để có thể tiếp cận đến những môn cơ sở chuyên ngành thông qua các môn học như tư tưởng Hồ Chí Minh, tin học đại cương, toán cao cấp, ngoại ngữ, kinh tế quốc tế, quản trị học, kinh tế phát triển và kinh tế vi mô.

Khối kiến thức chuyên ngành: được tiếp cận chuyên sâu về lĩnh vực bảo hiểm về thương mại trong kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, quản lý nhà nước, bảo hiểm phi nhân thọ, giải quyết quyền lợi bảo hiểm, lập các báo cáo tài chính, phân tích tài chính, định phí bảo hiểm, quản lý quỹ đầu tư, quản lý và thiết lập bảo hiểm. Ngành Bảo Hiểm Học Những Gì?

4. Khối thi vào ngành Bảo hiểm

Ngành Bảo Hiểm xét tuyển các tổ hợp môn: Khối A – Toán,  Vật Lý, Hóa Học Khối A1 – Toán, Vật Lý, Tiếng anh Khối D1 – Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh Khối D7 – Toán, Hóa Học, Tiếng Anh.

5. Cơ sở đào tạo ngành Bảo hiểm chất lượng

5.1. Khu vực miền Bắc:

- Đại học Kinh tế Quốc dân Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng – Đồng Tâm – Quận Hại Bà Trưng – Thành Phố Hà Nội. Là một trường đào tạo luôn đi đầu trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, đây còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế, tư vấn các chính sách vị mô cho nhà nước. Luôn luôn đản bảo nâng cao chất lượng đào tạo , chuẩn hóa đội ngũ giảng viên tạo ra sự đột phá ở các chuyên ngành học. Mức học phí gần đây nhất dao động từ 14.000.000 – 19.000.000 VNĐ/năm/sinh viên với điểm xét tuyển THPT quốc gia là 18 – 23.5 điểm.

5.2. Khu vực miền Nam:

- Đại học lao động xã hội

Địa chỉ:

Cơ sở Sơn Tây:  Phố Hữu Nghị - Phường Xuân Khanh – Sơn Tây – Thành Phố Hà Nội.

Cơ sở 2 số 1018 Tô Ký – Phường Thân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành Phố Hồ Chí Minh.

Là một trong ba cơ sở đào tạo chính của Đại học lao động xã hội luôn tạo dựng nền tảng cho sự thành công, phát triển nghề nghiệp cho sinh viên, giúp sinh viên có một nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên ngành theo học. Mức học phí ở đây 4.080.000 VND/học kỳ (15 tín chỉ) với điểm xét tuyển THPT Quốc gia là 14 – 16 điểm. Các cơ sở đào tạo Ngành Bảo Hiểm hầu hết đều uy tín và chất lượng, với đội ngũ giảng viên nhiệt tình giảng dạy đặc biệt hơn cả là dày dặn về kinh nghiệm cùng với đó là kết hợp với những giáo trình luôn luôn cập nhật mới nhất để sinh viên có thể tiếp thu một cách toàn diện. Luôn luôn chú trọng vào thực hành để giúp sinh viên có thể tiếp xúc với các mảng đa dạng khác nhau, từ đó giúp cho sinh viên sau khi ra trường có thể tìm kiếm được công việc dễ dàng hơn và có thể thích ứng nhanh với các môi trường làm việc. Điều quan trọng ở đây chính là bạn học như thế nào ở các cơ sở đó như thế nào, ngay bây giờ hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để phát triển bản thân mình hơn nữa. Cơ Sở Đào Tạo Ngành Bảo Hiểm Chất Lượng

6. Học ngành Bảo hiểm ra làm gì? - Cơ hội và mức lương hấp dẫn

Sau khi ra trường cầm tấm bằng cử nhân chuyên Ngành Bảo Hiểm trên tay thì chắc bạn cũng đã có một lượng kiến thức khá lớn về Ngành Bảo Hiểm. Để phát huy lượng kiến thức này thì bạn có thể tham khảo một số công việc sau:

Cán bộ tài chính quản lý: phân tích hoạch định tài chính, phụ trách kế toán, quản lý tài sản Bảo hiểm của công ty Bảo hiểm.

Cán bộ quản lý danh mục đầu tư: phân tích các lĩnh vực nên tiến hành đầu tư, bất động sản nhằm mang đến lợi nhuận cao cho các công ty, doanh nghiệp.

Cán bộ phân tích, đánh giá rủi ro: tiến hành kiểm tra, thu thập thông tin các đơn nên cấp và không nên cấp cho các khách hàng.

Cán bộ giám định, bồi thường thiệt hại: có mặt kịp thời khi các khách hàng gặp phải sự cố để giúp đỡ và xác minh chính xác mức độ thiệt hại và đưa ra mức chi phí phù hợp để đền bù cho người bị hại.

Cán bộ nhà nước: đảm bảo các hoạt động được tuân thủ đúng theo quy định, pháp luật của Nhà nước.

Cán bộ đàm phán, kí kết hợp đồng: nghiên cứu về thị trường và nhu cầu của khách hàng để có thể kí kết hợp đồng.

Nghiên cứu bảo hiểm: am hiểu về lĩnh vực chuyên môn ngành Bảo hiểm và kinh tế xã hội từ đó nghiên cứu thông tin, khảo sát các công ty, doanh nghiệp.

Giảng viên: bạn có thể đứng trên giảng đường là người chỉ dạy và giảng giải kiến thức về Ngành Bảo hiểm cho sinh viên, để tiếp bước cho hàng ngàn thế hệ mai sau tại các trường cao đẳng, đại học. Hiện nay sinh viên Ngành Bảo Hiểm sau khi ra trường đến 90% đã có ngay việc làm với mức lương cơ bản từ 6 – 8 triệu/ tháng. Đặc biệt đối với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì có mức thu nhập vào khoảng 10 – 15 triệu/tháng thậm chí còn có thể cao hơn khi đã có thâm niên trong nghề, am hiểu chuyên sâu về Ngành Bảo Hiểm có thể từ 15 triệu/tháng trở lên tùy theo năng lực mỗi cá nhân. Học ngành Bảo hiểm ra làm gì? - Cơ hội và mức lương hấp dẫn

7. Các yếu tố cần thiết để theo học ngành Bảo hiểm

Để có thể thành công trong Ngành Bảo Hiểm này thì bạn cần phải có một số yếu tố cơ bản sau:

Khả năng suy luận, tư duy tốt: để có thể học tốt các môn chuyên ngành, có thể tự tìm hiểu thêm nhiều các kiến thức đa dạng, khác nhau.

Chịu được áp lực công việc: khối lượng công việc cho Ngành Bảo Hiểm này khá là lớn đôi khi phải làm tăng ca để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Đức tính chăm chỉ, cẩn thận: làm việc một cách chính xác nhất để tránh những sai xót không cần thiết.

Các kỹ năng: kỹ năng giao tiếp để có thể thuyết phục khách hàng.

Kết luận: Ngành Bảo hiểm là một ngành hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ, sinh viên khi theo ngành này cơ hội việc làm mở rộng hơn rất nhiều có thể khẳng định cũng như để phát triển bản thân của mình. Với những chia sẻ ở phía trên, hy vọng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Ngành Bảo Hiểm này cũng như chọn lựa cho mình một cơ sở học tập thật tốt để trau dồi, rèn luyện kỹ năng một cách thật chuyên nghiệp.

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.