Ngành Lâm Nghiệp Với Những Thú Vị Về Nghề Kiểm Lâm

Ngành Lâm nghiệp

Ngành lâm nghiệp thi khối gì? Trường nào đào tạo ngành lâm nghiệp? Chắc hẳn là những băn khoăn của các bạn sỹ tử. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.
Ngành lâm nghiệp thi khối gì? Trường nào đào tạo ngành lâm nghiệp? chắc hẳn là những băn khoăn của các bạn sỹ tử. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Khái niệm về ngành Lâm nghiệp

Rừng là một trong những tài nguyên quan trọng của nước ta, chính vì vậy, để có thể sử dụng rừng một cách hợp lý, hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sự phong phú về nguồn tài nguyên thì ngành lâm nghiệp được hình thành.Vậy ngành lâm nghiệp là gì? Lâm nghiệp là ngành sản xuất vật chất độc lập của nền kinh tế quốc dân với chức năng là dựng rừng, quản lý bảo vệ rừng, khai thác lợi dụng rừng, chế biến lâm sản vả phát huy các chức năng phòng hộ văn hóa, xã hội,...của rừng.

Mục tiêu của ngành Lâm nghiệp học

Như phần định nghĩa về ngành lâm nghiệp ở khái niệm trên thì có thể thấy, mục tiêu của ngành lâm nghiệp chính là đào tạo ra đội ngũ những cán bộ , người làm việc có đầy đủ năng lực chuyên môn  để thực hiện những công việc như dựng rừng, quản lý bảo vệ rừng, khai thác lợi dụng rừng, chế biến lâm sản và phát huy các chức năng phòng hộ văn hóa xã hội của rừng. Bên cạnh đó,ngành học này còn đào tạo một cách toàn diện về mọi lĩnh vực liên quan đến vấn đề khai thác và bảo vệ tài nguyên rừng với những kiến thức như sinh thái học, lâm sinh, lâm nghiệp đô th, điều tra, điều chế va quản lý tài nguyên rừng. Đồng thời, khi nhận thấy được nguy cơ cạn kiệt về tài nguyên rừng thì đội ngũ những người làm việc lĩnh vực bảo vệ rừng sẽ hoạch định ra những biện pháp và giải pháp để kịp thời tránh được những nguy cơ trên.Không những vậy một trong những mục tiêu quan trọng của ngành Lâm nghiệp còn là để đảm bảo sự phong phú và giàu có về tài nguyên rừng qua các chiến lược và kế hoạch chăm sóc và bảo vệ rừng.

Khối thi và danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Lâm nghiệp.

Lâm nghiệp là ngànhhọc liên quan rất nhiều đến các môn tự nhiên, và để có thể tham gia học tập với  ngành  học này thì bạn có nhiều lựa chọn về khối thi như: - Khối A với tổ hợp các môn Toán,  vật lý, hóa học - Khối D1 với tổ hợp các môn Toán, Lý, Tiếng Anh - Khối B với tổ hợp môn Toán, Hóa học, Sinh học - Khối B08 với tổ hợp các môn Toán, Sinh, Tiếng Anh Sau khi đã biết được tên các khối thi, chắc hẳn các bạn đang tò mò muốn biết không biết trường nào sẽ đào tạo ngành học này để có thể đăng ký học. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc trên thì dưới đây là danh sách các trường Đại học đào tạo ngành Lâm nghiệp để bạn  có thể tham khảo: - Đại học Lâm nghiệp - Đại học Nông Lâm Thái Nguyên - Đại học Nông Lâm Huế - Đại học Tây Nguyên - Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh - Đại học Tây Bắc

Những yếu tố cần có khi theo học ngành Lâm nghiệp học

Bất cứ một ngành học, một công việc nào cũng vậy, muốn có được kết quả tốt cũng như chất lượng công việc cao thì cần đảm bảo thực hiện tốt được những yêu cầu từ lĩnh vực đó quy định. Ở lĩnh vực Lâm nghiệp cũng vậy, muốn học tập tốt và làm việc có hiệu quả thì bạn cần có một tình yêu sâu sắc đối với thiên nhiên, đó chính là rừng và động vật.Chỉ có yêu nghề thì mới có thể hoàn thành tốt công việc được. Đây là một trong nhưng bí quyết giúp bạn thành công trong công việc. Thứ hai, ngoài việc có tình yêu và lòng nhiệt huyết đối với ngành thì bạn cần phải có được sức khỏe tốt và luôn tự trau dồi kinh nghiệm cũng như tìm hiểu những kiến thức xung quanh. Ngoài ra việc bạn có khả năng tốt về ngoại ngữ, tin học cũng như có khả năng làm việc nhóm tốt cũng là một trong những thuận lợi và lợi thế để bạn có thể hoàn thành tốt mọi công việc và mình đảm nhiệm.

Các chuyên ngành đào tạo và cơ hội việc làm từ ngành Lâm nghiệp học.

Khi học tập với Ngành Lâm nghiệp học thì bạn sẽ được đào tạo 3 chuyên ngành chính là: Lâm nghiệp, Nông Lâm kết hợp và Kỹ thuật thông tin Lâm nghiệp. Ngành học nào cũng vậy, khi tốt nghiệp xong thì việc làm luôn là một vấn đề được quan tâm nhiều nhất.Vậy bạn có thắc mắc rằng học xong ngành học này thì mình sẽ làm việc ở đâu không? Khi ra trường với ngành học này, thì sinh viên được đào tạo đầy đủ các kỹ năng thuộc lĩnh vực lâm sinh, trồng rừng và nuôi dưỡng rừng; điều tra đánh giá tài nguyên rừng, uy hoạch chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật,... thì có thể làm các công việc liên quan đến lĩnh vực lâm sinh như ở các công ty, doanh nghiệp lâm nghiệp; tham gia giảng dạy về lĩnh vực thuộc chuyên ngành này tại các trường Đại học, cao đẳng; Tại các phòng Khoa học và Công nghệ, các Sở,  các phòng quản lý về lĩnh vực lâm nghiệp. Ngoài ra thì các Viện nghiên cứu, các trạm khuyến Nông - khuyến Lâm cũng là nơi làm việc lý tưởng và hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trên hành trang  khi theo học ngành Lâm nghiệp. Chúc bạn ôn thi hiệu quả, đạt được kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới nhé!

BẠN THÍCH BÀI VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
.
.